Chơi game ẩn trên Google

Website truongthinh.info có bài Chơi game ẩn trên GoogleGoogle không chỉ là dịch vụ tìm kiếm thông dung nhất hiện nay, trên Google tích hợp rất nhiều chức năng trong đó có các trò chơi, các tựa game được dấu đi. 5 tựa game ẩn của Google sau đây bao gồm cả trò chơi T-Rex Run độc quyền trên Google Chrome sẽ gửi đến bạn đọc nhé.

Google cung cấp đến người dùng hơi nhiều tựa game ẩn cực hay và thú vị mà bạn cũng có thể có thể chơi ngay trên trình duyệt của mình. Đây đều là những tựa game có cách chơi đơn giản nhưng lại rất thú vị, bạn có thể đã biết một vài cái tên trong những này rồi đấy. Nếu bạn muốn giải trí nhẹ nhàng trong giờ làm, nhưng không muốn bị người khác chú trọng thì những game ẩn trên Google Search này chắc chắn là những trò chơi bạn không muốn bỏ qua đâu.

Lưu ý: Một số game đòi hỏi phải chuyển ngôn ngữ hiển thị của trình duyệt sang tiếng Anh thì mới có thể chơi được. Nếu bạn đã làm như hướng dẫn mà vẫn chưa chơi được game, thì hãy thử đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh xem nhé.

Các game ẩn trên Google cực hay

 • 1. T-Rex Run
 • 2. Pac-Man
 • 3. Snake
 • 4. Zerg Rush
 • 5. Breakout
 • 6. Cách chơi Solitaire trên Google:
 • 7. Cách chơi cờ ca rô trên Google:
 • 8. Chơi Fidget Spinner
 • 9. Chơi con quay Dreidel
 • 10. Google Gravity
 • 11. Garden Gnomes
 • 12. Flight Simulator
 • 13. Android Neko
 • 14. Magic Cat Academy
 • 15. Falling Cloud Game
 • 16. Great Ghoul Duel
 • 17. Marshmallow Land
 • 18. Các game Google Assistant
 • 19. Game bóng rổ

1. T-Rex Run

Đây là trò chơi hầu như chuyên viên công sở nào cũng quen thuộc. Mỗi lần công ty mất kết nối mạng là bạn sẽ có giải trí với chú khủng long T-Rex đáng yêu trên trình duyệt Google Chrome. Tựa game ẩn này sẽ xuất hiện ngay cả trình duyệt báo ” Không có kết nối Internet ” (Unable to connect to the Internet).

T-Rex Run

Nhiệm vụ của bạn là sẽ điều khiển một chú khủng long T-Rex vượt qua các chướng ngại vật như xương rồng hay khủng long bay theo lối chơi endless running quen thuộc. Bạn chỉ cần ấn dấu cách để khủng long nhảy lên. Thay vì phát điên khi mất mạng, hãy chơi T-Rex Run ngay thôi. Nếu máy tính có mạng, bạn vẫn cũng có thể có thể chơi game khủng long T-rex nhờ mẹo nhỏ này.

2. Pac-Man

Tựa game ẩn Pac-Man của Google có lối chơi giống hệt như trò chơi Pac-Man cổ xưa và đây cũng chính là tựa game khá quen thuộc với tuổi thơ của rất nhiều người. Tựa game này lần đầu xuất hiện trên Google vào ngày 21/5/2010 để kỷ niệm 30 năm trò chơi Pac-Man ra đời.

Để kích hoạt vào trò chơi rất đơn giản, bạn nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “pacman” hoặc “Pac-Man” trên Google tìm kiếm. Sau đó, điều khiển Pac-Man ăn hết những vật phẩm trên đường càng nhiều điểm càng tốt và nhớ đừng đụng vào những con ma nếu không thích mất mạng.

Pac-Man

3. Snake

Nghe cái tên cũng biết rồi đúng không? trở về tuổi thơ với huyền thoại Rắn Săn Mồi trên Nokia cục gạch năm nào. Snake là tựa game ẩn mừng đón Tết Âm lịch 2013 của Google . Để chơi game, bạn gõ vào thanh tìm kiếm “Google Snake Game” sau đó chọn đầu trang tiên để chơi hoặc ấn vào đây.

