Cách khử mùi hôi, ẩm mốc trong phòng hiệu quả

Website truongthinh.info có bài Cách khử mùi hôi, ẩm mốc trong phòng hiệu quảDưới đây là những mẹo vặt có thể giúp bạn khử mùi hôi, mùi ẩm mốc trong phòng kín hiệu quả đem lại không khí trong lành và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, mời các bạn tham khảo.

Dưới này là những mẹo vặt có thể giúp bạn khử mùi hôi, mùi ẩm ướt trong phòng kín hữu hiệu đem lại không khí trong sạch và đáp ứng sức khỏe cho những thành viên trong gia đình, mời các bạn tham khảo.

Khử mùi mốc trong tủ quần áo

Để phòng tránh nấm mốc trong tủ quần áo bạn nên đều đặn vệ sinh tủ, thỉnh thoảng mở cửa để tủ được không thoáng. Còn để đánh bay mùi hăng trong tủ quần áo bạn có thể đặt miếng xà phòng thơm ở góc tủ.

Khử mùi chậu rửa bát

Lưới lọc rác và đường ống nước thải ở chậu rửa bát nhiều ngày có mùi hôi rất khó chịu do các mảng bám món ăn bám vào.

Để khử mùi hăng ở chậu rửa bát, chúng ta có thể sử dụng những nhiên liệu từ thiên nhiên như quả chanh tươi, vỏ cam/bưởi tươi. Đầu tiên, hãy xả sạch chậu rửa bát với nước nóng để các mảng bám mềm ra. Sau đó, bạn xoay nhuyễn chanh hoặc vỏ cam tươi với nước, rồi đổ hỗn hợp đó xuống lưới lọc và xả nước vài phút. Dòng nước sẽ cuốn trôi các mảng bám món ăn và mùi hôi. Bạn nên thực hành cách này thường xuyên, 1 hoặc 2 lần mỗi tuần.

Dùng vỏ cam tươi để khử mùi hôi

Khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Sau 1 thời gian cất giữ thực phẩm, tủ lạnh sẽ được mùi rất khó chịu. Để khử mùi khó chịu trong tủ lạnh bạn hãy cho vỏ cam, vỏ quýt tươi sau khi rửa cho sạch và lau khô vào các ngăn trong tủ lạnh. Sau vài ngày, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa. Khi vỏ khô hãy thay thể bằng vỏ mới.

Bạn cũng có thể có thể thay vỏ cam/quýt bằng các lát chanh mỏng, cũng tương đối hiệu quả.

  • Vệ sinh tủ lạnh đúng cách như ra sao?

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho, ngoài những việc lau rửa hàng ngày, bạn nên đặt thêm sáp thơm hoặc chai tinh dầu ở một góc khuất nào đó, rồi mở nắp ra. Mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ bị đánh bay với mẹo vặt này.

Hoặc chúng ta có thể đặt 1 chai giấm ăn đã mở nắp tại nơi có mùi hôi. Giấm sẽ hấp thu các mùi không dễ chịu và làm cho chúng biến mất.

Khử mùi hôi trong phòng ngủ

Để phòng ngủ luôn thơm tho bạn có thể đặt hoa khô, sáp thơm, túi thơm, vỏ cam… trong phòng ngủ. Bạn cũng có thể có thể đặt một lọ hoa nhài, hoa oải hương trong phòng ngủ vừa giúp không gian trong phòng thêm sinh động, luôn thơm tho mà còn hỗ trợ bạn có giấc ngủ ngon.

Để mùi hôi biến mất, chúng ta cũng đều có thể đặt 1 chai giấm mở nắp trong góc phòng hoặc pha loãng giấm với nước rồi dùng xịt vào những nơi có mùi cực khó chịu trong phòng.

  • 9 việc làm nền nhà không bị nồm ẩm
  • Khử mùi hôi khó chịu trong máy giặt không hề khó

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, khử mùi hôi trong phòng, khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi trong phòng ngủ, khử mùi hôi ở chậu rửa bát, khử mùi hôi trong tủ quần áo, khử mùi hôi trong tủ lạnh

Bài viết Cách khử mùi hôi, ẩm mốc trong phòng hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.