cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách khắc phục lỗi Kernel Power Error trong Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách khắc phục lỗi Kernel Power Error trong Windows 10Máy tính Windows của bạn có tắt mà không báo trước hay gặp sự cố mỗi khi bạn cố gắng đánh thức nó khỏi trạng thái Sleep không? Vấn đề này được gọi là lỗi Kernel-Power, dường như không có lý do, nhưng là một vấn đề hệ thống nghiêm trọng.

Máy tính Windows của bạn có tắt mà không báo trước hay gặp sự cố mỗi khi bạn cố gắng đánh thức nó khỏi tình trạng Sleep không? Nếu đúng thì máy tính của bạn cũng đều có thể đã gặp lỗi nguồn điện khiến nó gặp sự cố mà không có cảnh báo.

Vấn đề này được xem là lỗi Kernel-Power, có vẻ như không có lý do, nhưng là một vấn đề hệ thống nghiêm trọng.

Sau này là cách bạn có thể sửa lỗi Kernel-Power Event ID 41 và ngăn việc máy tính gặp sự cố.

1. Cập nhật Windows 10

Kiểm tra xem Windows 10 có được cập nhật không. Microsoft phát hành bản cập nhật cho Windows 10 thường xuyên, sửa lỗi và các vấn đề khác. Lỗi nghiêm trọng Kernel-Power cũng có thể có thể xuất phát từ một lỗi đã được sửa trong bản cập nhật.

Nhấn Win + I , nhập update vào hộp kiếm tìm và chọn Check for updates . Nếu có bản cập nhật đang chờ, hãy tải xuống và cài đặt nó, sau đó khởi động lại hệ thống.

2. Vô hiệu hóa Windows 10 Fast Startup

Windows 10 Fast Startup là chế độ ngủ cấp phép máy tính khởi động cực nhanh. Windows 10 kích hoạt Fast Startup theo mặc định trong lúc cài đặt. Nếu bạn kích hoạt Fast Startup, máy tính sẽ không tắt hoàn toàn.

Nó đi vào một trạng thái kết hợp giữa việc tắt máy tận gốc với chế độ ngủ đông, lưu trạng thái máy gần nhất để cấp phép bạn bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Tuy nhiên, không giống như chế độ ngủ đông hoàn toàn, khi bạn quay về Windows 10, mọi thứ giống như khởi động máy từ đầu. Không có cửa sổ hay ứng dụng mở, v.v…

Vô hiệu hóa Windows 10 Fast Startup

Để tắt Fast Startup, nhập power set vào thanh tìm kiếm trên menu Start, sau đó chọn Choose a power plan .

Bây giờ, chọn Choose what the power buttons do , tiếp theo là Change settings that are currently unavailable .

Bỏ chọn Turn on fast start-up và nhấn Save changes.

3. Gắn lại RAM và card đồ họa

Một số người dùng báo cáo lỗi Kernel-Power 41 sau khi gắn lại RAM và card đồ họa (GPU).

Bạn sẽ phải vào bên trong máy tính để gắn lại phần cứng. Xin lưu ý rằng điều ấy sẽ khiến mất hiệu lực bảo hành của nhà cung cấp trong 1 số trường hợp nhất định, vì thế hãy thận trọng.

4. Chạy CHKDSK và SFC

CHKDSK là một công cụ hệ thống Windows mà bạn có thể sử dụng để xác minh hệ thống file Windows 10 của mình. Bạn có thể thêm các tùy chọn cụ thể để tìm và sửa lỗi khi công cụ chạy. Chạy nó từ Command Prompt, sau đó sử dụng tính năng quét CHKDSK để tìm và khắc phục sự cố.

1. Mở Command Prompt với quyền admin.

2. Tiếp theo, nhập chkdsk /r và nhấn Enter . Lệnh sẽ quét hệ thống để tìm lỗi và khắc phục mọi sự cố.

Nếu CHKDSK không tìm thấy bất kỳ lỗi nào, bạn có thể chạy Windows System File Check (SFC). Windows System File Check là một công cụ Windows khác mà bạn cũng có thể có thể sử dụng để kiểm tra các file hệ thống Windows bị thiếu hoặc bị hỏng. Tham khảo: Sử dụng lệnh SFC để sửa lỗi file hệ thống Windows 10 để biết thêm chi tiết.

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. DISM là một tiện ích Windows tích hợp với một loạt các chức năng. Tham khảo: Cách sửa image Windows 10 với DISM để hiểu thêm chi tiết.

5. Kiểm tra PSU bị lỗi với OCCT

Việc kiểm tra lỗi phần cứng đối với bộ nguồn không dễ dàng trừ khi bạn có công cụ phù hợp. Bạn cũng có thể có thể kiểm tra PSU của mình bằng đồng hồ vạn năng hoặc công cụ kiểm tra PSU chuyên dụng.

Phần lớn các công cụ kiểm tra PSU dựa trên phần mềm không thể cung cấp tin tức chính xác về việc PSU có hoạt động ổn hay không.

Nếu bạn muốn thử kiểm tra phần mềm PSU, bài viết sẽ đề xuất sử dụng OCCT, một công cụ stress test CPU/GPU/PSU miễn phí. OCCT stress test CPU, GPU, bo mạch chủ và trong qui trình này còn cũng có thể có thể phát giác ra bất kỳ lỗi nào với bộ nguồn.

Kiểm tra PSU bị lỗi với OCCT

Mở OCCT. Trong Test Configuration , chọn Power. Chọn card đồ họa, sau đó đặt độ phân giải thành 1920×1080. Lưu mọi công việc và đóng mọi chương trình mở khác trên hệ thống. Khi sẵn sàng, nhấn biểu tượng nút Play lớn màu đỏ trong OCCT để bắt đầu bài kiểm tra stress test.

Nhà phát triển OCCT tuyên bố rằng hầu hết các lỗi được phát giác trong khoảng 5 phút đầu tiên. Tuy nhiên, bạn nên thi hành tối thiểu một bài kiểm tra dài 1 giờ để đáp ứng hiệu quả.

Khi thử nghiệm hoàn tất, OCCT tạo nên một bản ghi làm nổi bật bất kỳ lỗi PSU tiềm năng nào (hoặc với phần cứng khác).

  • Tải OCCT cho Windows (Miễn phí)

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, sửa lỗi Windows 10, Kernel Power Error, lỗi Kernel Power Error, sửa lỗi Kernel Power Error, khắc phục lỗi Kernel Power Error trong Windows 10

Bài viết Cách khắc phục lỗi Kernel Power Error trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.