Vì để mừng đón năm mới nên đồ vật cần ăn của chú rắn trong Snake cũng rất đậm nét cổ truyền như bánh bao, mỳ, há cảo, lì xì, đèn lồng… Bạn điều khiển chú rắn bằng 4 nút mũi tên và ăn càng nhiều vật dụng càng tốt. Tuy nhiên, nhớ tránh nấm độc và những quả pháo ra nếu không muốn chú rắn bị choáng.

Snake

4. Zerg Rush

Zerg Rush là tựa game dựa theo huyền thoại RTS, này là một trò chơi với những cú nhấp chuột không ngừng nghỉ. Với những ai chưa bao giờ chơi Starcraft thì bạn có thể hiểu Zerg là một chủng tộc côn trùng ngoài hành tinh. Trong Zerg Rush, bạn sẽ phải click liên tiếp để tiêu diệt kẻ thù, chống lại chúng “ăn” hết kết quả tìm kiếm Google của bạn. Để chơi game, bạn gõ “Zerg Rush” vào ô tìm kiếm trên Google sau đó bắt đầu chơi.

Zerg Rush

5. Breakout

Tiếp tục quay về tuổi thơ với trò chơi hứng bóng, trọng trách của bạn không cầu kỳ là hứng những quả bóng rơi xuống và phản chúng lại theo như đúng hướng để ăn các ô gạch phía trên. Để kích hoạt bạn nhập vào ô kiếm tìm ” Atari Breakout ” sau đó chọn kết quả trước mắt để chơi.

Breakout là tựa game được phát triển từ năm 1972 bởi Steve Wozniak và Steve Jobs. Đây là một trò chơi cũng tương đối thân thuộc với tuổi thơ của chúng ta với trò hứng bóng rơi xuống và bắn lại, chúng ta làm sao để đi theo đúng hướng để thi hành được thể ăn những ô gạch ở phía trên. Game có cách chơi dễ dàng và rất gây nghiện.

Để chơi game, bạn gõ ” Atari Breakout ” vào ô kiếm tìm Google. Các kết quả kiếm tìm sẽ biến thành ô gạch và bạn sẽ dùng phím mũi tên để điều khiển thanh hứng bóng.

Breakout

6. Cách chơi Solitaire trên Google:

Bạn có thể chơi tựa game này trên công cụ kiếm tìm Google trên trình duyệt và ứng dụng Google trên smartphone. Tuy nhiên, để có thể chơi trên máy tính, bạn phải phải đổi ngôn ngữ sang Tiếng Anh của Google  mới có thể chơi được.

từ khóa solitaire

Trên trình kiếm tìm của Google, bạn nhập từ khóa solitaire vào khung tìm kiếm, rồi nhấn chọn kiếm tìm .

Solitaire

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy kết quả trả về và trình chơi game xuất hiện ngay trên đầu bản kê tìm kiếm. Bạn hãy click vào nút Click to Play trong mục Play Solitaire để bắt đầu chơi game.

từ khóa solitaire

Còn với phần mềm Google trên smartphone , chúng ta cũng tiến hành tương tự. Nhập từ khóa kiếm tìm Solitaire và cũng nhấn Tap to Play để chơi game.

từ khóa solitaire từ khóa solitaire

Khi clik vào chơi game, chúng ta sẽ được chọn chế độ chơi dễ (Easy) hoặc khó (Hard).

từ khóa solitaire

Ngay sau kia sẽ xuất hiện giao diện chơi game để bạn cũng có thể thử sức mình. Nếu muốn chơi lại nhấn chọn mục New , đi lại bước nhấn Undo .

từ khóa solitaire

Game sẽ tính thời gian và bước đi nên bạn hãy chú ý lẹ tay nhé.

từ khóa solitaire

7. Cách chơi cờ ca rô trên Google:

Cũng tại thanh tìm kiếm, chúng ta sẽ nhập từ khóa tic tac toe hoặc tic-tac-toe .

từ khóa từ khóa solitaire

Kết quả tìm kiếm trả về sẽ xuất hiện trình chơi game ngay trên đầu. Chúng ta có thể đi ngay nước trước mắt mà chẳng cần phải kích chọn vào đâu hết.

