cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Công Ty Dùng Suy Nghĩ điều Khiển Máy Tính

Facebook mua lại một nhà sản xuất vòng đeo tay điện tử với khả năng cho phép chia sẻ ảnh trên mạng xã hội, nhấp chuột hay làm việc trên máy tính chỉ bằng ý nghĩ.

Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Công Ty Dùng Suy Nghĩ điều Khiển Máy Tính

Facebook chi hơn 500 triệu USD mua công ty dùng suy nghĩ điều khiển máy tính - 1

Nguyên mẫu vòng tay của CTRL-labs

Facebook cho thấy đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, mạng xã hội chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty này.

Thương vụ đánh dấu bước tiến quan trọng của Facebook trong hoài bão phát triển công nghệ điện toán não. Dù vòng tay điện tử của CTRL-labs chỉ mới là nguyên mẫu và phải chờ tối thiểu vài ba năm để trở thành sự thật, vụ thâu tóm cho thấy Facebook chưa từ bỏ ý tưởng này ngay cả khi mảng kinh doanh cốt lõi đang bị nhà quản lý khắp thế giới giám sát.

Facebook nằm ở trong những ít các tổ chức giàu có tìm cách tạo ra các mặt hàng viễn tưởng sử dụng giao diện “điện toán não”. Hồi tháng 7/2019, Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla – từng cho thấy Neuralink, công ty điện toán não ông sáng lập, sẽ sẵn sàng thí nghiệm trên loài người vào năm 2020.

CTRL-labs có hội sở tại New York, đã huy động thành đạt 67 triệu USD từ các nhà đầu tư như GV của Google, Alexa Fund của Amazon. Đồng sáng lập kiêm CEO Thomas Reardon sẽ gia nhập Facebook. Thương vụ cho dù là cả gia tài sở hữu trí tuệ của startup. Không rõ hàng chục nhân viên của CTRL-labs có về Facebook hay không.

CTRL-labs sẽ trở thành một phần trong bộ phận Reality Labs bên trong Facebook, chuyên về các dự án như kính thực tế tăng cường. Công nghệ của họ cũng đều có thể đặc biệt có ích trong ứng dụng thực tế tăng cường lẫn thực tiễn ảo.

Tế bào thần kinh trong tủy sống sẽ phát đi tín hiệu để điều phối cử động của cơ thể. Vòng đeo tay của CTRL-labs cũng đều có thể “giải mã” tín hiệu này, sau đó chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số để thiết bị điện tử hiểu được. Nhờ đó, một người có thể chia sẻ ảnh với bạn bè chỉ bằng ý nghĩ.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group