cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Bảo vệ máy tính của bạn khỏi Keylogger

Keylogger là một trong các ứng dụng nguy hiểm bậc nhất được tạo ra với mục đích theo thao tác người sử dụng. Và bất cứ ai trong chúng ta cũng cần được có kiến thức nhất định để bảo quản máy tính khỏi Keylogger, tránh những hậu quả mà nó mang đến.

Keylogger thực chất là một ứng dụng nhưng nó lại luôn bị hiểu nhầm là một loại “trojan” và hiện nay cũng đều có biết bao ứng dụng diệt virus tích hợp thêm nhiều chế độ để phòng chống Keylogger. Hơn thế nữa mục đích sử dụng của Keylogger không lành mạnh khi theo dõi thao tác người sử dụng bấm phím nên chính vì vậy việc sử dụng ứng dụng diệt virus hay các cách bảo quản máy tính khỏi Keylogger khác là điều mà bất cứu ai cũng cần được cần làm cũng giống có kiến thức cơ bản về nó.

bao ve may tinh cua ban khoi keylogger

Trong một môi trường năng động với biết bao thông tin như hiện nay thì vấn đề máy bạn có nguy cơ bị đột nhập bới các ứng dụng độc hại hay Keylogger là điều có thể xảy ra, như vậy nếu bạn có cho mình những kiến thức cơ bản để bảo quản máy tính khỏi Keylogger là điều cần làm để né xảy ra những hậu quả mà nó gây nên, đặc biệt khi những hậu quả đó làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Keylogger là gì, tại sao nó cần được phòng tránh ?

Keylogger đơn giản là một ứng dụng theo dõi thao tác bàn phím người sử dụng, nhưng vì mục đích sử dụng của nó là theo dõi toàn bộ thao tác người sử dụng gõ trên bàn phím một bí mật nên nó thường được xem là ứng dụng gián điệp

– Ngày nay Keylogger luôn được sử dụng để lấy tài khoản, mật khẩu người sử dụng ở một dịch vụ bất kỳ như Facebook hay Gmail và nghiêm trọng hơn khi có thể đó là những tài khoản hay các dịch vụ có mức giá trị của bạn, đôi lúc đó có thể là dịch vụ ngân hàng nên Keylogger luôn là mối nguy hiểm hàng đầu mà bạn càng phải phòng tránh.

Hướng dẫn bảo quản máy tính khỏi Keylogger

1. Luôn bật hệ thống tường lửa

Tường lửa là thứ bảo quản máy tính khỏi Keylogger hữu hiệu mà lại tận gốc miễn phí, Tường lửa có ở bất cứ phiên bản Windows nào bạn đang sử dụng và ngay khi trên Windows 10 Tưởng lửa lại càng hùng cường hơn với nhiều cơ chế bảo quản. Để có thể bật hệ thống tường lửa giúp bảo quản máy tính khỏi Keylogger hãy làm theo phương pháp sau.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mở Start Menu lên rồi gõ “firewall“, kết quả Windows Firewall sẽ hiện ra, chúng ta sẽ click vào đó để truy cập vào phần FireWall – tường lửa.

bao ve may tinh cua ban khoi keylogger 2

Bước 2: Khi mở phần FireWall ra bạn sẽ nhìn thấy tượng trưng màu xanh hiện lên ở phần Private Networks và Guest or public Network nghĩa là đã kích hoạt firewall để bảo quản máy tính khỏi Keylogger rồi đấy. Còn nếu chúng có màu đỏ nghĩa là chưa được kích hoạt và bạn cần vào phần Turn Windows Firewall on or off để kích hoạt chúng.

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần bật Turn on Windows Firewall ở mọi thứ các dòng rồi xác nhận OK là được.

Bước 4: Còn với các ai đang sử dụng Windows 10 bạn có thể làm thêm một bước nữa trong Firewall & network protection để bảo quản bạn khi kết nối mạng.

Bước 5: Tại đây bạn lần lượt click vào 2 phần được đánh dấu ở dưới là Private network và Public network.

Bước 6: Khi vào trong này bạn chỉ cần bật on tại Windows Firewall là được

2. Cập nhật phiên bản mới nhất ứng dụng diệt virus

Các ứng dụng diệt virus ngày nay thông thường đều có những chức năng để bảo quản máy tính khỏi Keylogger cũng giống các dòng virus độc hại khác. Chính vì vậy mà Truongthinh.info khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng diệt virus bản quyền như BKAV, KasperSky hay một số ứng dụng nổi tiếng khác để nhận được sự bảo quản cũng giống hỗ trợ nhiều nhất bởi các ứng dụng này sẽ không chỉ cho máy tính mà ngay khi khi thao tác trên web cũng được bảo quản nhiều nhất.

3. Sử dụng bàn phím ảo để bảo quản máy tính khỏi Keylogger

Bàn phím ảo là cách thức thủ công nhưng lại rất hữu hiệu trong việc bảo quản máy tính khỏi Keylogger, đơn giản vì Keylogger chỉ ghi lại thao tác trên bàn phím, những phím mà bạn gõ còn với một công cụ như bàn phím ảo thì những thao tác này sẽ không hề bị ghi lại, do đó sử dụng Keylogger cũng là giải pháp tình thế khi bạn nghi vấn máy tính của mình nhiễm Keylogger nhé.

Bước 1: Mở Start Menu lên sau đó gõ vào đó “on screen keyboard” để hiển thị công cụ bàn phím ảo.

Ngay tức thì bàn phím ảo hiện lên là bạn đã có thể sử dụng nó để đăng nhập hay gõ mật khẩu lên trên các dịch vụ được rồi. Tuy mất thời gian hơn nhưng nó rất đáp ứng an toàn để bảo quản máy tính khỏi Keylogger.

4. Không truy cập hay mở file lạ

Trên internet có biết bao mối nguy hiểm, việc truy cập vào website lại hay có đòi hỏi tải file về máy tính rất hay mắc phải ở những người không có kiến thức chuyên nghiệp về máy tính. Đặc biệt là lúc bạn tải một ứng dụng nào đó không có xuất xứ rõ rệt hay cho dù bạn còn không biết đó có cần là ứng dụng nổi tiếng hay là không. Cũng chính vì nguyên nhân đó bạn nên thường xuyên tham khảo các bài viết của Truongthinh.info chúng tôi để cập nhật kiến thức cho bản thân.

Ngoài ra nếu bạn cần một ứng dụng miễn phí thì Truongthinh.info cũng là nguồn đáp ứng nhất, nơi bạn có thể tận gốc yên tâm khi tải ứng dụng về máy tính mà không lo các dòng virus, trojan đột nhập vào máy tính của mình.

Trên này là 4 giải pháp giúp bạn bảo quản máy tính khỏi Keylogger, trên thực tế thì không có nhữngh nào bảo quản tốt nhất bằng chính kiến thức của bản thân mình. Các công cụ ứng dụng giúp bạn chỉ là một phần và phần còn sót lại cũng là vì bạn. Ngoài ra lời dặn của chúng mình cũng giúp bạn phòng tránh mức nhiều nhất việc Keylogger đột nhập máy tính.

https://truongthinh.info/bao-ve-may-tinh-cua-ban-khoi-keylogger-27514n/
Còn trong tình huống máy bạn có nguy cơ bị nhiễm Keylogger thì sao, hãy kiểm tra Keylogger trước đi với các cách kiểm tra Keylogger trên PC mà Truongthinh.info đã từng hướng dẫn trước đây nhé.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group