Cách chụp ảnh màn hình khi chơi game trên Steam

Website truongthinh.info có bài Cách chụp ảnh màn hình khi chơi game trên SteamTrên Steam có sẵn công cụ chụp ảnh màn hình khi chơi game và người dùng có thể thiết lập lại.

Để chụp hình màn hình máy tính, thông thường chúng ta sử dụng phím PrtSc hoặc một số công cụ trên Windows 10. Khi chơi game mặc dầu chúng ta cũng đều có thể sử dụng phím đó, nhưng một số trò chơi khi dùng cách thông thường sẽ hiển thị ảnh chụp không có nội dung nhất là khi bạn chụp ảnh khi chơi game trên Steam. Nếu vậy thì bạn nên sử dụng ngay tính năng chụp ảnh sẵn có trong Steam, cho ra chất lượng ảnh sắc nét, toàn màn hình. Bên cạnh đó chúng ta cũng đều có thể thiết lập lại tính năng chụp hình màn hình này trên Steam để thuận tiện hơn khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chụp ảnh khi chơi game trên Steam.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình game trên Steam

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần tiến hành thiết lập phím tắt chụp ảnh màn hình chơi game trên Steam. Mặc định phím tắt mà Steam dùng để kết thúc được thể chụp hình màn hình là F12. Tại giao diện bạn bấm vào Steam ở góc trái trên cùng rồi chọn Settings .

Bước 2:

Chuyển sang giao diện cài đặt. Tại đây người sử dụng bấm vào mục In-Game rồi nhìn nội dung bên cạnh, phần Screenshot shortcut keys sẽ chọn phím tắt để chụp hình nhanh màn hình. Bên dưới sẽ là tùy chọn gửi thông báo hoặc có âm thanh khi chụp hình màn hình.

Cuối cùng nhấn OK để đọng lại thay đổi.

Bước 3:

Mở màn hình chơi game rồi nhấn vào phím chụp hình màn hình mà bạn đã thiết lập lúc trước. Khi chụp hình xong màn hình sẽ hiển thị giao diện Steam Uploader đọng lại những ảnh màn hình mà bạn đã chụp, đi kèm đó là một số tùy chọn:

  • Select All: Chọn tất cả bức ảnh này vừa chụp.
  • Show On Disk: Hiển thị ảnh trong thư mục bạn đã thiết lập trước đó.
  • Delete: Xóa hình ảnh đã chọn
  • Add a caption: Thêm mô tả cho bức ảnh.
  • Upload: Tải lên bức hình đã chọn với Caption đã viết.
  • View Online Library: Ảnh đã nhấn Upload thì sẽ xem ảnh trong thư viện trên Steam.

Lưu ý với bạn , trong trường hợp chúng ta không tìm thấy hình ảnh ở thư mục ảnh đã lưu thì bạn truy cập theo đường dẫn C:Programfiles (x86)SteamuserdataID_Steam760remoteID_Game screenshots

ID_Steam là ID tài khoản Steam của mỗi người và ID_Game có thể xem trong trang giới thiệu của game sau ký tự /app/ tại URL của game.

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi Steam không mở được
  • Cách cài giao diện Steam, đổi skin Steam trên máy tính

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, chụp ảnh màn hình game trên steam, cách chụp ảnh màn hình máy tính, chụp ảnh màn hình máy tính, chụp ảnh màn hình game steam, chụp ảnh màn hình trên steam, chơi game trên steam

Bài viết Cách chụp ảnh màn hình khi chơi game trên Steam được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.