cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Liên Hợp Quốc sẽ sử dụng AI để thúc đẩy hòa bình tại các khu vực xung đột

Website truongthinh.info có bài Liên Hợp Quốc sẽ sử dụng AI để thúc đẩy hòa bình tại các khu vực xung độtLiên Hợp Quốc đang đẩy mạnh triển khai thử nghiệm một sáng kiến mới mẻ và vô cùng triển vọng.

Liên Hợp Quốc đang đẩy mạnh tiến hành thí nghiệm một phát minh mới mẻ và cực kì triển vọng. Nếu thành công, sáng kiến này tận gốc có thể giúp thúc đẩy đáng kể tiến độ hòa bình tại hàng trăm điểm nóng xung đột lớn nhỏ đang khiến hàng triệu người rớt vào cảnh lầm than trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của Financial Times, Liên Hợp Quốc sẽ sử dụng một công cụ đàm thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thu thập và phân tích ý kiến của những người sống trong khu vực giao tranh hay bị ảnh hưởng trực diện từ những cuộc xung đột nhằm tìm hiểu xem họ đích thực muốn gì, cần gì, từ đó đúc kết những nhân tố cũng đều có thể xoa dịu căng thẳng, thúc đẩy hòa bình tại đó. Công cụ AI này tận gốc có thể truy cập được dễ dàng thông qua điện thoại thông minh và dự kiến sẽ có ra mắt trong năm tới.

Công nghệ này được phát triển dựa theo ý tưởng của Liên Hợp Quốc cùng sự trợ giúp về kỹ thuật từ công ty khởi nghiệp trong nghề AI có tên Remesh. Nó sẽ hoạt động như một ứng dụng thu thập ý kiến dưới dạng các “phòng chat”, cũng có thể có thể quản lý các cuộc chuyện trò trực tuyến với nhiều nhất 1.000 người tham gia. Suy nghĩ của người tham dự sẽ được phân tích theo thời gian thực thông qua các cuộc thăm dò cũng giống câu hỏi mở nhằm cung cấp dữ liệu phân tích ở quy mô lớn.

Liên Hợp Quốc tin rằng công cụ này cũng có thể có thể cải thiện sự tham gia của công chúng vào các cuộc đàm phán hòa bình trên toàn thế giới. Hệ thống của UN sẽ tạo nên những cuộc đối thoại thời gian thực giữa những người sống trong số khu vực xung đột, nói về những gì họ muốn từ một thỏa thuận hòa bình. Những người tham dự sẽ có mời trả lời các câu hỏi và thăm dò ngay trên điện thoại thông minh của họ, đáp ứng không tiết lộ danh tính. Sẽ có 1 hệ thống bảo mật tích hợp đưa ra cảnh báo nếu có sự thao túng kết quả từ hacker.

Thông tin nhận được sau đó sẽ có cung cấp cho những hòa giải viên của Liên Hợp Quốc. Để giúp những người không thể truy cập internet vẫn cũng có thể có thể tự do bày tỏ quan điểm của họ đối với các cuộc đàm phán hòa bình, Liên Hợp Quốc cũng đang phát triển một nền tảng tựa như hoạt động dưới dạng SMS.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, có tới 2/3 phát minh ​​xây dựng hòa bình không dẫn đến một quyết nghị lâu dài. Sự tham dự trực tuyến cũng có thể có thể cải thiện triển vọng của các phát minh hòa bình, thành lập dựa trên quan điểm của chính những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi xung đột – nhân tố vốn thường chưa được bộc lộ rõ ràng.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, AI, trí tuệ nhân tạo, Liên Hợp Quốc, UN, ai thúc đẩy sáng kiến hòa bình, AI vì hòa bình, Remesh, AI thúc đẩy tiến trình hòa bình

Bài viết Liên Hợp Quốc sẽ sử dụng AI để thúc đẩy hòa bình tại các khu vực xung đột được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.