cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

DaaS là gì?

Website truongthinh.info có bài DaaS là gì?Đối với những người không có máy tính xách tay, Desktop-as-a-Service (DaaS) cho phép dùng desktop riêng bất cứ nơi nào có Internet. Đây là những gì bạn cần biết về DaaS và xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

Chúng ta luôn muốn có máy tính bên cạnh, bất kể đang ở đâu. Đối với các người không có máy tính xách tay, Desktop-as-a-Service (DaaS) cấp phép dùng desktop riêng bất cứ nơi nào có Internet. Đây là những gì bạn phải biết về DaaS và xem liệu nó có thích phù hợp với bạn không.

Desktop-as-a-Service (Daas) là gì?

Để hiểu về Desktop-as-a-Service, trước tiên ta cần xem xét từ “desktop”. Desktop là những gì bạn thấy khi máy tính khởi động xong. Desktop là một công cụ chức năng để giúp bạn sắp xếp suy nghĩ của mình và giúp sử dụng máy tính đơn giản hơn.

Thay vì nhập các chuỗi mã code máy tính để thi hành các tác vụ và cố gắng nhớ nơi bạn đặt mọi file của mình, bạn cũng đều có thể mở tủ file ảo (File Explorer trong trường hợp này) và xem qua mọi tư liệu của mình.

Desktop

Trong trường hợp cụ thể này, desktop được gắn với máy tính vật lý. Một lập trình viên máy tính sẽ nói desktop của bạn là cục bộ. Nếu bạn đòi hỏi nó làm cái gi đó, nó sẽ sử dụng bộ giải quyết và bộ nhớ trên máy tính để kết thúc nhiệm vụ. Nhưng điều này có hạn chế (bất kỳ ai có máy tính bị chậm hoặc đóng băng đều cũng có thể có thể cho bạn biết tại sao).

Hơn nữa, nhiều tác vụ cần nguồn máy tính chuyên dụng (chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh) đang dần được thi hành thông qua các trang web và nhiều file quan trọng cũng sẽ được lưu trữ từ xa. Ví dụ, thay vì cài đặt chip giải quyết mau hơn và trang bị thêm nhiều bộ nhớ hơn, lúc này bạn có thể sử dụng sức mạnh và bộ nhớ của các máy chủ từ xa để thực hành những tác vụ điện toán và giữ an toàn cho những file của mình. Đây được xem là điện toán đám mây.

DaaS, đôi lúc còn được coi là Virtual Desktop Infrastructure hay VDI, đưa bộ nhớ đám mây tiến thêm 1 bước và lưu trữ toàn bộ tất cả trên một máy tính từ xa mà bạn thuê để truy cập, với một khoản phí hàng tháng. Về cơ bản, nó giống như lưu giữ máy tính ở trong nhà của bạn trên Internet và đăng nhập vào nó từ bất cứ cái gì có bộ xử lý và màn hình.

Với công cụ DaaS, bạn truy cập trang web, đăng nhập và desktop của bạn sẽ xuất hiện với mọi thứ các file, phần mềm, tùy chọn cá nhân, cùng theo với tất cả khác. Hãy coi nó giống như 1 đơn vị lưu giữ ảo, với tất cả được bố trí hoàn hảo, và bạn chỉ cần mở khóa bất kể bao giờ muốn sử dụng.

Tại sao nên sử dụng DaaS?

Daas là Desktop-as-a-Service

DaaS rất thông dụng vì nó thi hành hầu hết mọi thứ mà máy tính của bạn làm bên trong nhà trong một máy chủ từ xa. Ví dụ, điều này có tức là nếu cần dùng một số ứng dụng nâng cao, bạn có thể chạy ứng dụng đó từ xa, sử dụng DaaS để tương tác với nó, mà chẳng luôn phải ôm máy tính xách tay theo hoặc bắt máy tính “gồng mình” để hoàn thành nhiệm vụ.

Với chừng độ thực tế hơn, các hệ thống DaaS có thể khiến cho máy tính giá rẻ, chậm trở nên mạnh hơn.

Bạn có cần DaaS không?

DaaS chủ đạo dành cho các tập đoàn lớn, những người cần truy cập ứng dụng phức tạp hoặc một số công cụ khác, nhưng không phải khi nào cũng đều có máy tính đủ khả năng chạy phần mềm đó. Đối với đa số mọi người, điều này là quá mức cần thiết, ít đặc biệt là tại thời điểm này.

Tuy nhiên, công nghệ DaaS đáng để theo dõi. Ví dụ, nó có thể giúp dành dụm tiền, bằng phương pháp cho phép bạn giữ máy tính của mình lâu dài hơn hoặc bảo vệ và khôi phục lại desktop nếu ổ cứng gặp sự cố. Điều đó có tức là máy tính sẽ trở nên rẻ, an toàn và bền hơn. Đó là tin vui cho tất cả mọi người!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Daas, Daas là gì, có cần Daas không, sử dụng Daas, Desktop-as-a-Service

Bài viết DaaS là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.