cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Hướng dẫn cách thay đổi âm báo khi Logoff, Logon và tắt máy trên Windows 10

Website truongthinh.info có bài Hướng dẫn cách thay đổi âm báo khi Logoff, Logon và tắt máy trên Windows 10Trên các phiên bản trước Windows 10, người dùng có thể dễ dàng thay đổi âm báo khi khởi động, khóa máy và tắt máy trên máy tính Windows của mình. Tuy nhiên vì một lí do nào đó mà Microsoft đã loại bỏ chức năng tùy biến âm báo khởi động, khóa máy trên Windows 10. Tuy nhiên, bạn có thể “mang trở lại” chức năng này trên Windows 10 chỉ với vài bước dưới đây.

Trên những phiên bản trước Windows 10, người dùng cũng có thể có thể đơn giản thay đổi âm báo khi khởi động, khóa máy và tắt máy trên máy tính Windows của mình. Tuy nhiên vì một lí do nào đó mà Microsoft đã loại bỏ chức năng tùy biến âm báo khởi động, khóa máy trên Windows 10. Tuy nhiên, bạn có thể “mang trở lại” chức năng này trên Windows 10 chỉ còn vài bước dưới đây.

Âm thanh

Cách 1: Chỉnh sửa trình Registry

Lưu ý:

Registry Editor là công cụ khá mạnh mẽ, do đấy trước khi triển khai thi hành các bước bạn nên sao lưu Registry để né tình huống xấu cũng có thể có thể xảy ra.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên mở Registry Editor bằng cách click chọn Start, sau đó nhập regedi t vào khung Search rồi nhấn Enter để mở Registry Editor, sau đó cung cấp quyền cấp phép để thay đổi máy tính của bạn.

mở Registry Editor

Trên cửa sổ Registry Editor, bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERAppEventsEventLabels

Đường dẫn

Bây giờ bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi nhỏ cho 3 key con nằm ở trong key EventLabels. Đầu tiên là thay đổi âm thanh tắt máy hay còn xem là System Exit . Dưới key EventLabels ở khung bên trái cửa sổ Registry Editor, bạn chọn key con SystemExit.

Ở khung bên phải, kích đúp chuột vào value có tên ExcludeFromCPL.

kích đúp chuột vào value có tên ExcludeFromCPL

Theo mặc định, value được thiết lập là 1. Nhiệm vụ của bạn là thay đổi value là 0 rồi click chọn OK .

Thiết lập giá trị trong khung Value Data

Bước kế đến bạn thi hành tựa như như bước trên với 2 key con nằm ở phía trong key EventLabels là: WindowsLogoff WindowsLogon. Click chọn từng thư mục, mở value ExcludeFromCPL và thay đổi giá trị trong khung value data từ 1 thành 0.

thực hiện tương tự như bước trên với 2 key con nằm trong key EventLabels

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra các thay đổi. Mở ứng dụng Sound Control Panel bằng phương pháp kích chuột phải vào biểu trưng loa trên khay hệ thống rồi chọn Sounds.

Mở ứng dụng Sound Control Panel

Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy các hành động mới (Exit Windows, Windows Logoff, và Windows Logon) có sẵn trên cửa sổ và bạn cũng có thể chọn lựa bất kỳ một âm thanh nào mà bạn mong muốn để cho các hành động này.

Sau khi hoàn tất

Nếu vì một lí do nào đó mà bạn mong muốn ẩn các hành động này trên cửa sổ Control Panel, chỉ cần thực hiện các bước tương tự trên Registry Editor và thay đổi từng value ExcludeFromCPL 1 là xong.

Cách 2: Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Nếu không muốn chỉnh sửa Registry bằng tay, bạn cũng có thể có thể sử dụng trình Registry đã chỉnh sửa sẵn.

Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Tải Shutdown-Logoff-Logon Sound Hacks về máy và cài đặt tại đây:

  http://www.howtogeek.com/wp-content/uploads/2016/09/Shutdown-Logoff-Logon-Sound-Hacks.zip  

Sau khi tải file Zip Shutdown-Logoff-Logon Sound Hacks về máy, tiến hành bung file file ra và bạn sẽ nhìn thấy 3 thư mục có sẵn là System Exit Sound Hacks , Windows Logon Sound Hacks Windows Logoff Sound Hacks .

