cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

ENIAC là gì?

Website truongthinh.info có bài ENIAC là gì?ENIAC là máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới. Mặc dù nó xuất hiện từ những năm 1940, nhưng có ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài đến công nghệ mà chúng ta dựa vào hiện nay.

ENIAC là máy tính điện tử trước mắt trên thế giới. Mặc dù nó xuất hiện từ các năm 1940, nhưng có ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài đến công nghệ mà chúng ta dựa vào hiện nay. Sau này là câu chuyện về ENIAC

ENIAC là gì?

Viết tắt của Electronic Numerical Integrator and Computer, ENIAC là máy tính điện tử đầu tiên được sử dụng cho mục tiêu chung, chẳng hạn như xử lý các vấn đề về số. Nó được sáng kiến bởi John Presper Eckert và John Mauchly tại Đại học Pennsylvania, để phục vụ cho Phòng thử nghiệm nghiên cứu đạn đạo của quân đội Hoa Kỳ.

Các dấu mốc lịch sử của ENIAC

Việc xây dựng cỗ máy này bắt đầu vào năm 1943 và nó chính thức xong xuôi vào năm 1946. Mặc dù chưa xong xuôi cho tới khi hoàn thành Thế chiến II, nhưng ENIAC đã hỗ trợ ích rất nhiều trong cuộc chiến ngăn chặn phát xít Đức.

Năm 1953, Tập đoàn Burroughs đã thành lập bộ nhớ lõi từ để thêm vào ENIAC. Đến năm 1956, ENIAC chiếm diện tích khoảng 167m² và kể cả gần 20.000 ống quyển không, 1.500 rơle, 10.000 tụ điện và 70.000 điện trở. Hệ thống sử dụng 200 kilowatt điện, nặng hơn 30 tấn và có mức giá khoảng $487.000.

Hình ảnh của ENIAC
Hình ảnh của ENIAC

Hình ảnh trên là của ENIAC. Các dây, công tắc và linh kiện đều là phần nào của ENIAC với hai nhóm vận hành giúp chạy máy. ENIAC hiện đang được trưng bày tại viện Smithsonian ở Washington D.C. Năm 1996, dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đã ban hành một con tem mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của ENIAC.

ENIAC có bao nhiêu transistor?

Câu trả lời là 0. ENIAC đã sử dụng ống chân không và không sử dụng transistor (bóng bán dẫn) vì chúng không được phát minh.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ENIAC, ENIAC là gì, ENIAC có bao nhiêu transistor

Bài viết ENIAC là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.