cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho Chrome, người dùng nên cập nhật ngay lập tức

Website truongthinh.info có bài Google phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho Chrome, người dùng nên cập nhật ngay lập tứcGoogle đã tung ra bản cập nhật khẩn cấp cho người dùng Chrome trên cả Windows, macOS và Linux để vá một lỗ hổng nghiêm trọng.

Google vừa ban hành bản cập nhật mới quan trong cho Chrome, vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm đã được báo cáo, trong đó có 1 lỗ hổng zero-day hiện đang bị các tác nhân độc hại tích cực khai thác. Lỗ hổng này hiện được theo dõi với mã định danh CVE-2020-6418, phát giác trước mắt bởi chuyên gia bảo mật Clement Lecigne, 1 thành viên của hàng ngũ Threat Analysis Group Google vào trong ngày 18 tháng 2 vừa qua. Nó nguy hiểm ở chỗ cũng có thể tạo điều kiện cho tin tặc chiếm quyền kiểm soát thiết bị của người dùng.

Bản cập nhật ổn định vá lỗ hồng này là Chrome 80.0.3987.122, hiện đã được trình làng cho người dùng Chrome trên Windows, Mac và Linux trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phía Google chưa công bố thời điểm phát hành bản cập nhật tựa như cho những nền tảng di động Android và iOS, mặc dầu lượng người sử dụng Chrome di động không hề nhỏ.

Nói rõ hơn về CVE-2020-6418. Lỗ hổng này được coi rằng bắt nguồn từ “một sự sai lệch xuất hiện trong V8”. V8 là một phần tử thuộc Chrome, có trách nhiệm giải quyết mã JavaScript. Sự lầm lẫn này xảy ra khi một chương trình truy cập tài nguyên bằng cách dùng mẫu nhập không tương thích, dẫn đến lỗi logic. Nếu được khai thác thành công, lỗ hổng có thể cấp phép hacker chạy mã không có hạn trên các ứng dụng bị ảnh hưởng, xem, thay đổi hoặc xóa dữ liệu; tạo tài khoản mới với quyền người dùng đầy đủ; cài đặt các chương trình… từ đó chiếm quyền điều khiển hệ thống.

2 lỗi bảo mật khác ít hiểm nguy hơn bao gồm:

  • [1044570]: Lỗ hổng tràn số nguyên trong ICU. Báo cáo trước mắt ngày 22/01/2020
  • [1045931] CVE-2020-6407: Truy cập bộ nhớ ngoài giới hạn luồng. Báo cáo đầu tiên vào trong ngày 2020-01-27

Ngay bây giờ, hãy kiểm tra xem trình duyệt Chrome của bạn đã được cập nhật lên phiên bản 80.0.3987.122 hay chưa. Nếu chưa, có thể download “thủ công” bản cập nhật thông qua trình cài đặt ngoại tuyến, hoặc điều phối tới menu tùy chọn (biểu tượng 3 dấu chấm) trên Chrome > Trợ giúp (Help) > Giới thiệu về Google Chrome (About Google Chrome) và buộc cập nhật.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, lỗ hổng trên chrome, bản cập nhật khẩn cấp trên chrome, cập nhật chrome mới nhất, lỗ hổng Use-after-free, thực thi mã từ xa

Bài viết Google phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho Chrome, người dùng nên cập nhật ngay lập tức được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.