cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Bức xạ phát ra từ iPhone 11 Pro vượt ngưỡng cho phép 2 lần, gấp 3 so với công bố

Website truongthinh.info có bài Bức xạ phát ra từ iPhone 11 Pro vượt ngưỡng cho phép 2 lần, gấp 3 so với công bốMột tin không vui với người dùng iPhone 11 Pro.

Chúng ta điều hiểu được smartphone là một loại thiết bị điện tử có sử dụng sóng vô tuyến, và đối với việc phơi nhiễm bức xạ tần số vô tuyến (RF) cũng có thể có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. SAR (Tỷ Lệ Hấp Thụ Riêng) là chỉ số phản ánh việc chiếc điện thoại bạn đang dùng phát ra mức bức xạ bao nhiêu. Nói cách khác, đây là chỉ số phản ánh mức độ các mô trên cơ thể hấp thụ năng lượng bức xạ trong lúc sử dụng điện thoại di động. Điện thoại là thiết bị thu phát sóng vô tuyến, do đó việc phát xạ điện từ là chẳng thể tránh khỏi. Vấn đề nằm ngay chỗ những chiếc smartphone có chỉ số SAR càng thấp sẽ càng được cho là an toàn, và tất nhiên cũng đều có một quy chế riêng về ngưỡng SAR cho phép trên một thiết bị điện tử dân dụng, được quy chế bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) hoặc Liên minh châu Âu (EU). Mỗi hãng sản xuất thiết bị đều phải kiểm tra mức phơi nhiễm tần số vô tuyến (RF) của thiết bị trước lúc phát hành ra thị trường.

Theo quy định của FCC, mức phơi nhiễm nhiều nhất (SAR) trên điện thoại di động là 1,6W/kg (đối với EU là 2W/kg). Các thiết bị có chỉ số SAR dưới mức này được coi là an toàn để sử dụng hàng ngày.

Apple phát biểu rằng giá trị SAR đỉnh cao của iPhone 11 Pro là 1,18W/kg. Tuy nhiên một nghiên cứu mới được thực ngày nay phòng thử nghiệm độc lập RF Exposure tại San Marcos, California, đã cho thấy chỉ số SAR của iPhone 11 Pro cao bất thường, ở mức 3,8W/kg, nghĩa là gần gấp đôi so với giới hạn an toàn mà FCC quy định, và gấp hơn 3 lần so với những gì Apple tuyên bố.

Bức xạ phát ra từ iPhone 11 Pro vượt ngưỡng cho phép

Apple hiện chưa lên tiếng phản hồi về báo cáo này, nhưng nhiều khả năng vấn đề nằm ngay quy trình giám định của FCC. Trên thực tế, FCC chỉ đem ra thang quy chế chứ không hề trực diện kiểm tra chừng độ bức xạ của các thiết bị mà họ phê duyệt. Thay vào đó, các nhà sản xuất, chẳng hạn như Apple, sẽ tự mang mặt hàng của họ đến một phòng thí nghiệm độc lập để thí nghiệm và nếu chỉ số không quá ngưỡng quy định, FCC sẽ chấp thuận cho thiết bị phát hành. Điều này dẫn đến những hoài nghi về chừng độ thật thà của các hãng sản xuất trong giám định chỉ số SAR.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không khẳng định rằng bức xạ smartphone cũng có thể có thể gây nên những chứng bệnh nghiêm trọng cho con người, tuy nhiên nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy phơi nhiễm RF có thể gây ung thư, đau đầu, cùng với đó là một số vấn đề về khả năng sinh sản, đặc biệt là với đàn ông.

Trong khi đợi phản hồi từ Apple, nếu đang nắm giữ iPhone 11 Pro, bạn cũng có thể tự mình hạn chế tiếp xúc với bức xạ RF bằng cách dùng các tùy chọn rảnh tay, chẳng hạn như dùng loa ngoài hay tai nghe khi nghe điện thoại, chuyển thiết bị sang chế độ máy bay khi không sử dụng.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Bức xạ iphone 11 Pro, Bức xạ di động, Bức xạ phát ra từ iPhone 11 Pro, chỉ số SAR iPhone 11 Pro, phơi nhiễm tần số vô tuyến, RF, FCC, apple, chỉ số SAR iPhone 11 Pro vượt ngưỡng

Bài viết Bức xạ phát ra từ iPhone 11 Pro vượt ngưỡng cho phép 2 lần, gấp 3 so với công bố được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.