Trường Thịnh Group 2022

Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z Vệ sinh máy hút bụi sẽ giúp đảm bảo khả năng hoạt động và tuổi thọ động cơ. Dưới đây Web sẽ chia sẻ với bạn cách vệ sinh thiết bị này cực sạch sẽ và đơn giản.

1️⃣ Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z ✔️

Giống như các thiết bị khác, máy hút bụi cũng cần được được vệ sinh đều đặn để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của động cơ. Vậy cách vệ sinh máy hút bụi như thế nào cho sạch sẽ? Dưới đây Web sẽ chia sẻ với bạn cách vệ sinh thiết bị này cực sạch sẽ và dễ dàng từ A-Z. Bạn theo dấu nhé!

Vì sao cần vệ sinh máy hút bụi?

Trước tiên Web sẽ chia sẻ với bạn tầm quan trọng của việc vệ sinh máy hút bụi như thế nào. Máy hút bụi là thiết bị dùng làm sạch mọi bụi bẩn trong nhà nên sau 1 thời gian sử dụng thì các chất dơ hay vật thể sẽ bị ứ đọng trong máy khiến khả năng hút bụi của máy bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, máy cũng đều có thể cũng hoạt động ồn hơn, tuổi thọ bị giảm đi. Vì vậy vệ sinh máy hút bụi đúng quy trình, định kỳ là việc cần thiết bạn càng nên làm trong công đoạn sử dụng máy. Hãy cùng theo dấu phần kế đến để hiểu được cách vệ sinh thiết bị này đúng cách nhé!

                          Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

Cách vệ sinh máy hút bụi đúng cách

Chuẩn bị dụng cụ

Các bước vệ sinh, bảo trì máy hút bụi

Quy trình vệ sinh máy hút bụi được thực hành như sau:

Bước 1: Ngắt kết nối với nguồn điện

Trước khi tiến hành vệ sinh, bảo trì máy hút bụi bạn phải chắc chắn đã rút dây cắm nguồn ra khỏi ổ cắm điện. Tuy nhiên bạn cần khởi động máy một lần nữa để bụi bẩn vướng lại trong ống hút bụi sẽ có đẩy hết vào bình chứa/ túi đựng bụi.

Bước 2: Vệ sinh và kiểm tra bên phía ngoài máy

Bạn hãy dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt máy và các kẽ hở trên đó. Chú ý bạn cũng cần được lau sạch cả dây dẫn và kiểm tra xem dây có chắc chắc chắn hay không. Nếu dẫn dẫn bị hư hỏng bạn nên triển khai thay mới để đáp ứng an toàn.

                          Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

Bước 2: Kiểm tra túi lọc hay bộ lọc

Bộ phận này bạn cần vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần. Hiện nay, máy hút bụi có thể sử dụng túi lọc bằng vải, bộ lọc HEPA hoặc bộ lọc tiêu chuẩn. Để vệ sinh bộ phận này bạn hãy gỡ bộ lọc rời khỏi máy, gỡ sạch lông, tóc và bụi bẩn kích thước lớn bám trên đó. Tiếp theo bạn sử dụng nước tẩy rửa để chà qua màng lọc. Cuối cùng, bạn phơi màng lọc ở chỗ khô thoáng để khô rồi lắp lại vào máy.

                          Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

Trong quá trình vệ sinh bạn phải kiểm tra xem túi lọc hoặc bộ lọc này có hoạt động tốt không. Nếu túi lọc hay bộ lọc đã bị hư hại, bạn cần thay thế ngay, không vì để dành kinh phí mà làm ảnh hưởng đến không khí lưu thông, khiến máy bị nóng khi hoạt động.

Bước 3: Làm sạch bàn chải cuộn

Bàn chải cuộn sau 1 thời gian sử dụng sẽ cực kỳ dễ dẫn đến cuốn tóc, lông thú cưng hoặc mảnh vụn… Vì thế, bạn phải đều đặn làm sạch bộ phận này. Để làm sạch bộ phận này bạn dùng kéo nhọn, sắc cắt gỡ các búi tóc cứng đầu khỏi bàn chải.

