cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Qualcomm trình làng hệ thống Modem-RF 5G thế hệ thứ ba Snapdragon X60

Website truongthinh.info có bài Qualcomm trình làng hệ thống Modem-RF 5G thế hệ thứ ba Snapdragon X60Snapdragon X60 là giải pháp modem-ăng-ten 5G mới nhất với vô số cải tiến đáng chú ý.

Qualcomm vừa chính thức công bố Hệ thống Modem-RF 5G thế hệ thứ ba của mình – Snapdragon X60, với vô số cải tiến đáng chú ý.

Snapdragon X60 là giải pháp modem-ăng-ten 5G mới nhất của Qualcomm, được sản xuất trên tiến trình 5nm (con chip 5G 5nm đầu tiên trên thế giới), đồng thời cũng là hệ thống Modem-RF 5G duy nhất hiện giờ bổ trợ phối hợp đồng nhất cả mmWave và sub6, hứa hẹn cũng đều có thể nâng tốc độ 5G đến mức tối ưu ở mọi quang phổ cho phép, với thông lượng tối đa lên tới 5,5Gbps. Đồng thời tạo điều kiện cho những nhà khai thác tăng năng suất và mở rộng độ rộng phủ sóng.

Như chúng ta đã biết, 5G là sự phối hợp của mmWave – là các dải tần số cao siêu nhanh, nhưng có thể bị cản trở bởi thứ nhỏ nhất, như 1 giọt nước, một cánh cửa sổ hoặc một mảnh giấy – và sub6, các dải tần số không cao hơn cũng đều có thể dễ dàng đi xuyên qua mọi vật thể, nhưng lại không nắm giữ khả năng truyền tín hiệu nhanh như mmWave. Việc đồng nhất hai phân đoạn 5G này sẽ cho phép chúng hoạt động liền mạch với nhau hơn, và kia sẽ là phần nào quan trọng trong giải quyết những vấn đề còn tồn đọng với công nghệ 5G. Nó tựa như như việc tổng hợp mạng di động quan trọng như ra sao với 4G LTE và trên thực tế, Snapdragon X60 cũng đã được bổ sung khả năng tổng hợp mạng di động sub6. Điều đó có tức là chúng ta cũng cũng có thể thấy sự tăng cường mạnh mẽ của vận tốc sub6 trên Snapdragon X60, có thể là 2 lần so với Snapdragon X55.

Ngoài ra, việc Snapdragon X60 sử dụng song song phân chia tần số (FDD) và phân chia thời gian (TDD) cũng sẽ mang đến sự linh hoạt tối đa, từ đấy nâng cao công suất sử dụng phổ 5G phân mảnh.

Việc được sản xuất trên tiến trình 5nm cho phép X60 có thể sử dụng mô-đun ăng-ten QTM535 mmWave với thiết kế nhỏ gọn hơn đáng kể so với thế hệ trước, nhờ đó cũng có thể được trang bị trên các mẫu điện thoại sáng dạ mỏng gọn hơn, trong lúc vẫn đáp ứng khả năng bắt sóng và hiệu xuất vượt trội.

Snapdragon X60 và QTM535 dự kiến sẽ xuất xưởng ngay trong quý một năm nay, tuy nhiên phải tới sớm đặc biệt là đầu năm 2021 chúng ta mới có thể được trải nghiệm các mẫu smartphone đầu tiên trang bị modem này.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Snapdragon X60, QTM535, chip 5g, cpu 5g, Qualcomm, chip 5g 5nm, mmWave, sub6

Bài viết Qualcomm trình làng hệ thống Modem-RF 5G thế hệ thứ ba Snapdragon X60 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.