Cách tham gia Windows Insider để trải nghiệm những bản Windows 10 mới nhất

Website truongthinh.info có bài Cách tham gia Windows Insider để trải nghiệm những bản Windows 10 mới nhấtWindows Insider cung cấp quyền truy cập sớm vào bản phát hành sắp tới của Windows 10 với ba mức độ sẵn sàng (Fast, Slow và Release Preview), cho phép những người đam mê và nhà phát triển thử các tính năng mới và cung cấp phản hồi giúp định hướng tương lai của hệ điều hành.

Mỗi năm Microsoft sẽ ban hành một số bản cập nhật Windows 10 update chính. Tuy nhiên nếu muốn “có ngay” những bản cập nhật mới có sẵn, bạn bắt buộc phải tham dự Windows Insider Program. Windows Insider cung cấp quyền truy cập sớm vào bản ban hành sắp tới của Windows 10 với ba mức độ sẵn sàng (Fast, Slow và Release Preview), cho phép những người đam mê và nhà phát triển thử các tính năng mới và cung cấp phản hồi giúp định hướng sau này của hệ điều hành.

Nhược điểm thật to của Windows Insider nằm ở chỗ, đây là phiên bản beta nên không thể tránh khỏi lỗi.

Nếu muốn tham dự Windows Insider để tải và trải nghiệm các bản build mới nhất có sẵn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Tham gia Windows Inside

Các bước tham dự Windows Insider để dùng thử các bản Build mới nhất

Để tham gia Windows Insider, tải và trải nghiệm các bản Build mới nhất bạn thi hành theo một số bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào biểu trưng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I .

Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu
Nhấn chọn tượng trưng Settings trong Start Menu

Bước 2: Trên giao diện Settings, bạn click chọn Update & security.

Nhấn chọn Update & security trong Windows Settings
Nhấn chọn Update & security trong Windows Settings

Bước 3: Dưới mục Update & security, click chuột vào Windows Insider program từ khung bên trái cửa sổ.

Ở khung bên phải, click vào nút Get started .

Chọn Get started trong Windows Insider program
Chọn Get started trong Windows Insider program

Bước 4: Chọn Link an account .

Chọn Link an account từ giao diện hiển thị
Chọn Link an account từ giao diện hiển thị

Nếu chưa đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản Microsoft của mình hoặc nếu chưa xuất hiện tài khoản Microsoft, bạn bắt buộc phải tạo một tài khoản mới.

Đăng nhập tài khoản Microsoft của mình
Đăng nhập tài khoản Microsoft của mình

Bước 5: Mục Pick your Insider settings xuất hiện, hãy chọn kênh phát hành, nhánh cập nhật Windows Insider bạn mong muốn sử dụng.

  • Slow: Cung cấp các bản dựng xem trước với các cải tiến mới nhất và các tính năng mới, ít gặp phải rủi ro liên quan tới các lỗi và các vấn đề quan trọng. Tuy nhiên bản build được phát hành chậm hơn, cũng đều có thể sau vài ba tháng so với kênh Fast .
  • Fast: Cung cấp bản dựng với các tính năng mới nhất và cập nhật những thay đổi nhanh nhất, tuy vậy cũng dễ mắc phải không may nhất. Các bản build ở kênh này thường chưa ổn định, chưa được thí nghiệm nhiều vì thế máy tính dễ gặp phải lỗi, hệ điều hành chính hoạt động thất thường.
  • Release Preview: Kênh cập nhật ít rủi ro nhất. Bạn sẽ thu được các bản dựng gần như chính thức sẽ có phát hành, đã được thử nghiệm, cập nhật và sửa lỗi gần hoàn chỉnh. Tất nhiên người dùng kênh Release Preview vẫn sẽ có sử dụng trước lúc ban hành 1 thời gian. Bản build ở kênh này được phát hành chậm hơn rất nhiều so với kênh Fast Slow.
Chọn kênh phát hành, nhánh cập nhật Windows Insider muốn sử dụng
Chọn kênh phát hành, nhánh cập nhật Windows Insider muốn sử dụng

Bước 6: Click chọn Confirm.

Bước 7: Nhấp vào nút Confirm một lần nữa để đồng ý với những điều khoản.

Nhấp vào Confirm lần 2 để đồng ý với các điều khoản
Nhấp vào Confirm lần 2 để đồng ý với các điều khoản

Bước 8: Hoàn thành bằng sự việc click vào Restart Now.

Sau khi kết thúc các bước và khởi động lại máy tính, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt các bản dựng từ Windows Insider Program ngay khi cập nhật có sẵn trong kênh mà bạn đã chọn.

Tham gia Windows Insider thành công
Tham gia Windows Insider thành đạt

Bạn cũng có thể buộc Windows 10 tìm các bản build mới trên server bằng cách vào Settings > Update & Security > Windows Update > Check for Updates. Các bản build có thể hoạt động ngay tức thì hoặc không, bạn cũng có thể có thể phải click nhiều lần. Cách khác là đợi cho những bản cập nhật tự động cập nhật. Theo mặc định, công đoạn có thể mất tối đa 24 giờ trước khi tải phiên bản cập nhật pre-release đầu tiên.

Cách ra khỏi chương trình Windows Insider Program

Để xóa thiết bị của bạn khỏi Windows Insider Program, hãy vào Settings > Update & Security > Windows Insider Program.

Tiếp đó, trong phần Stop getting preview builds , bật công tắc ở tùy chọn Opt this device out of flighting when the next major release of windows 10 is installed sang ON.

Rời khỏi chương trình Windows Insider
Rời khỏi chương trình Windows Insider

Sau khi xong xuôi các bước, bạn vẫn sẽ tiếp tục nhận các bản build xem trước, nhưng khi phiên bản mới phát hành, máy tính của bạn sẽ ngưng cài đặt các bản dựng này.

Còn nếu muốn quay lại bản dựng ổn định, hãy thực hiện sao lưu dữ liệu cần thiết rồi cập nhật máy tính về phiên bản hệ điều hành mới nhất chính thức phát hành là xong.

Chúc bạn thi hành thành công!

Tham khảo thêm:

  • Đây là cách tạo ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10
  • Cách tạo Restore Point trên Windows 10 chỉ từ 1 cú kích đúp chuột
  • Tổng hợp một số cách sửa lỗi Windows 10 bị treo, lỗi BSOD và lỗi khởi động lại

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows Insider, cài Windows Insider, tham gia Windows Insider, gia nhập Windows Insider, cách gia nhập Windows Insider, tải bản build mới nhất, Windows 10 Update, tải Windows 10 November 2019 Update, cài đặt Windows 10 November 2019 Update

Bài viết Cách tham gia Windows Insider để trải nghiệm những bản Windows 10 mới nhất được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.