Cách sử dụng Skype trên Chromebook

Website truongthinh.info có bài Cách sử dụng Skype trên ChromebookPhần lớn các model Chromebook mới có thể chạy các ứng dụng trong Google Play Store. Một trong những ứng dụng phổ biến là Skype, cho phép bạn giao tiếp trực tuyến thông qua trò chuyện bằng giọng nói, video và tin nhắn.

Phần lớn các model Chromebook mới có thể chạy các phần mềm được tìm thấy trong Google Play Store, mở ra một loạt những chức năng chưa hiện diện trên Chrome OS. Một trong các phần mềm phổ biến là Skype, cho phép bạn giao tiếp trực tuyến thông qua trò chuyện bằng giọng nói, video và tin nhắn.

Nhưng các Chromebook cũ thì khác. Nếu model bạn nắm giữ rớt vào nhóm này, có một phương pháp xử lý khác là cho phép thi hành các cuộc gọi video, âm thanh bằng webcam và micro thông qua giao diện dựa trên trình duyệt Skype. Mặc dù nó không có tất cả tính năng được tìm thấy trong ứng dụng Skype, sự thay thế chỉ dành cho web này vẫn xong xuôi nhiệm vụ.

Chromebook có bổ trợ phần mềm Google Play không?

Để tìm hiểu xem model Chromebook cụ thể của bạn có bổ trợ ứng dụng Google Play hay không, hãy thi hành các bước sau.

1. Nhấp vào ảnh người dùng của bạn, thường nằm ngay góc dưới bên phải của màn hình.

2. Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào tượng trưng Settings – biểu hiện bằng hình bánh răng.

3. Giao diện Settings của Chrome OS sẽ được hiển thị. Cuộn xuống và kiếm tìm phần nào có nhãn Google Play Store . Nếu bạn không thể tìm thấy phần này, điều đó có nghĩa là model Chromebook không hỗ trợ các phần mềm Google Play Store và bạn sẽ cực kỳ cần thử cách thức thay thế trong phần sau của bài viết này.

4. Nếu bạn xác định vị trí của phần này và nó chưa được kích hoạt, hãy kích hoạt nó bằng cách chọn nút TURN ON và nhấp vào Agree để đồng ý với điều khoản dịch vụ của Google Play khi được nhắc.

Sử dụng ứng dụng Skype trên Chromebook

Skype trên Chromebook

Nếu Chromebook hỗ trợ các ứng dụng Google Play Store, thì cài đặt Skype sẽ là một chọn lựa hay. Ứng dụng đầy đặn tính năng bao gồm mọi thứ mà Skype cung cấp, tất cả trong một giao diện thân thiện với những người dùng.

1. Mở trình duyệt Chrome và điều phối đến trang Skype trong Google Play Store.

2. Nhấp vào nút INSTALL.

3. Một thanh tiến độ sẽ được hiển thị, làm rõ chi tiết tình trạng của công đoạn tải xuống file. Sau khi hoàn thành, Skype sẽ tự động được cài đặt.

4. Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn nút OPEN.

5. Skype sẽ khởi chạy và nhắc bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Để sử dụng Skype bất cứ lúc nào, hãy nhấp vào nút Launcher ở góc dưới bên trái màn hình và chọn biểu tượng ứng dụng.

Lần đầu tiên đăng nhập vào Skype, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn cho phép phần mềm truy cập danh bạ hay không. Điều này sẽ không bắt buộc và bạn cũng đều có thể tiếp tục bằng phương pháp nhấp vào nút DENY hoặc ALLOW. Bạn cũng sẽ được hỏi một số câu hỏi liên quan đến quyền khác, cho dù là các câu hỏi sau – mỗi câu hỏi đi cùng nút DENY ALLOW.

  • Allow Skype to manage and make phone calls? (Có cho phép Skype quản lý và thực hành cuộc gọi không?)
  • Allow Skype to access photos, media, and files on your device? (Có cấp phép Skype truy cập ảnh, media và file trên thiết bị của bạn không?)
  • Allow Skype to record audio? (Có cấp phép Skype ghi lại âm thanh không?)
  • Allow Skype to take pictures and record video? (Có cho phép Skype chụp hình và quay video không?)

Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này định vị ứng dụng sẽ có các quyền nào. Nếu bạn đã chọn từ chối một số quyền truy cập nhất định và cố gắng sử dụng chức năng yêu cầu quyền truy cập đó, bạn sẽ có hỏi lại một lần nữa về việc có cấp phép thi hành quyền đó hay không.

Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook

Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook

Nếu model Chromebook của bạn không bổ trợ các ứng dụng Google Play, phiên bản dựa trên web của Skype chắc chắn là một sự thay thế đáng xem xét.

1. Mở trình duyệt Chrome và điều hướng đến:

  web.skype.com  

2. Bây giờ bạn sẽ có yêu cầu đăng nhập vào Skype hoặc đăng ký tài khoản miễn phí.

3. Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ có cung cấp giao diện Skype. Từ đây, bạn cũng đều có thể bắt đầu các cuộc gọi điện thoại, video và/hoặc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản, cũng như truy cập các số liên hệ được lưu trữ. Bạn cũng cũng có thể gửi và nhận đòi hỏi liên lạc đến/từ các thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

4. Như tình huống của ứng dụng Skype, một số quyền nhất định được đòi hỏi để sử dụng webcam, micro, hệ thống file và hơn thế nữa. Sự khác biệt chính là trong trường hợp này, sẽ là trình duyệt Chrome yêu cầu sự cho phép, chứ không phải bản thân ứng dụng.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Skype, Chromebook, dùng Skype trên Chromebook, cài Skype trên Chromebook

Bài viết Cách sử dụng Skype trên Chromebook được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.