Trong mỗi thư mục bạn sẽ nhìn thấy 2 file là Add system exit sound to control panel Remove system exit sound to control panel . Kích đúp chuột vào file mà bạn muốn sử dụng và thi hành theo các bước hướng dẫn.

Lúc này các thay đổi sẽ có áp dụng ngay lập tức, và bạn cũng chẳng cần phải khởi động lại máy tính Windows của mình.

Cách 3: Dùng Resource Hacker

1. Bật “Play Windows Startup sound” .

2. Thêm quyền sở hữu file C:WindowsSystem32imageres.dll trong File Explorer.

Lưu ý : Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1903, bạn sẽ cần nắm giữ file C:WindowsSystemResourcesimageres.dll.mun thay thế.

3. Nếu chưa có, bạn sẽ thật cần tải xuống và cài đặt Resource Hacker.

4. Mở Resource Hacker.

5. Trong Resource Hacker , nhấn vào File trên thanh menu và nhấn vào Open ( Ctrl + O ).

6. Duyệt đến thư mục C:WindowsSystem32 , chọn file imageres.dll và bấm vào Open.

Lưu ý : Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1903, bạn sẽ rất cần thay đổi Resource files thành Allfiles (*.*) . Ở dưới cùng bên phải của hộp thoại Open , sau đó duyệt đến thư mục C:WindowsSystemResources , chọn file imageres.dll.mun và nhấn vào Open.

7. Trong bảng điều khiển bên trái của Resource Hacker, mở rộng WAVE , click chuột phải hoặc nhấn và giữ vào 5080 : 1030 và bấm vào Replace Resource.

Nhấn và giữ vào 5080 : 1030
Nhấn và giữ vào 5080 : 1030

8. Nhấn vào Select File.

9. Duyệt đến và chọn file. wav (ví dụ: “welcome.wav” ) mà bạn muốn dùng để âm thanh khởi động Windows. Thông thường, tốt nhất là giữ file. wav được lưu trong thư mục C:WindowsMedia để ngăn các sự cố phát khi khởi động.

Chọn file .wav
Chọn file. wav

10. Nhấn vào Replace.

11. Trong Resource Hacker, bấm vào File trên thanh menu và nhấp vào Save As.

12. Lưu file imageres.dll tùy chỉnh này vào desktop.

Lưu ý : Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1903, đây sẽ là file imageres.dll.mun.

13. Đóng Resource Hacker.

14. Khởi động Windows vào Safe Mode.

Nếu bạn thích, việc thêm menu ngữ cảnh Safe Mode cũng có thể giúp khởi động Windows vào Safe Mode dễ dàng hơn và trở lại Normal Mode sau đó.

15. Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ file C:WindowsSystem32imageres.dll trong File Explorer, bấm vào Rename , thay tên file để chỉ thêm. bak vào cuối, nhấn Enter và nhấp vào Yes để xác nhận.

Lưu ý : Đây sẽ là bản sao lưu cho file imageres.dll gốc của bạn.

Để phục hồi file imageres.dll ban đầu, bạn cũng có thể đổi tên imageres.dll tùy chỉnh ngày nay thành imageres.dll.old và đổi tên imageres.dll.bak ban đầu thành imageres.dll một lần nữa.

Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1903, đây sẽ là file imageres.dll.mun.

Đổi tên file và thêm .bak vào cuối
Đổi tên file và thêm. bak vào cuối

16. Kéo và thả file imageres.dll tùy chỉnh trên desktop từ bước 12 ở trên vào thư mục C:WindowsSystem32 và nhấn vào Continue nếu được nhắc.

Lưu ý : Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1903, bạn sẽ cần phải kéo và thả file imageres.dll.mun tùy chỉnh vào thư mục C:WindowsSystemResources thay thế rồi nhấn vào Continue nếu được nhắc.

17. Khởi động lại Windows vào Normal Mode.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn vô hiệu hóa Cortana trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update
  • Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như thế nào?
  • Vô hiệu hóa tận gốc trợ lý ảo Cortana trên Windows 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, âm báo khởi động, âm báo tắt máy, tùy chỉnh âm báo windows 10, thủ thuật windows 10, thay đổi âm báo windows 10

Bài viết Hướng dẫn cách thay đổi âm báo khi Logoff, Logon và tắt máy trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.