                          Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

Sau khi vệ sinh xong bạn hãy kiểm tra xem phần bàn chải cuộn có hoạt động nhịp nhàng không, có tiếng rít ổ bi không. Nếu bạn nghe thấy tiếng ken két của ổ bi thì bạn nên thay vòng bi mới.

Bước 4: Kiểm tra túi bụi hay thùng chứa bụi

Túi bụi hay thùng chứa bụi bị đầy sẽ làm lực hút của máy hút bụi bị giảm. Vì thế bạn phải kiểm tra và vệ sinh cơ quan này thường xuyên. Đối với máy hút bụi có thùng chứa, bạn đổ sạch bụi rồi dùng vòi nước xả sạch bụi còn sót lại. Sau đó để khô ráo nước thì lắp lại vào máy.

                          Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

Còn đối với túi chứa bụi, bạn dốc ngược túi và giũ nhẹ vào thùng rác. Nếu túi đựng bụi bằng vải thì bạn có thể giặt sạch để tái sử dụng. Nếu túi đựng bụi bằng giấy thì bạn giũ khô và dùng bàn chải nhỏ để chải sạch bụi hoặc thay thế mới nếu cần.

                          Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

Bước 5: Kiểm tra ống hút

Bạn hãy kiểm tra xem đầu ống hút xem có bị kẹt dị vật gì không. Nếu đầu ống có dị vật hãy lấy chúng ra, rồi rửa ống bằng nước xà phòng và tráng lại bằng nước sạch. Sau khi ống hút khô ráo, sạch sẽ thì lắp lại vào máy.

Bước 6: Lắp lại các cơ quan vào máy

Sau khi đã vệ sinh các cơ quan máy hút bụi rất sạch và khô ráo tận gốc bạn hãy lắp lại vào máy. Nếu sử dụng máy hút bụi khi chúng còn ướt sẽ rất dễ gây nên hiện tượng chập cháy, hư hỏng.

Một số chú trọng khi bảo dưỡng, vệ sinh máy hút bụi

Khi vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi cầm tay hay máy hút bụi gia đình bạn cũng cần được chú ý một số vấn đề sau:

  • Mỗi loại máy hút bụi khác nhau sẽ có phương pháp tháo lắp khác nhau. Vì thế bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn trước khi bắt đầu tháo máy để tránh làm hỏng hóc máy.

  • Đảm bảo đã tắt nguồn điện trước lúc vệ sinh, bảo trì thiết bị để né bị điện giật.

  • Nên đeo găng tay, khẩu trang để tránh bụi làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

                          Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z

Trên đây, Web đã chia sẻ tới bạn cách vệ sinh máy hút bụi từ A – Z. Hy vọng phần chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng máy hút bụi hiệu quả hơn.

Để cập nhật các tin tức hữu ích hay mua sắm các mặt hàng luôn phải có như các sản phẩm đồ gia dụng, điện lạnh, điện máy… hãy đều đặn truy cập website Web hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây. Chúng Tôi cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

> > Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách vệ sinh túi lọc bụi cho máy hút bụi công nghiệp
  • Các bước thay túi đựng bụi ở máy hút bụi có túi
  • Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi cực nhanh, cực sạch giúp máy cực bền

cách vệ sinh máy hút bụi,vệ sinh máy hút bụi,quy trình vệ sinh máy hút bụi,bảo dưỡng máy hút bụi,vệ sinh màng lọc máy hút bụi,vệ sinh bộ lọc máy hút bụi,mở máy hút bụi,vệ sinh máy hút bụi cầm tay,cách vệ sinh máy hút bụi cầm tay

Nội dung ✔️ Cách vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ, đơn giản từ A đến Z được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--