cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa với Home Sharing

Website truongthinh.info có bài Cách sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa với Home SharingMọi thứ từ AirDrop, iCloud đến Handoff đều giúp việc đồng bộ giữa iOS và macOS dễ dàng hơn. Một trong số đó là việc sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa cho Apple TV và Apple Music.

Apple từ lâu đã quảng cáo về những lợi ích tới từ hệ sinh thái của mình và chứng tỏ được mình có thể làm tất cả rất tốt. Mọi thứ từ AirDrop, iCloud đến Handoff đều giúp việc đồng bộ giữa iOS và macOS đơn giản hơn. Một trong các đó là việc sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa cho Apple TV và Apple Music.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Truongthinh.info tìm hiểu cách dùng iPhone làm điều khiển từ xa trong macOS.

Cách làm gốc để dùng iPhone làm điều khiển từ xa

Một năm trước, cách nguyên bản để sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa cho macOS sẽ hoàn toàn khác. MacOS Mojave là phiên bản phần mềm Mac cuối cùng sử dụng chương trình mà mọi người đều ghét, iTunes. Với sự ra mắt của macOS Catalina, Apple đã loại bỏ iTunes và thay thế nó bằng Apple Music và Apple TV. Tin vui là việc sử dụng iPhone như một điều khiển từ xa vẫn chưa biến mất. Chỉ là có 1 chút khác biệt so với trước đây.

Trước lúc tìm hiểu cụ thể các bước, điều quan trọng là nếu muốn đi theo việc làm gốc, bạn nên sử dụng cùng một Apple ID trên tất cả các thiết bị của mình. Bước này rất quan trọng, vì bạn sẽ càng phải kích hoạt “Home Sharing” và chỉ hoạt động nếu mọi thứ các thiết bị nằm trên cùng một mạng, sử dụng và một Apple ID. Nếu đây không phải là vấn đề, thì bạn có thể thiết lập tất cả để điều khiển nhạc, phim và chương trình TV bằng iPhone.

Thiết lập tất cả trên máy Mac

Không giống như các hệ thống macOS trước đây, tính năng Home Sharing đã được chuyển qua System Preferences. Để đến đó, bạn cần đi tới góc trên bên trái màn hình và nhấp vào biểu trưng Apple. Chọn tùy chọn “System Preferences”. Khi menu “System Preferences” xuất hiện, hàng dưới cùng của các tùy chọn chính là “Sharing”. Nó là một thư mục màu xanh với logo biểu tượng cảnh báo màu vàng.

Biểu tượng Home Sharing

Khi mở tùy chọn đó, bạn sẽ thấy một loạt các service có thể bật/tắt. Đối với mục tiêu của bài viết, hãy chọn “Media Sharing” ở bên trái và sau đó là “Home Sharing”. Sau khi nhấp vào “Home Sharing” , lời nhắc sẽ mở ra đòi hỏi bạn điền Apple ID. Điều quan trọng là Apple ID bạn nhập tại đây phải giống với Apple ID trên iPhone. Sau khi nhập xong, hãy nhấp vào “Turn On Home Sharing” .

Nhấp vào “Turn On Home Sharing”

Thiết lập iPhone

Ứng dụng Remote của Apple khá dễ dàng và bây giờ là khi bạn nên tải xuống ứng dụng. Khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, nhấp vào Settings gần trên cùng bên phải. Để khống chế nhạc, hãy truy cập Settings > Music . Để điều khiển nhạc trên máy tính, ứng dụng Apple Music phải được mở. Các file media cũng vậy.

Ứng dụng Remote của Apple

Để kiểm soát bất kỳ nội dung media nào bạn có trong Apple TV, cho dù đã mua hay nội dung của riêng bạn, hãy đi đến Settings > Accounts > Home Sharing . Một lần nữa, quy tắc tựa như được áp dụng: Ứng dụng Apple TV phải được mở trên máy tính để hoạt động.

Khi cả hai ứng dụng này được bật, lúc này bạn có thể tự do sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa. Khi bạn mở ứng dụng mỗi lần, bạn sẽ thấy một biểu tượng âm nhạc hoặc tượng trưng TV đưa bạn đến thư viện. Từ đó, bạn có thể tạm dừng, phát, bắt đầu và chọn bất kỳ nội dung hiện có để xem hoặc nghe. Rất đơn giản!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, home sharing, thiết lập home sharing, iPhone, macOS, dùng iPhone làm điều khiển từ xa, iPhone làm điều khiển từ xa cho mac, dùng iPhone làm điều khiển từ xa trong macOS, điều khiển macOS, điều khiển macOS từ xa

Bài viết Cách sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa với Home Sharing được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.