cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Độ bền thực sự của Samsung Galaxy Z Flip như thế nào sau màn “tra tấn” kinh hoàng này?

Website truongthinh.info có bài Độ bền thực sự của Samsung Galaxy Z Flip như thế nào sau màn “tra tấn” kinh hoàng này?Bên cạnh Motorola Razr, Samsung Galaxy Z Flip đang là chiếc smartphone màn hình gập được quan tâm nhất trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh Motorola Razr, Samsung Galaxy Z Flip đang là chiếc smartphone màn hình gập được quan tâm nhất trên thị trường hiện giờ với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp và chất lượng hoàn thiện thân vỏ tốt. Về đồ bền, Galaxy Z Flip đã có màn thể hiện kha khá ấn tượng khi vẫn “sống sót” và hoạt động bình thường sau màn thí nghiệm thả rơi nhiều đợt từ độ cao khoảng 1,8m. Chỉ có phần mặt lưng bị nứt, vỡ nặng – điều không thể thoát khỏi đối với một thiết bị sở hữu mặt lưng kính.

Nhưng chỉ bài test thả rơi là chưa đủ, chuyên gia “tra tấn” smartphone JerryRigEverything gần đây đã có màn “hành hạ” dữ dội với chiếc smartphone thông minh “cành vàng lá ngọc” của nhà Samsung để xem món đồ chơi công nghệ có mức giá hơn 30 triệu đồng này thực thụ bền ra sao.

Do là một mẫu smartphone màn hình gập nên độ bền của tấm nền trên Galaxy Z Flip chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trong buổi lễ ra mắt sản phẩm, phía Samsung tự tin tuyên bố Galaxy Z Flip đã khắc phục được đáng kể yếu điểm trên Galaxy Fold, đó là giảm thiểu nhiều nhất hiện tượng trầy xước trong công đoạn sử dụng hơn nhờ vào tấm kính cường lực bảo vệ siêu mỏng phủ bên trên có tên thường gọi “Ultra Thin Glass”, thay vì nhựa dẻo như trên các mẫu smartphone màn hình gập khác – một bước đột phá về công nghệ.

Tuy nhiên thử nghiệm thực tiễn của JerryRigEverything lại cho biết màn hình của Galaxy Z Flip không “trâu bò” như kỳ vọng. Tấm nền của máy bị xước ở ngay mức “tra tấn” đầu tiên và nặng hơn ở mức thứ hai. JerryRigEverything thậm chí đã thử dùng móng tay để tác động lên tấm nền và lập tức để lại vết hằn – điều khó có thể xuất hiển thị trên màn hình phủ kính. Ngay lập tức nghi vấn về việc màn hình Galaxy Z Flip thực tế vẫn được phủ nhựa Polyimide (PI) được đặt ra.

Ở bài tra tấn “chọc lỗ”, tấm nền OLED của thiết bị đã bộc lộ tốt khi không có triệu chứng của bất kỳ vết nứt nào. Tuy nhiên điều ấy càng cho thấy màn hình chưa được phủ kính như nhà cung cấp nói.

Sang màn thí nghiệm đốt cháy màn hình bằng bật lửa. Tấm nền hiển thị xuất hiện đốm vàng, nhưng biến mất sau vài giây, và khu vực bị đốt vẫn cũng có thể có thể cảm ứng được bình thường.

Phần cạnh viền của Galaxy Z Flip không có gì nổi trội, dễ dẫn đến trầy xước khi bị tác động bằng vật cứng, sắc. Tuy nhiên cảm biến vân tay vẫn hoạt động tốt sau khi dùng dao cạo lớp phủ bề mặt. Mặt sau và kính bảo vệ camera cũng đã được làm rất chắc chắn, khó bị xước.

Ở màn tra tấn cuối cùng – bẻ cong – Galaxy Z Flip bị nứt phần viền bảo quản ngay ở lần thử đầu tiên, khá đáng tiếc. Tuy nhiên điểm cộng là màn hình gập của máy vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy sau thí nghiệm có phần thô bạo của YouTuber JerryRigEverything, không có quá nhiều điểm xuất sắc lúc nói tới độ bền của Galaxy Z Flip. Thay vào đó, Samsung bắt buộc phải đổi mặt với câu hỏi lớn về công nghệ “Ultra Thin Glass” mà hãng giới thiệu, liệu rằng có đích thực là kính hay không?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Flip, điện thoại Galaxy Z Flip, kiểm tra độ bền Galaxy Z Flip, thử nghiệm độ bền, thử nghiệm độ bền Galaxy Z Flip, JerryRigEverything

Bài viết Độ bền thực sự của Samsung Galaxy Z Flip như thế nào sau màn “tra tấn” kinh hoàng này? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.