Người chơi game có thể chọn biểu tượng chơi là X hoặc O khi tích chọn vào hai biểu trưng bên trên.

tic-tac-toe

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn chế độ chơi . Sau kết quả mỗi ván, nhấn Restart game để chơi ván mới.

tic-tac-toe

8. Chơi Fidget Spinner

Bạn còn nhớ cơn sốt Spinner của năm 2017 không? Hãy nhập spinner vào ô tìm kiếm và trải nghiệm phiên bản kỹ thuật số của trò chơi này nhé.

9. Chơi con quay Dreidel

Nếu bạn biết trò chơi con quay gỗ nổi tiếng của người Do Thái trong Lễ hội ánh sáng thì chỉ cần nhập play a dreidel hoặc spin a dreidel và thanh kiếm tìm của Google để chơi phiên bản kỹ thuật số của con quay này.

10. Google Gravity

Google Gravity

Nhiều người nói vui rằng họ thấy Google Gravity không phải là game, chỉ là một “trải nghiệm” lãng phí thời gian hoặc chỉ hữu hiệu với các người yêu mến sự thư giãn nhẹ nhàng giữa những giờ làm việc căng thẳng. Dù bạn gọi nó là gì đi chăng nữa, Google Gravity cũng vẫn chính là một trò chơi rất thú vị.

Chỉ cần nhập “Google Gravity” vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào mục có nội dung “I’m Feeling Lucky” để xem Google bị xáo trộn đầu tiên bạn. Bạn cũng có thể có thể ném mọi thứ các mảnh vỡ của Google xung quanh màn hình, trông có vẻ khá “nhảm” nhưng thực sự trò chơi này còn có tính giải trí khá cao, thích hợp với các người làm thuê sở đang tìm kiếm những trò chơi giải trí nhẹ nhàng trên máy tính.

11. Garden Gnomes

Garden Gnomes

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2018, để kỉ niệm ngày hội làm vườn (Garden Day) tại Đức Google đã ban hành một chủ đề trên Google Doodle với nội dung xung quanh những chú lùn sống trong khu vườn Gnomes (bạn có biết những khu vườn bắt nguồn từ vùng Anatolia ở thế kỷ 13 không?).

Nhiều người cho thấy đây đích thực là một trò chơi gây nghiện. Về nội dung thì khá là đơn giản, các chú lùn Gnomes sẽ có đặt lên một chiếc máy bắn đá, trọng trách của bạn là thế nào ném các chú lùn đến được hoặc xa hơn vị trí yêu cầu để hoàn thành một trọng trách nào đó (có thể là trồng hoa chẳng hạn). Nghe có vẻ hơi tàn nhẫn, nhưng bạn có thể hình dung là trò chơi này khá giống Angry Birds, nhưng thay vì ném những chú chim để làm đổ các mục tiêu, bạn sẽ ném các chú lùn đến địa thế để chú làm trọng trách mà game yêu cầu.

Doodle lúc này dường như không còn nữa, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy tựa game này trong kho lưu giữ Google Doodle và chơi nó bất cứ khi nào bạn muốn.

12. Flight Simulator

Flight Simulator

Trò chơi này đã hiện hữu trong lâu năm trên Google Earth. Ngay từ tên thường gọi “Giả lập chuyến bay” bạn đã có thể hình dung được một phần nội dung của Flight Simulator. Game sẽ cho phép bạn bay quanh hành tinh và phóng to bất kể thứ gì mà bạn thấy, bất cứ nơi nào trên thế giới (tất nhiên là ngoại trừ nhiều khu vực như kiểu các căn cứ quân sự, Bắc Triều Tiên, nhiều khu vực cấm…).

Google Earth còn có trình mô phỏng bay tích hợp cấp phép bạn trải nghiệm cảm giác như đi du lịch vòng xoáy toàn cầu bằng máy bay thật. Bạn cho dù có thể chọn bay bằng một phi cơ phản lực như SR22 hoặc F-16 và chơi được bằng cần điều khiển nếu có. Bạn cũng nên bật hiệu ứng các tòa nhà 3D, điều ấy có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm các thành thị như San Francisco (ảnh minh họa) trong sự lộng lẫy của những kết cấu 3D mô phỏng.

