cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cần Làm Gì Khi Không Nhận được Mã OTP Của Facebook?

Dạo gần đây, có hơi nhiều người sử dụng than phiền về việc không thu được mã OTP khi đăng nhập Facebook. Làm ra sao để khắc phục tình trạng trên?

Đa số các dịch vụ lớn hiện giờ như Facebook, Gmail, Instagram, Hotmail… đều cung cấp tính năng bảo mật hai lớp, giúp người dùng bảo vệ tài khoản tốt hơn. Cụ thể, khi đăng nhập vào một dịch vụ bất kì, ngoài những việc nhập mật khẩu thông thường, bạn phải phải điền thêm mã OTP (One Time Password – mật khẩu sử dụng một lần) để xác nhận lại lần nữa.

Cần Làm Gì Khi Không Nhận được Mã OTP Của Facebook?

OTP thông thường sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã thiết lập ban đầu. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, một số người đã phản ánh về việc không nhận được mã OTP để đăng nhập Facebook, Instagram… Làm thế nào để không hội ngộ tình trạng này trong các lần sau?

1. Smartphone

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu trưng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Personal Information (thông tin cá nhân). Tại đây sẽ kể cả các thông tin cá nhân như địa điểm email, số điện thoại… Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào mục Phone Number (số điện thoại), nhấn Remove (gỡ) và nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

Cần làm gì khi không nhận được mã OTP của Facebook? - 1

2. Máy tính

Tương tự, nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy mở một trình duyệt bất kỳ và đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, nhấp vào biểu trưng menu ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Mobile (di động), chọn số điện thoại cần gỡ và nhấn Remove (gỡ) > Remove phone (gỡ điện thoại), nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

Khi đã gỡ hết các số điện thoại liên kết với Facebook, bạn vẫn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản bằng email bình thường. Nếu đã kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp, bạn hãy cài đặt phần mềm tự sinh mã xác thực cho smartphone như Authy, Google Authenticator… trên Google Play hoặc App Store thay vì nhận mã xác thực thông qua lời nhắn SMS như trước đây.

Tiếp theo, bạn hãy mở Facebook và truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Security & Login (bảo mật & đăng nhập) > Use two-factor authentication (sử dụng xác thực 2 yếu tố).

Tại mục Authentication App (ứng dụng xác thực), người dùng chỉ cần nhấn Add a new app (thêm phần mềm mới), sau đó mở phần mềm đã cài đặt trước đó, bấm vào biểu tượng dấu cộng, đưa điện thoại lên và quét mã vạch hiện trên màn hình. Lúc này, bên trong ứng dụng sẽ xuất hiện sáu con số tình cờ tương đương với mã OPT để xác thực Facebook như trước đây.

Ngoài Facebook, bạn cũng có thể có thể sử dụng Authy, Google Authenticator… để lấy mã bảo mật cho những dịch vụ khác như Google, Hotmail mà không cần phải kết nối Internet hay chờ đợi để nhận mã thông qua lời nhắn SMS phiền phức.

Hi vọng với các thủ thuật mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu bên trên, độc giả có thể xử lý được trạng thái không thu được mã OTP qua tin nhắn khi đăng nhập Facebook, Instagram… trong tương lai.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group