Google Classroom: Đăng ký, tạo lớp học online, thêm học sinh dễ dàng

Website truongthinh.info có bài Google Classroom: Đăng ký, tạo lớp học online, thêm học sinh dễ dàngGoogle Classroom sẽ tạo các lớp học trực tuyến, giúp các thầy cô quản lý sinh viên, giao bài tập dễ dàng.

Xu hướng mở các lớp học online ngày nay không phải chuyện quá lạ lẫm khi đã có biết bao phần mềm hay ứng dụng học trực tuyến. Các thầy cô giáo vẫn cũng có thể kiểm soát được toàn học sinh, sinh viên trong lớp, giao bài tập và kiểm tra như khi giảng dạy trực tiếp vậy. Điều này giúp cho học sinh chủ động hơn trong việc học bài, nộp bài cho nhà giáo và các thầy cô cũng mau chóng đánh giá học trò hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách sử dụng Google Classroom học online.

Hướng dẫn học online trên Google Classroom

Bước 1:

Trước hết các thầy cô giáo nên dùng địa chỉ email dạy dỗ có dạng @ntt.edu.vn. Sau đó truy cập vào địa chỉ dưới đây.

  https://classroom.google.com/h  

Tại giao diện này bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng cạnh ảnh đại diện và chọn Tạo lớp học . Khi đó hiển thị giao diện để bạn điền tên cho lớp học.

Tạo lớp học

Bước 2:

Khi tạo xong thì mỗi khóa học đều có một mã riêng .

Mã lớp học

Các thầy cô sẽ gửi mã này tới sinh viên và họ cũng truy cập vào trang chủ của Google Classroom, nhấn Tham gia lớp học rồi nhập mã được nhận.

Học sinh nhập mã tham gia

Ngoài ra thì nhà giáo cũng có thể có thể vào mục Mọi người để mời nhà giáo khác tham gia khóa học hoặc gửi thông báo tới sinh viên để họ tham gia. Nhập tượng trưng dấu cộng để mời.

Mời giáo viên khác và học sinh

Bước 3:

Trong giao diện khóa học Google Classroom, các thầy cô và những bạn học viên tham gia đều cũng có thể có thể chia sẻ tin tức của mình qua thanh trên cùng. Bài đăng có phần Lên lịch như dưới đây, ngoài ra cũng có thể đính thêm tệp.

Chia sẻ thông tin

Bước 4:

Để giao bài tập nhấn vào mục Bài tập trên lớp , nhấn Tạo để tạo bài tập. Có nhiều dạng bài tập để chúng ta tạo cho lớp học.

Giao bài tập

Mỗi dạng bài tập thì đều có giao diện nội dung khác nhau.

Giao diện tạo bài

Các học trò tiến hành làm bài và giao nộp qua hình thức chèn tệp từ Google Drive, liên kết hoặc tạo trực tiếp để nộp.

Học sinh nộp bài

Bước 5:

Các thầy cô xem số học trò đã nộp bài trong Bài tập trên lớp . Tại đây các thầy cô nhập  điểm và tích vào trạng thái Đã nộp, nhấn Trả bài cho học sinh. Nếu trả bài cho mọi thứ học trò thì tích chọn vào Tất cả sinh viên. Nếu trả bài cho mỗi cá nhân thì tích chọn vào tên.

Kiểm tra bài học sinh

Bước 6:

Phần Số điểm trong giao diện để quản lý điểm số của mỗi học trò tham dự lớp học.

Kiểm tra điểm học sinh

Bước 7:

Tai giao diện Luồng khi nhấn vào tượng trưng 3 dấu gạch ngang , chọn Cài đặt bạn sẽ truy cập vào giao diện thiết lập các tùy chọn cho lớp học.

Thiết lập lớp học

Để sửa tin tức lớp học từ tên lớp, phương pháp tính điểm, thang điểm sử dụng,… bạn bấm vào biểu tượng bánh răng cưa .

Sửa thông tin lớp học

Xem thêm:

  • Những website luyện thi trực tuyến tốt nhất cho học trò
  • 7 ứng dụng dạy dỗ miễn phí sử dụng trong lớp học nhà giáo cần phải biết

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Google Classroom, cách dùng Google Classroom, cách đăng ký Google Classroom, tạo lớp học Google Classroom, học online trên Google Classroom, học trực tuyến trên Google Classroom, ứng dụng học online, tạo lớp học online, học

Bài viết Google Classroom: Đăng ký, tạo lớp học online, thêm học sinh dễ dàng được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.