cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Đánh giá router Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO

Website truongthinh.info có bài Đánh giá router Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMOCác thông số cơ bản như tốc độ của router là bao nhiêu hay phạm vi của nó ra sao rất quan trọng. Và router EA7500 MU-MIMO mới của Linksys là một sản phẩm rất đáng xem xét.

Khi mua một router mới, có 1 vài số liệu không trùng lặp mà bạn muốn theo dõi trước khi mang ra quyết định cuối cùng. Các thông số cơ bản như tốc độ của router là bao nhiêu hay độ rộng của nó ra sao rất quan trọng. Và router EA7500 MU-MIMO mới của Linksys là một mặt hàng rất đáng xem xét.

Thông số kỹ thuật Linksys EA7500

Loại WiFi 802.11ac
Bộ giải quyết Lõi kép 1,4Ghz
Chế độ hoạt động Wireless Router, Access Point, Bridge
Mã hóa không dây 128-bit
2.4Ghz
5Ghz
Cổng Ethernet 4 Gigabit
MIMO
QoS
Cổng USB 2
Giá $199 (4.600.000VND)

Thiết kế

EA7500 có thiết kế tối giản, đầy đặn chức năng, không nhiều chi tiết rườm rà. Nó phù phù hợp với bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà.

Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO có thiết kế tối giản
Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO có thiết kế tối giản

Tính năng nổi bật

Hệ thống Smart WiFi của Linksys giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả những cài đặt router từ một đăng nhập trực tuyến đơn giản hoặc thậm chí từ một phần mềm trên điện thoại.

Việc cấu hình router chưa bao giờ đơn giản đến thế với Smart WiFi. Giao diện gọn nhẹ và đối với việc có thể truy cập bằng cách sử dụng kết hợp email/mật khẩu dễ dàng giúp bạn tránh khỏi việc phải hard reset lại mọi thứ nếu quên mật khẩu.

Tất cả tất cả được đặt rõ ràng, dễ dàng truy cập và nhanh như chớp. Smart WiFi đã mau chóng trở thành tiêu chuẩn vàng trong giao diện router và là điều mà tất cả những đối thủ khác nên khao khát.

EA7500 sử dụng MU-MIMO dưới dạng tính năng “Media Prioritization”
EA7500 sử dụng MU-MIMO dưới dạng tính năng “Media Prioritization”

Nhiều router hiện đang ban hành được trang bị các tính năng để giải quyết mạng trong sau này và khả năng truyền phát 4K. Công nghệ MU-MIMO (Multiple User, Multiple-Input Multiple-Output) giúp các router dễ dàng đẩy một lượng dữ liệu lớn cho nhiều thiết bị và một lúc, mà không phải hy sinh đường truyền của stream này cho 1 stream khác.

EA7500 sử dụng MU-MIMO dưới dạng tính năng “Media Prioritization” , cấp phép bạn kiểm soát cẩn thận những máy tính nào có quyền truy cập vào tốc độ download thật lớn tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này còn có nghĩa là bạn cũng có thể chờ mong mọi người có được lượng đường truyền chuẩn xác họ cần cho hoạt động của mình, trong khi phần còn sót lại được phân bố đều cho toàn bộ ngôi nhà.

Trong đánh giá MU-MIMO thử nghiệm, các bài kiểm tra tốc độ trên kết nối cáp quang không dây 1GB đã được thực hiện: Một từ máy tính bàn Windows 10 được build tùy chỉnh và một trên máy tính xách tay Dell XPS 13. EA7500 hoạt động tốt, đạt vận tốc khoảng 80Mb/giây từ khoảng cách 25ft (7,6m).

Đây không phải là những kết quả tốt nhất trong danh mục 1900AC, nhưng vẫn không hơn tệ so với khoảng giá.

Sử dụng tính năng Media Prioritization để quyết định thiết bị nào sẽ được không ít băng thông cho việc download hơn. Ngược lại, đường truyền upload có sẵn được chia đều cho hai máy. Vì Media Prioritization chỉ cấp phép bạn kiểm soát đường truyền mà một thiết bị cụ thể được phép tải xuống, nên trong số thử nghiệm upload song song, cả 2 máy đều đạt tốc độ 140Mb/giây. Điều này có nghĩa là tính năng MU-MIMO đang hoạt động đúng như dự định.

Kết luận

Router Linksys EA7500 cũng có thể có thể không có vận tốc tối đa lớn nhất, nhưng thiếu sót này được bù lại bằng phần mềm đáng tin cậy và thiết kế nhẹ nhàng, không phô trương. Với mức giá $199,99 (hơn 4.500.000VND), router này tạo nên sự phối hợp hoàn hảo giữa một thiết bị tiêu dùng cùng một mặt hàng được chế tác cho các người đam mê công nghệ nghiêm túc, bao gồm nhiều tính năng sẽ thật cần thiết khi nhu cầu phát trực tuyến, tải xuống và chơi game tăng lên.

Ưu điểm:

  • MU-MIMO là một công cụ giảm căng thẳng rất cần thiết cho những mạng không dây bị quá tải
  • Smart WiFi của Linksys tiếp tục đi đầu thị trường về các công cụ cấu hình router
  • Thiết kế tối giản, thích phù hợp với bất kỳ phòng nào trong nhà

Nhược điểm:

  • Tốc độ nhiều nhất không được như các router khác ở mức giá này

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Linksys EA7500, Linksys EA7500 AC1900, Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO, đánh giá router Linksys EA7500, review Linksys EA7500, ưu điểm Linksys EA7500, nhược điểm Linksys EA7500

Bài viết Đánh giá router Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.