cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Hướng dẫn build đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ DTCL mùa 3

Website truongthinh.info có bài Hướng dẫn build đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ DTCL mùa 3Nếu build đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ DTCL mùa 3 thành công, bạn sẽ có một hàng tanker chống chịu và khống chế cực tốt kèm theo hàng công Pháo Thủ mạnh mẽ.

Cả Đấu Sĩ và Pháo Thủ là những hệ tộc kết hợp cùng nhau cực tốt và là một trong các đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý mùa 3 này vì mỗi tướng trong đây đều bù trừ cho nhau những nhược điểm của mình.

Đấu Sĩ là những tanker hàng đầu hỗ trợ tốt cho các tướng gây sát thương ở hàng sau. Pháo Thủ thiếu những tanker đó và Đấu Sĩ cũng có thể có thể cung cấp một hàng chống chịu tốt cho các tướng Pháo Thủ.

Nhìn chung, Đấu Sĩ Pháo Thủ cũng có thể có thể là một team rất khó để build nhưng một khi bạn đã hoàn thiện được đội hình và lên đồ DTCL mùa 3 đầy đủ cho những tướng thì đây sẽ là một đội hình cấp S trong bản DTCL 10.6.

Trong chỉ dẫn build đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ mùa 3 ở dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu các cách ra sao để xoay đội hình sang đội hình Pháo Thủ. Các chuẩn bị phù hợp nhất cho các tướng và vị trí thích hợp cho chúng.

Hướng dẫn build đội hình Pháo Thủ DTCL mùa 3

Tướng Pháo Thủ

pháo thủ dtcl mùa 3

Bạn cũng có thể có thể xem những Pháo Thủ DTCL mùa 3 này giống như các Xạ Thủ ở mùa 2 và mùa 1. Ngoài Ezreal thì 4 tướng khác đều là Xạ Thủ ở mùa 1, Graves cũng có thể có mặt ở mùa 1 nhưng ở mùa 3 này anh đã được thay đổi kỹ năng.

Có 5 tướng Xạ Thủ và cả 5 tướng đều chia đều từ 1 đến 5 tiền. Với 5 tướng Xạ Thủ thì vấn đề có được mốc 2 và 4 Xạ Thủ khá dễ dàng. Với buff hợp lực thêm đòn đánh, Xạ Thủ chính là các tướng có hệ sát thương nhiều và dồi dào.

Trong các tướng Xạ Thủ thì đáng chú ý nhất là Miss Fortune và Jinx. Nếu Jinx có đủ chuẩn bị luôn phải có thì sát thương sẽ cực cao. Còn Miss Fortune đáng sợ ở chỗ có thể gây sát thương trên diện rộng.

Buff hiệp lực: Cứ sau 4 phát bắn thông thường các Pháo Thủ sẽ bắn bồi thêm đòn đánh thường gây sát thương gấp đôi

 • 2 Pháo Thủ: 2 Phát
 • 4 Pháo Thủ: 4 Phát

Tướng Đấu Sĩ

pháo thủ dtcl mùa 3

Có tất cả 4 tướng Đấu Sĩ trong DTCL mùa 3 này và mức tiền trải đều từ 1 đến 4 vàng. Mức kích hoạt là 2 và 4 Đấu Sĩ.

Malphite và Blitzcrank có thể kiếm dễ dàng ở đầu game vì giá rẻ. Giúp bạn có buff 2 Đấu Sĩ và thêm máu cho team. Malphite với nội tại nhận lớp giáp theo máu nhiều nhất khi kết phù hợp với buff Đấu Sĩ sẽ giúp anh khá trâu bò. Blitzcrank thì có thể phá đội hình địch với kỹ năng của mình.

Cho'Gath thì vừa trâu bò vừa là một trong các tướng kiểm soát tốt nhất trong game. Vi có khả năng gây sát thương tốt. Cho nên khi có đủ 4 Đấu Sĩ thì bạn vừa có được hàng tanker mà cũng cũng có thể có thể gây khống chế và sát thương diện rộng rất lớn.

Buff hiệp lực: Các tướng Đấu Sĩ được tăng thêm máu.

 • 2 Đấu Sĩ: 300 máu
 • 4 Đấu Sĩ: 800 máu

Ưu điểm đội hình Pháo Thủ

build phao thu dtcl mua 3

 • Hàng tanker chống chịu rất là đáng tin cậy
 • Sát thương, kiểm soát đều ở mức diện rộng.
 • Duy trì sát thương cực tốt.
 • Đội hình dễ build

Nhược điểm đội hình Pháo Thủ

build phao thu dtcl mua 3

 • Dễ bị khắc chế bởi đội hình Mật Thám
 • Phụ thuộc nhiều vào Jinx, nếu Jinx không lên được 2 sao hoặc bị sốc sát thương là khả năng team sẽ tàn luôn sau đó.

Đầu trận

pháo thủ mùa 3

Bắt những tướng Pháo Thủ và Đấu Sĩ giá rẻ ở đầu trận, này là những tướng mà bạn rất hay thấy ở khoảng thời gian đầu trận.

