Iphlpsvc là gì?

Website truongthinh.info có bài Iphlpsvc là gì?Còn được gọi là Internet Protocol Helper Service, iphlpsvc phục vụ việc truy xuất và sửa đổi cài đặt cấu hình mạng cho máy tính cục bộ. Những gì nó làm là tạo ra kết nối tunnel thông qua các công nghệ chuyển đổi IPv6.

Có nhiều service chạy trên máy tính. Một số service dành riêng cho kết nối Internet và kết nối mạng, chia sẻ dữ liệu, chơi game, bảo mật và nhiều thứ khác. Một trong các những service như vậy là iphlpsvc (IP Helper Service). Giống như mọi dịch vụ khác, IP Helper Service có thể không dễ hiểu đối với nhiều người, nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng.

Iphlpsvc (IP Helper Service) là gì?

Còn được xem là Internet Protocol Helper Service, iphlpsvc phục vụ việc truy xuất và sửa đổi cài đặt cấu hình mạng cho máy tính cục bộ. Những gì nó làm là tạo ra kết nối tunnel thông qua các công nghệ chuyển đổi IPv6.

Nói một cách đơn giản, IP Helper service cấp phép kết nối tunnel thông qua 6to4, ISATAP, Port Proxy và Teredo, cũng như IP-HTTPS.

Không giống như 1 số service, chẳng hạn chương trình diệt virus mà bạn đang sử dụng, xuất hiện trên máy tính sau khi cài đặt thủ công, IP Helper service là service đi cùng với Windows. Hơn nữa, bạn chẳng càng phải chạy thủ công, vì nó sẽ tự khởi động.

Có an toàn khi vô hiệu hóa iphlpsvc không?

Với tất cả những gì đã nêu, lúc này ta sẽ trở lại câu hỏi lớn về việc có nên vô hiệu hóa iphlpsvc hay không. Câu trả lời đơn giản cho điều này là: Trừ khi bạn đang chạy một cơ sở dữ liệu từ xa, không có nguyên nhân gì ngăn bạn vô hiệu hóa iphlpsvc, nếu bạn không sử dụng IPv6 hoặc nó không được hỗ trợ.

Hơn nữa, có một số service trên máy tính có thể chẳng cần thiết với bạn (chúng được đưa vào để phục vụ những người khác cần chúng). Nếu bạn thấy mình có các service như vậy, vô hiệu hóa chúng thực thụ không khiến ra vấn đề gì. Tuy nhiên, có một số service mà khi vô hiệu hóa, cũng có thể có thể dẫn đến một vài vấn đề, vì vậy trước lúc bạn vô hiệu hóa bất kỳ service nào, hãy đáp ứng rằng bạn biết chức năng của nó là gì.

Về IP Helper, một khi nó bị vô hiệu hóa hoặc buộc dừng, kết nối nâng lên mà nó cung cấp cũng sẽ bị ngừng theo. Vì vậy, bạn chỉ nên dừng service này khi bạn chẳng cần kết nối tunnel mà nó cung cấp.

IP Helper

IP Helper không tự khởi động?

Trong một số trường hợp, IP Helper cũng có thể không tự khởi động và sẽ cho dù ngay cả những lúc bạn truy cập Services.msc, nó vẫn chưa hoạt động. Đây là cách mà bạn cũng có thể có thể khắc phục vấn đề này:

1. Mở Services.

2. Nhấp đúp chuột vào service IP Helper và hộp tính chất sẽ mở ra

3. Trong Startup type , nếu như nó ở Manual, Disabled hoặc Automatic (Delayed Start) , hãy đổi thành Automatic.

4. Nhấp vào Apply và sau đó nhấn OK. Bây giờ bạn cũng đều có thể đóng hộp thuộc tính. Và bây giờ, bất cứ lúc nào bạn khởi động máy tính, service IP Helper sẽ bắt đầu chạy.

Iphlpsvc (Dịch vụ trợ giúp IP) đóng một vai trò rất quan trọng, liên quan đến kết nối IPv6 qua mạng IPv4. Tuy nhiên, như đã chỉ ra ở trên, không phải ai cũng cần được những lợi ích kết nối mà nó mang lại. Ngoài ra, iphlpsvc cũng có thể là lý do gây nên một số vấn đề vì vậy nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa nó. Bạn cũng đều có thể vô hiệu hóa và chỉ kích hoạt service này khi cần nó hoạt động.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, iphlpsvc, iphlpsvc là gì, iphlpsvc trong windows, vô hiệu hóa iphlpsvc, vô hiệu hóa iphlpsvc có an toàn, IP Helper service

Bài viết Iphlpsvc là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.