Để truy cập và chơi thử Flight Simulator, bạn càng phải tải xuống Google Earth và cài đặt trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux của bạn và sau đó từ menu, nhấp vào mục Tools -> Enter Flight Simulator ở trên cùng.

13. Android Neko

Android Neko

Được lấy cảm hứng từ tựa game nổi Nhật Bản Neko Atsume, Android Neko còn thực hành được rất nhiều hơn thế. Android Neko là một trò chơi trên Android 7 Nougat, có nội dung quay quanh những chú mèo. Ý tưởng là bạn sẽ đặt những mẩu món ăn xuống màn hình, tiếp tục sử dụng điện thoại như bình thường, và sau một thời gian, một chú mèo sẽ xuất hiện và ăn thức ăn. (Nó sẽ xuất hiện như một thẻ trong khu vực thông báo). Sau đó, nó sẽ trở thành chú mèo của bạn! Bạn có thể tiếp tục làm điều đó để thêm nhiều chú mèo vào bộ sưu tầm của mình. Ngoài ra, bạn cũng cũng đều có thể chia sẻ hình ảnh của những chú mèo lên mạng xã hội. Có thể nói Android Neko là một tựa game đáng yêu, nhẹ nhàng và cũng không thua phần thú vị.

Để mở khóa trò chơi, hãy chuyển đến mục Settings -> About Phone -> Android version (điều này sẽ khác biệt đôi chút tùy vào mẫu điện thoại mà bạn đang sử dụng). Khi đã truy cập được vào mục Android version, hãy tiếp tục nhấn cho tới khi biểu trưng của Android “N” xuất hiển thị trên màn hình.

Tiếp theo, vuốt màn hình từ trên cùng xuống để mở menu thông báo, bấm vào tượng trưng Settings , sau đó cuộn xuống cho tới khi bạn tìm thấy một cài đặt nhanh có tên “ ” với mặt một chú mèo bên cạnh. Kéo mục vào menu Quick Settings của bạn và nhấn Done .

Trong menu Notification, giờ đây bạn sẽ thấy có xuất hiện tùy chọn có nội dung “Empty Dish”, nhấn vào đây để thêm 1 số món ăn và chờ đợi chú mèo của bạn xuất hiện.

Cài đặt nhanh có tên “” “Empty Dish”

14. Magic Cat Academy

Magic Cat Academy

Magic Cat Academy đưa chúng ta trở về Halloween năm 2016. Đây là game Google vẽ tay cực đẹp về một chú mèo có cây đũa phép màu để ngăn chặn lũ ma vô tận. Magic Cat Academy rất là đơn giản. Ở mỗi cấp bậc khác nhau, bạn sẽ vẽ các đường tương ứng với biểu tượng trên đầu lũ ma để xua đuổi chúng.

Mọi hành động xảy ra rất nhanh, và chẳng bao lâu sau, bạn sẽ bị hấp dẫn vào cuộc chiến không ngừng nhằm tiêu diệt hết lũ ma quỷ. Tổng cộng có 5 cấp độ và bạn cũng có thể có thể thêm mạng bằng cách vuốt hình trái tim ở bất kể đâu trên màn hình. Chúc may mắn!

15. Falling Cloud Game

Falling Cloud Game

Bạn còn nhớ Flappy Bird không? Đó là một game rất là đơn giản, trong đó bạn phải nhấn nhẹ vào màn hình để làm cho 1 chú chim bay lên không trung, nhưng nó đã biến mất vĩnh viễn

Google đã tạo ra một game tương tự, ngoại trừ trông đẹp hơn nhiều và thay thế bằng một đám mây. Nếu bạn không có mạng Internet, hãy truy cập phần mềm Google. Tại đây, bạn sẽ thấy một biểu trưng hình tròn với một đám mây bên trong nó và một nút Play bên dưới. Hãy bấm vào tượng trưng này để bắt đầu chơi game!

