Cách đổi băng tần ưa thích cho Wireless Network Adapter trong Windows

Website truongthinh.info có bài Cách đổi băng tần ưa thích cho Wireless Network Adapter trong WindowsHướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi băng tần ưa thích (thành 5GHz hoặc 2.4GHz) để sử dụng theo mặc định cho Wireless Network Adapter (bộ điều hợp mạng không dây) trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

WiFi có thể chạy trên hai dải tần số vô tuyến không trùng lặp là 5GHz và 2.4GHz.

Trong môi trường có những thiết bị bức xạ khác gần đó (như lò vi sóng, điện thoại không dây, điểm truy cập hoặc thiết bị khách), để giảm nhiễu, bạn cũng đều có thể thích băng tần 5GHz hơn băng tần 2.4GHz hoặc ngược lại.

  • Cách chọn kênh WiFi tốt nhất cho router

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi băng tần ưa thích (thành 5GHz hoặc 2.4GHz) để sử dụng theo mặc định cho Wireless Network Adapter (bộ điều hợp mạng không dây) trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Lưu ý : Không phải mọi thứ các bộ điều hợp mạng không dây đều có sẵn cài đặt loại băng tần ưa thích.

Đây là cách thực hiện:

1. Mở Device Manager ( devmgmt.msc ).

2. Mở rộng Network adapters trong Device Manager và nhấp đúp vào bộ điều hợp mạng không dây (ví dụ: “Intel(R) Wireless-AC 9560 160MHz” ).

Mở rộng Network adapters trong Device Manager
Mở rộng Network adapters trong Device Manager

3. Nhấn vào tab Advanced trong phần thuộc tính, nhấn vào tính chất Preferred Band , chọn giá trị 1. No Preference (default), 2. Prefer 2.4GHz band hoặc 3. Prefer 5GHz band bạn mong muốn trong menu drop-down và nhấn vào OK.

Nhấn vào thuộc tính Preferred Band
Nhấn vào thuộc tính Preferred Band

4. Bạn có thể tạm thời mất kết nối không dây trong lúc việc thay đổi băng tần ưa thích được áp dụng.

5. Bây giờ bạn có thể đóng Device Manager nếu muốn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã cũng đều có thể dễ dàng thay đổi băng tần ưa thích cho Wireless Network Adapter trong Windows rồi.

Chúc bạn thi hành thành công!

Xem thêm:

  • Bằng cách nào và tại sao nên vô hiệu hóa mạng Wi-Fi 2.4GHz?
  • Tại sao cần thay đổi kênh không dây của router?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Wireless Network Adapter, windows, đổi băng tần ưa thích cho Wireless Network Adapter

Bài viết Cách đổi băng tần ưa thích cho Wireless Network Adapter trong Windows được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.