cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

“Mổ bụng” cụm camera “bá đạo” trên Galaxy S20 Ultra – Có gì đặc biệt?

Website truongthinh.info có bài “Mổ bụng” cụm camera “bá đạo” trên Galaxy S20 Ultra – Có gì đặc biệt?Samsung Galaxy S20 Ultra vừa ra mắt cách đây ít lâu và được đánh giá là một trong những mẫu smartphone sở hữu khả năng nhiếp ảnh di động và quay video tốt nhất thế giới.

Samsung Galaxy S20 Ultra vừa ra mắt cách đây ít lâu và đã được đánh giá là một trong số mẫu smartphone nắm giữ khả năng nhiếp ảnh di động và quay video tốt nhất thế giới, trong đấy đáng chú ý là khả năng zoom cực khủng, lên đến 100x. Vậy điều gì đã tạo ra một cụm camera tuyệt hảo đến như vậy?

Để giải đáp thắc mắc trên, iFixit đã tiến hành mổ xẻ nội thất của Samsung Galaxy S20 Ultra, và kết quả cho thấy ống kính Space Zoom 100x của mẫu smartphone này chứa đựng một số đặc điểm, tính năng chưa khi nào thấy trên bất kỳ chiếc smartphone sáng dạ nào khác hiện nay.

Trước tiên, hãy cùng điểm qua cấu hình cơ bản của Galaxy S20 Ultra cụm camera sau của Galaxy S20 Ultra kể cả 4 ống kính: Camera chính 108MP hỗ trợ lấy nét theo pha, chống rung quang học, khẩu độ f/1.8, camera góc siêu rộng 12MP khẩu độ f/2.2, camera tele 48MP khẩu độ f/3.5 và cuối cùng là cảm biến chiều sâu DepthVision.

Theo báo cáo từ đội ngũ iFixit, đặc tính đặc biệt trước mắt dễ nhận biết trong cụm camera của Galaxy S20 Ultra là kích thước của cảm biến chính 108MP. Cảm biến khổng lồ này có diện tích bề mặt 2 lần so với cảm biến chính 12 megapixel của iPhone 11 Pro. Cảm biến 108 megapixel có nghĩa là có 108 triệu pixel được “đóng gói” trong một cảm biến có kích thước 9,5mm x 7,3mm, giúp hình ảnh có tính chi tiết cao. Tuy nhiên nhiều pixel được gói gọn trong không gian nhỏ đó đôi khi có thể tạo ra hình ảnh nhiễu, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu. Đó là nguyên nhân tại sao Samsung sử dụng công nghệ xử lý pixel Nonacell để đưa hình ảnh cuối cùng xuống khoảng 12MP trong 1 số tình huống cụ thể để cho ra tấm hình có chất lượng tốt nhất.

Cảm biến chính của S20 Ultra có diện tích bề mặt gấp đôi so với cảm biến chính 12 megapixel của iPhone 11 Pro.

Tiếp đến là mô-đun camera tele độ sắc nét 48,5 megapixel – thành phần có trách nhiệm cho khả năng zoom 100X. Samsung sử dụng 1 loạt các ống kính zoom phía sau lăng kính ổn định quang học, có trọng trách hướng ánh sáng tránh dội sang một góc 90 độ, sau đó đi qua ống kính zoom, rồi mới đi vào cảm biến. Nhìn chung, khả năng zoom 100x có được là nhờ sự kết hợp giữa crop cảm biến, zoom kỹ thuật số và phần mềm.

Mô-đun camera tele độ phân giải 48,5 megapixel

Màn “giải phẫu” cùng theo đó cũng xác nhận Galaxy S20 Ultra sở hữu viên pin 5.000mAh (tuy nhiên sẽ thật khó thay thế bởi pin được dán trực diện vào khung máy). Bên cạnh đó là màn hình Quad HD + Dynamic AMOLED Infinity-O 6,9 inch, chip xử lý Snapdragon 865, RAM LPDDR5 lên tới 16GB.

Toàn bộ

Theo đánh giá của iFixit, điểm sửa chữa của Galaxy S20 Ultra chỉ là 3/10, khiến nó trở thành một trong các smartphone khó sửa nhất hiện nay.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, camera Galaxy S20 Ultra, máy ảnh Galaxy S20 Ultra, khám phá camera Galaxy S20 Ultra, mổ bụng Galaxy S20 Ultra, mở Galaxy S20 Ultra, iFixit

Bài viết “Mổ bụng” cụm camera “bá đạo” trên Galaxy S20 Ultra – Có gì đặc biệt? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.