16. Great Ghoul Duel

Great Ghoul Duel

Google có biết bao game, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, không có game nào là dùng thử nhiều người chơi trực tuyến đầy đủ. Great Ghoul Duel mang sắc thái của Pacman, khi bạn và đồng đội lướt qua thư viện, nghĩa trang và những địa chỉ ma quái khác, thu thập những ngọn lửa nhỏ để quay trở lại căn cứ. Đội nào có nhiều đám lửa nhất sẽ chiến thắng!

Khi bạn thu thập ngọn lửa, con ma của bạn sẽ có thêm 1 cái đuôi. Nhóm đối thủ sau đó có thể đánh cắp nó và lấy về căn cứ. Bạn cũng đều có thể tổ chức việc chơi game, sau đó mời bạn bè và các thành viên trong gia đình tham gia.

Tất nhiên, nó không còn trên trang chủ Google, nhưng bạn có thể chơi game này trong kho lưu giữ Google Doodle.

17. Marshmallow Land

Marshmallow Land
Cài đặt Nova Launcher
Chọn Marshamallow Land

Khi Flappy Bird từng là một cơn sốt, Google đã ban hành một game của riêng mình, hoàn chỉnh với phần đồ họa đẹp mắt và vẻ ngoài hấp dẫn. Kể từ Android Nougat, game này đã không thể truy cập được thông qua giao diện người dùng Android gốc, nhưng nó tránh bị mất và bị chôn vùi trong hệ thống.

Để mở khóa, bạn cần cài đặt Nova Launcher và kích hoạt nó làm trình khởi chạy màn hình chính mặc định. Sau khi hoàn thành việc này, hãy nhấn và giữ vào một không gian màn hình chính trống, chạm vào Widget , sau đó nhấn và giữ biểu trưng Activities cho tới khi bạn xuất hiện trên màn hình chính.

Bỏ nhấn biểu tượng, sau đó trong bản kê Activities , cuộn xuống cho tới khi bạn đến phần System UI. Nhấn vào đó, sau đó chọn Marshamallow Land để mở game.

Một nhà phát triển độc lập cũng đã cung cấp game miễn phí trên Play Store

Tải Marshamallow Landhttps://play.google.com/store/apps/details?>

18. Các game Google Assistant

Kho game Google Assistant
Kho game Google Assistant

Một trong số điều bí mật nhất của trợ lý AI do Google tạo ra trên Android là nó có thể hướng bạn đến một kho game xác thực chỉ bằng sự việc trả lời đúng câu hỏi. Để thực hiện việc này, hãy mở Google Assistant (OK, Google), sau đó nói “play game”.

Khi thực hành xong điều này, bạn sẽ được thể chọn từ một danh sách dài các game để chơi, bao gồm giải đố, game đố chữ, v.v…

19. Game bóng rổ

Game bóng rổ
Game bóng rổ

Nếu đã sử dụng Google được một thời gian, thì bạn cũng có thể nhớ về game thú vị này, xuất hiện từ năm 2012. Game bóng rổ dễ dàng này đã được ban hành để mừng đón Thế vận hội Mùa hè 2012.

Bạn chỉ cần giữ nút chuột để tăng sức mạnh cho cú ném của mình. Bạn có 1 khoảng thời gian giới hạn để ghi càng nhiều điểm càng tốt, và dần dần, bạn sẽ phải ném từ khoảng cách xa hơn.

Chúc các bạn có các giây phút thư giãn vui vẻ!

Xem thêm:

 • 13 mẹo nhỏ tìm kiếm Google nhanh mà bạn nên biết
 • Các đặt Google làm trang chủ trên Google Chrome
 • Khắc phục lỗi Unity không chơi được game trên Chrome
 • Khắc phục lỗi ping cao lúc chơi game
 • Cách chơi slither.io – rắn săn mồi đạt điểm trên cao

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, trò chơi, game hay, game văn phòng, công việc, giải trí, các game hay khi mất mạng, game ẩn, T-Rex Run, game ẩn google, game khủng long mất mạng, game rắn, game pac-man google, chơi game trên trình duyệt, game google

Bài viết Chơi game ẩn trên Google được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.