cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách cài đặt Android 11 Developer Preview trên Pixel

Website truongthinh.info có bài Cách cài đặt Android 11 Developer Preview trên PixelGoogle đã làm tất cả chúng ta ngạc nhiên với việc phát hành sớm hơn dự kiến ​​một bản preview Android 11 dành cho nhà phát triển. Sau đây là cách cài đặt bản preview Android 11 trên điện thoại Pixel.

Google đã làm mọi thứ chúng ta ngạc nhiên với việc phát hành sớm hơn dự kiến ​​một bản preview Android 11 dành cho nhà phát triển (gọi tắt là Android 11 DP1 hay Android 11 Developer Preview).

Tuy nhiên, bản xem trước này chỉ dành cho điện thoại sáng dạ Pixel, ngoại trừ Pixel nguyên bản và Pixel XL. Vì vậy, nếu bạn không thể chờ đợi để trải nghiệm tất cả các tính năng mới mà Google đang thực hiện, thì đây là cách cài đặt bản preview Android 11 trên điện thoại Pixel.

Cách cài đặt bản preview Android 11 trên điện thoại ngay lập tức

Có hai cách bạn cũng có thể cài đặt bản preview Android 11 trên điện thoại sáng dạ Pixel tương thích của mình. Bạn có thể sử dụng phương pháp đầu tiên nếu chưa mở khóa bootloader trên điện thoại. Nếu nắm giữ Pixel với bootloader đã mở khóa, bạn nên sử dụng phương pháp thứ hai.

Lưu ý : Cài đặt Android 11 sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn, vì thế hãy đảm bảo bạn đã sao lưu mọi file quan trọng mình có trên điện thoại trước lúc tiếp tục.

Cài đặt bản preview Android 11 bằng ADB và Sideload

Nếu điện thoại thông minh Pixel được hỗ trợ của bạn không có bootloader đã mở khóa, bạn có thể dễ dàng sideload file cập nhật trên điện thoại để cập nhật lên Android 11 DP1. Đây là cách thực hiện:

1. Tải xuống file OTA cho điện thoại từ các liên kết sau và bung file chúng vào thư mục nơi bạn đã cài đặt ADB.

 • Tải file OTA cho Pixel 2
 • Tải file OTA cho Pixel 2 XL
 • Tải file OTA cho Pixel 3
 • Tải file OTA cho Pixel 3 XL
 • Tải file OTA cho Pixel 3a
 • Tải file OTA cho Pixel 3a XL
 • Tải file OTA cho Pixel 4
 • Tải file OTA cho Pixel 4 XL

2. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Đảm bảo USB Debugging được bật bên trong Developer Options trên điện thoại và nhấn Yes khi điện thoại yêu cầu bạn cho phép kết nối.

3. Mở Command Prompt (hoặc Terminal trên Mac) và nhập lệnh sau

 adb reboot recovery 
Nhập lệnh adb reboot recovery

4. Điện thoại sẽ vào chế độ khôi phục. Chọn “ Apply update from ADB ” trên điện thoại, rồi nhập lệnh sau

 adb sideload. zip 

Bản cập nhật sẽ được cài đặt trên điện thoại. Sau khi quá trình hoàn tất (mất khoảng 10 phút để cài đặt trên Pixel 2 XL thử nghiệm), chỉ cần chọn Reboot system now trên điện thoại và nó sẽ khởi động với Android 11 Developer Preview 1 chạy trên đó.

Cài đặt bản preview Android 11 bằng Fastboot (đối với bootloader đã mở khóa)

Nếu điện thoại của bạn có bootloader đã được mở khóa, bạn sẽ phải flash factory image trên điện thoại để cập nhật lên Android 11. Đây là cách bạn cũng có thể làm điều đó.

Lưu ý : Mặc dù phương pháp này cũng hoạt động trên macOS, tuy nhiên trong thử nghiệm, lệnh fastboot đã thất bại trên Mac. Vì vậy, bạn nên flash image bằng máy Windows.

1. Tải xuống factory image cho điện thoại của bạn từ liên kết này và trích xuất file ZIP đến vị trí đặt file ADB và Fastboot trên máy tính.

2. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB để đảm nói rằng USB Debugging được bật.

3. Khởi chạy Command Prompt và gõ lệnh sau

 adb reboot bootloader 

Lệnh này sẽ khởi động lại điện thoại của bạn vào bootloader. Bây giờ, chỉ cần nhấp đúp vào file flash-all.bat trên máy tính Windows để chạy nó. Trên máy Mac, bạn sẽ phải chạy lệnh flash-all.sh bên trong Terminal.

Quá trình này sẽ mất một ít thời gian, nhưng sau khi hoàn thành, điện thoại của bạn sẽ khởi động vào Android 11.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Android 11, Android 11 Developer Preview, pixel, cài đặt Android 11 Developer Preview trên Pixel, cài đặt Android 11, cài đặt Android 11 preview, bản xem trước Android 11, cài bản xem trước Android 11

Bài viết Cách cài đặt Android 11 Developer Preview trên Pixel được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.