cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Microsoft lý giải ý nghĩa của những mẫu logo Fluent Design sắp được sử dụng trên Windows 10

Website truongthinh.info có bài Microsoft lý giải ý nghĩa của những mẫu logo Fluent Design sắp được sử dụng trên Windows 10Các mẫu logo mới theo phong cách Fluent Design sẽ thay thế hoàn toàn cho phong cách cứng cáp, cũ kỹ mà Microsoft đã sử dụng trong nhiều năm.

Hồi cuối năm ngoái, Microsoft mang ra thông báo cho biết hãng đã thiết kế lại hơn 100 biểu trưng ứng dụng cũng giống dịch vụ của mình theo phong cách “Fluent Design”, hứa hẹn mang đến cho người sử dụng vô số trải nghiệm mới mẻ.

Công ty đã giữ đúng lời hứa khi bắt đầu trình làng tượng trưng mới cho một số ứng dụng đối với những người sử dụng tham dự chương trình Windows Insider Program từ ngày 20/2, nhằm thu nhận ý kiến phản hồi trước lúc có kế hoạch thay thế hoàn toàn các mẫu logo cũ. Và đừng để người dùng thắc mắc, hàng ngũ Microsoft đã đăng lên một bài viết mới trên diễn đàn Medium, cung cấp cái nhìn thâm thúy hơn về ý nghĩa cũng giống nguyên nhân tại sao Microsoft thiết kế lại logo phần mềm Windows 10 theo đẳng cấp mới.

Đầu tiên, Microsoft khẳng định họ luôn xem sự hài hòa của logo phần mềm là một phần cực kỳ quan trọng đảm bảo sự thành đạt của giao diện người sử dụng trên bất kỳ nền tảng hệ điều hành nào. Trong đó, tính nhất quán là yếu tố cốt lõi để đáp ứng người sử dụng có thể dục tác, tương tác và trải nghiệm hữu hiệu nhất với hệ điều hành. Một hệ điều hành dù có giàu tính năng, giàu tiện ích đến đâu mà nắm giữ thiết kế logo, biểu trưng ứng dụng không phù hợp, thiếu nhất quán đều sẽ không thể đem lại cho người sử dụng trải nghiệm tối ưu nhất.

Ngoài ra, việc thay đổi đẳng cấp thiết kế logo phần mềm sao cho phù hợp thị hiếu theo từng thời kỳ cũng là yếu tố cần chú ý. Đó là lý do logo ứng dụng trên Windows đã trải qua rất nhiều lần thay đổi, chỉnh sửa. Việc chuyển từ các biểu tượng phẳng, đơn sắc ngày nay sang phong cách Fluent Design đầy màu sắc, nổi khối, cùng các góc bo cong mềm mại, cho cảm giác nhẹ nhõm hơn ngay từ cái nhìn trước mắt là thích hợp với thị hiếu của đa số người sử dụng hiện nay: Hướng tới sự hiện đại và tinh tế.

Một nguyên nhân khác thúc đẩy Microsoft mang triết lý Fluent Design lên Windows 10 là hướng tới xây dựng trải nghiệm đa nền tảng, mang lại sự gắn kết, liền lạc giữa các nền tảng như Windows 10, Android và iOS. Theo công ty, sự nhất quán trong thiết kế là vô cùng cần thiết để đem lại sự kết nối giữa các thương hiệu.

Cuối cùng, việc cập nhật logo mới cho Windows 10 cũng ngầm ngụ ý rằng Microsoft luôn cam kết sự đổi mới liên tục và phát triển không ngừng của Windows qua từng thời kỳ, trong lúc vẫn đáp ứng duy trì các giá trị cốt lõi.

Logo Windows Mail qua các năm

Phong cách thiết kế “Fluent Design” được Microsoft giới thiệu lần đầu vào năm 2017, với triết lý mang đậm tính hiện đại, tạo thành từ sự kết hợp hài hòa của 5 nhân tố chính: Hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng chiều sâu, chuyển động, chất liệu và tỷ lệ.

Các mẫu logo mới theo phong cách Fluent Design sẽ thay thế hoàn toàn cho phong cách cứng cáp, lâu đời mà Microsoft đã sử dụng trong lâu năm và mở ra một sau này mới cho trải nghiệm người sử dụng giàu tính tương tác hơn.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Microsoft, thiết kế lại logo windows, logo Windows mới, biểu tượng Windows mới, logo windows Fluent Design, Microsoft triển khai logo mới, ý nghĩa Fluent Design, logo windows 10 phong cách mới, biểu tượng ứng dụng mới windows 10

Bài viết Microsoft lý giải ý nghĩa của những mẫu logo Fluent Design sắp được sử dụng trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.