Chỉ cần lượng máu cộng thêm của 2 Đấu Sĩ sẽ giúp bạn cầm cự tốt ở đầu trận. Nếu bạn có Diệt Khổng Lồ hoặc Giáp Thiên Thần thì cho Graves và sau này có thể chuyển sang cho Jinx. Với đội hình trên đây thì khả năng bạn sẽ vẫn hiện hữu máu ở thời kì đầu game.

Nhưng khi đang này bạn nên tàng trữ vàng và chẳng luôn phải lên cấp quá sớm. Bạn không cần mua hiểu biết cho đến khi hết round 2, chỉ cần mua những tướng cần có để hoàn thiện đội hình của mình.

Giữa game

build team pháo thủ mùa 3

Lúc này quan trọng nhất là bạn cần tìm đủ 4 Đấu Sĩ và Jinx. Nếu bắt được Jinx thì bán Graves đi và cho Jinx vào. Diệt Khổng Lồ sẽ là trang bị phù hợp giúp tối đa hóa sát thương của Jinx. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho cô gái Giáp Thiên Thần hoặc Vuốt Bẫy.

Ngoài ra Cuồng Đao Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh và Bùa Đỏ cũng chính là những trang bị thích hợp dành cho Jinx.

Lúc này đội hình lý tưởng của bạn sẽ được Jinx, Ezreal, Cho'Gath, Blitz, Malphite, Vi. Cụ thể là 4 Đấu Sĩ, 2 Pháo Thủ, 2 Thời Không.

Tàn Cuộc

cach build phao thu mua 3

Việc bạn cũng có thể có thể tích đủ tiền và tiêu đúng cách sẽ quyết định thứ hạng của bạn. Cụ thể bạn nên up lên cấp 8, Jinx và Cho'Gath lên được 2 sao và bốc được Miss Fortune. Nếu có đủ 4 Đấu Sĩ và 4 Pháo Thủ thì đội hình của bạn sẽ cực kỳ mạnh và không luôn phải lên cấp 9 làm những gì cả.

Tốt đặc biệt là nên ưu tiên tướng 3 sao thay vì lên cấp 9 vì team không hưởng lợi nhiều nếu có vị trí thứ 9 trong team. Trang bị cụ thể cho các tướng sẽ là:

 • Jinx: Diệt Khổng Lồ, Vuốt Bẫy sẽ là những chuẩn bị có ích nếu mắc phải team Mật Thám. Còn nếu cẩn trọng hơn bạn cũng có thể có thể trang bị cho Jinx một Áo Choàng Giải Thuật hoặc Giáp Thiên Thần, hoặc bức tốc đánh với Cuồng Đao.
 • Miss Fortune: Nếu có Áo Choàng Giải Thuật, Miss Fortune sẽ khỏi bị khống chế và cũng có thể bắn liên tục vào team địch. Nếu cô gái có thêm Quỷ Thư/ Mũ Phù Thủy Rabadon thì sát thương sẽ tăng thêm kha khá. Trượng Thiên Sứ sẽ là chuẩn bị giúp Miss Fortune cũng có thể có thể bắn sớm.
 • Nếu có chuẩn bị Huy Hiệu Nổi Loạn thì nó sẽ giúp bạn kích hoạt 3 Nổi Loạn. Tăng thêm cho team và Jinx, Malphite sẽ được tăng thêm giáp và sát thương. Đã mạnh nay còn mạnh thêm.

Đặt địa thế cho các tướng trong team

đấu sĩ pháo thủ dtcl mùa 3

Cho'Gath sẽ là tướng tanker vì hắn có thể hứng sát thương nhiều nhất khi vòng đấu bắt đầu. Làm như vậy sẽ cho phép Cho'Gath sử dụng ulti mau hơn những tướng khác và sẽ gây choáng team địch trên diện rộng.

Vi cũng vậy, đứng ở hàng đầu và gánh sát thương trong vài giây sẽ giúp cô xông lại và “múc” cho mục đích xa nhất một trận. Blitzcrank thì ở tuyến sau để kéo được kẻ địch xa nhất về (thường là carry chính của team địch) để cho những tướng Pháo Thủ “úp sọt”, đặc biệt là Jinx. Các tướng Pháo Thủ của team bạn nên để gây sát thương trên giây mà khỏi bị gián đoạn.

Tuy nhiên bạn không nên đặt Jinx và Miss Fortune ở 2 góc nếu không có Áo Choàng Giải Thuật. Vì team địch có Blitzcrank rất hay xuất hiện ở team Thời Không và lớ nga lớ ngớ là nó lôi về team của nó và bạn sẽ hết hi vọng ăn được team địch. Cho nên hãy để Ezreal và Lucian ở hai góc để 2 anh thí mạng cho 2 nàng, vì sát thương của cả hai đều không quan trọng bằng Jinx và Miss Fortune.

Đặt Blitzcrank ở cạnh Jinx vì Blitz cũng có thể lôi một mục tiêu về và giúp Jinx đạt nội tại ngay lập tức.

Nếu soi có team Mật Thám thì hãy đặt địa thế sao cho Jinx khỏi bị nhắm đến. Tốt nhất là sử dụng đội hình góc.

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, pháo thủ dtcl mùa 3, xạ thủ dtcl mùa 3, đấu sĩ dtcl mùa 3, cách build đội hình pháo thủ dtcl mùa 3, build đấu sĩ dtcl mùa 3

Bài viết Hướng dẫn build đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ DTCL mùa 3 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.