Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ không tốn bộ nhớ như bạn nghĩ

Website truongthinh.info có bài Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ không tốn bộ nhớ như bạn nghĩĐây có thể coi là một thành tựu mang tính bước ngoặt của thế giới smartphone.

Trong lúc nhiều người mới đang làm quen dần với các nội dung chất lượng 4K và chẳng mấy lúc quay video ở độ nét lớn như vậy trên điện thoại di động, thì Samsung đã nhanh tay cho ra mắt dòng smartphone đầu bảng Galaxy S20 có khả năng hỗ trợ quay video 8K 24fps cực khủng – điều rất ít smartphone hiện giờ làm được.

Đây cũng có thể có thể xem là một thành quả mang tính bước ngoặt của toàn cầu smartphone bởi hầu như tất cả những mẫu DSLR thông dụng trên thị trường hiện giờ cũng không hỗ trợ khả năng quay video ở độ phân giải cao như vậy. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch thường xuyên quay video 8K trên Galaxy S20, bạn bắt buộc phải đối mặt với một ít vấn đề liên quan đến không gian lưu trữ.

Theo thí nghiệm từ chính Samsung, 1 phút quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ chiếm gần 600MB dung lượng bộ nhớ. Thử làm một đối chiếu đơn giản, 1 phút quay video 4K trên Galaxy S10+ sẽ tiêu tốn khoảng 350MB bộ nhớ, và về lý thuyết, chuẩn 8K có số pixel lớn gấp 4 lần 4K, do đó nó sẽ phải chiếm nhiều dung lượng lưu giữ hơn ít nhất 4 lần so với 4K. Tuy nhiên đoạn video 8K với thời lượng 1 phút quay bởi Galaxy S20 lại chỉ tốn kém 600MB thay vì 1.400MB như lý thuyết, điều ấy có được là nhờ Samsung đã chuyển qua sử dụng codec HEVC mang lại khả năng để dành không gian lưu trữ tối ưu hơn.

Dòng sản phẩm Galaxy S20 series

Ngoài ra, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng cho thấy bạn sẽ chỉ có thể quay video 8K trên Galaxy S20 với độ dài nhiều đặc biệt là 5 phút, cùng một đoạn video như vậy sẽ chiếm dụng khoảng 3GB bộ nhớ. Nguyên nhân bởi việc quay video ở độ nét 8K quá lâu sẽ làm bộ giải quyết bị quá tải, dẫn đến hiện tượng giật, lag và quá nhiệt.

Có lẽ không phải bàn thêm nhiều về những ưu điểm của chuẩn 8K, nhưng câu hỏi đặt ra là chúng ta có thực sự cần đến nó trong thực tế?

Có vài nguyên nhân chính đáng đã được Samsung đưa ra, một trong số đó là bạn cũng có thể có thể tách bất kỳ khung hình nào từ đoạn video 8K, khung hình này sẽ trở thành một tấm hình có độ phân giải lên đến 33MP – cực kì tiện lợi.

Tuy nhiên vấn đề nằm ngay chỗ để xem những đoạn video 8K ở chất lượng tốt nhất, màn hình của thiết bị cũng phải hỗ trợ độ nét tương đương. Hiện trên thị trường chỉ mới xuất hiện một vài mẫu TV 8K với mức giá thành cực kì đắt đỏ. Ngoài ra chưa có mẫu smartphone nào sở hữu màn hình 8K. Mà ngay khi khi smartphone 8K xuất hiện, mắt thường của chúng ta cũng sẽ không thể phân biệt được giữa 4K và 8K trong không gian hiển thị nhỏ như vậy.

Từ thực tiễn trên, 8K có lẽ sẽ mang ý nghĩa quảng cáo nhiều hơn thay vì phần mềm thực tiễn. Nhưng dẫu sao đây vẫn chính là một công nghệ mới rất đáng trải nghiệm.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, samsung, Galaxy S20quay video 8k, video 8k trên Galaxy S20, quay video 8k hết bao nhiêu dung lượng

Bài viết Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ không tốn bộ nhớ như bạn nghĩ được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.