Cách vô hiệu hóa emoji màu trong Debian 10 (Buster)

Website truongthinh.info có bài Cách vô hiệu hóa emoji màu trong Debian 10 (Buster)Để theo kịp các emoji (biểu tượng cảm xúc) màu Android mới nhất mà bạn thấy trong ứng dụng nhắn tin và trình duyệt web, Debian 10 đã thay thế các emoji đen trắng cũ bằng những biểu tượng có màu mới.

Để theo kịp các emoji (biểu tượng cảm xúc) màu Android mới nhất mà bạn thấy trong ứng dụng nhắn tin và trình duyệt web, Debian 10 đã thay thế các emoji đen trắng cũ bằng những biểu trưng có màu mới. Bạn cũng có thể có thể sử dụng những biểu tượng xúc cảm mới này trong các ứng dụng nhắn tin, trình duyệt web rồi cho dù cả trình soạn thảo văn bản của Debian.

Nếu bạn không thích những emoji màu này và muốn quay về những biểu trưng đen trắng cũ, hãy đọc hướng dẫn này để hiểu cách thực hiện.

Làm cách nào để xem emoji trong trình soạn thảo văn bản?

Mở trình soạn thảo văn bản đồ họa, như gedit , nhấp chuột phải và sau đó chọn tùy chọn Insert Emoji. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể sử dụng phím tắt Ctrl + . để mở hộp thoại tượng trưng cảm xúc như sau:

Biểu tượng cảm xúc trong Gedit
Biểu tượng cảm xúc trong Gedit

Gỡ cài đặt emoji màu

Để vô hiệu hóa emoji màu trong ứng dụng, hãy làm theo một số bước sau:

1. Mở Terminal bằng Application Launcher Search, có thể truy cập thông qua phím Super/Windows.

2. Nhập lệnh sau với tư cách người dùng root:

  $ sudo apt remove fonts-noto-color-emoji  
Nhập lệnh với tư cách người dùng root
Nhập lệnh với tư cách người dùng root

3. Nhập y khi thấy tùy chọn Y/N trong qui trình cài đặt.

Font Noto Color Emoji sẽ bị xóa bỏ hệ thống và bạn sẽ thu được hộp thoại tượng trưng xúc cảm đen trắng sau đây trong trình chỉnh sửa văn bản và các phần mềm Debian khác:

Biểu tượng cảm xúc đen trắng xuất hiện trở lại
Biểu tượng cảm xúc đen trắng xuất hiện trở lại

Cài đặt lại emoji màu

Quá trình gỡ cài đặt emoji màu cũng đều có thể đảo ngược, tức là bạn cũng có thể cài đặt lại font bằng phương pháp nhập lệnh sau dưới dạng sudo trong Terminal:

  $ sudo apt install fonts-noto-color-emoji  

Bây giờ bạn sẽ được thể sử dụng biểu tượng cảm xúc màu trên hệ thống Debian của mình một lần nữa.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Debian 10, Debian 10 Buster, emoji màu, vô hiệu hóa emoji màu, vô hiệu hóa emoji màu trong Debian

Bài viết Cách vô hiệu hóa emoji màu trong Debian 10 (Buster) được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.