cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách sử dụng Head Pointer trên máy Mac

Website truongthinh.info có bài Cách sử dụng Head Pointer trên máy MacHead Pointer là một tính năng trong Accessibility, cho phép người dùng điều khiển con trỏ trên màn hình bằng chuyển động của phần đầu, thông qua camera Mac.

MacOS 10.15.4 đã đưa ra một số tính năng đáng chú ý bao gồm Screen Time Communication Limits và khả năng cho phép các nhà phát triển tạo một mã nhị phân duy nhất chứa code cho macOS, iOS và tvOS. Nhưng tính năng hấp dẫn hơn cả là “Head Pointer” .

Nếu bạn đang tự hỏi tính năng gần đây là gì, thì đó là một tính năng trong Accessibility , cấp phép người dùng điều khiển con trỏ trên màn hình bằng chuyển động của phần đầu, thông qua camera Mac. Dưới đây là hướng dẫn nhanh cho bạn về phong thái dùng tính năng Head Pointer trên Mac

Lưu ý : Hiện tại macOS 10.15.4 đang nằm ở trong thời kì thử nghiệm. Nếu bạn đang ở phiên bản ổn định, bắt buộc phải chờ vài tuần để bản cập nhật này đến tay mình.

Điều khiển con trỏ trên màn hình với chuyển động đầu trên máy Mac

Được thiết kế chủ đạo cho những người có vấn đề với những nghiệp vụ vận động, Head Pointer cung cấp khả năng tùy chỉnh đầy đủ. Do đó, người sử dụng có thể cá nhân hóa nó để phù phù hợp với nhu cầu của mình hơn. Mặc dù Accessibility đã có nhiều tính năng hữu ích như Voice Control và Color Filters, nhưng Head Pointer sẽ giúp nâng lên hơn nữa danh tiếng của Accessibility.

Khá đơn giản để bắt đầu với Head Pointer trên Mac. Nhưng trước khi đưa nó vào hoạt động, bạn phải điều chỉnh nó cho thích hợp với nhu cầu của mình. Để hoàn thành, nhấp vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, rồi chọn System Preferences > Accessibility .

Khá đơn giản để bắt đầu với Head Pointer trên Mac
Khá dễ dàng để bắt đầu với Head Pointer trên Mac

Bây giờ, bấm vào Head Pointer . Tại đây, bạn cũng có thể có thể tinh chỉnh cách tính năng này hoạt động trên Mac. Chẳng hạn, bạn có thể điều chỉnh tốc độ và chuyển động của con trỏ, v.v… Thiết lập các cài đặt lý tưởng đảm bảo rằng con trỏ tuân theo chuyển động đầu của bạn bất kể mặt ở vị trí nào. Lưu ý rằng di chuyển đầu mau hơn sẽ làm cho con trỏ chuyển động nhanh hơn.

Di chuyển đầu nhanh hơn sẽ làm cho con trỏ chuyển động nhanh hơn
Di chuyển đầu mau hơn sẽ khiến cho con trỏ chuyển động nhanh hơn

Một cài đặt đáng chú trọng khác là “Distance to edge” , cấp phép bạn định vị chừng độ chuyển động cần có của đầu trước lúc con trỏ khởi động. Mặc dù Head Pointer được đặt để lấy đầu vào từ camera tích hợp của Mac, bạn vẫn có tùy chọn để chọn một thiết bị khác. Để làm như vậy, nhấp vào menu kế bên tùy chọn camera và sau đó chọn camera ngoài được kết nối với máy Mac.

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn tạo tổ hợp phím tùy chỉnh để tạm dừng hoặc tiếp tục Head Pointer. Khi đã điều tiết xong mọi thứ, hãy nhấp vào OK để hoàn tất.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, mac, Head Pointer, dùng Head Pointer trên Mac, thủ thuật mac, tính năng mới trên mac

Bài viết Cách sử dụng Head Pointer trên máy Mac được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.