Samsung bắt đầu sản xuất đại trà dòng chip “hàng khủng” Extreme Ultraviolet 7nm

Website truongthinh.info có bài Samsung bắt đầu sản xuất đại trà dòng chip “hàng khủng” Extreme Ultraviolet 7nmDây chuyền sản xuất chip bán dẫn thứ 6 của Samsung – đặt tại khu công nghiệp Hwaseong, Hàn Quốc đã chính thức bước vào giai đoạn vận hành.

Dây chuyền sản xuất chip bán dẫn thứ 6 của Samsung – đặt ở khu công nghiệp Hwaseong, Hàn Quốc đã chính thức bước vào thời kì vận hành sau khoảng 2 năm xây dựng. Cũng nhân ngày này, công ty tiền phong về công nghệ bán dẫn tiên tiến trên toàn ngoài nước đưa ra thông báo cho biết sẽ bắt đầu sản xuất đồng loạt dòng chip 7nm thế hệ mới, nhằm đáp ứng nguồn cung sẵn sàng cho Galaxy Note 20 và nhiều mẫu flagship khác sẽ ra mắt cuối năm nay.

V1 là dây chuyền sản xuất chất bán dẫn trước mắt của Samsung có đủ điều kiện để cho ra những con chip trên tiến trình 6nm và 7nm bằng EUV. Công nghệ in thạch bản EUV, sử dụng các thiết bị khắc bằng tia siêu cực tím (Extreme Ultraviolet), sử dụng một loạt các bước sóng cực tím, trải rộng khoảng 2% băng thông FWHM, tương đương phạm vi 13,5nm. Với công nghệ in EUV này, mật độ bóng bán dẫn trên chip sẽ tăng đều đáng kể, từ đấy mang lại hiệu xuất cao hơn. Samsung phát biểu các dòng chip 7nm sản xuất trên dây chuyền V1 với công nghệ EUV của họ sẽ cho hiệu xuất vượt trội hơn so với các chip 7nm từ đối thủ chính TSMC.

Đặc biệt theo đánh giá của nhà sản xuất Hàn Quốc, các chip di động tiên tiến này sẽ vào vai trò là lựa chọn tối ưu cho các phần mềm quan trọng của toàn cầu ở thời điểm hiện tại như 5G, trí óc nhân tạo (AI) và ô tô.

Đến cuối năm 2020, tổng mức đầu tư tích lũy cho dây chuyền V1 sẽ đạt 6 tỷ USD theo kế hoạch của Samsung, và tổng sản lượng đối với dòng chip 7nm dự kiến sẽ tăng gấp ba so với năm 2019. Dây chuyền V1 dự kiến sẽ vào vai trò rất là quan trọng trong chiến lược buôn bán của Samsung, trong đấy có trọng trách đảm bảo nhu cầu thị trường trên thế giới đang phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra trong tương lai, các nhà máy của Samsung đã xong xuôi tiến độ sản xuất chip 7nm sẽ tiếp tục tham gia phát triển tiến độ sản xuất chip 5nm và sẽ cho dù là 3nm tối tân hơn.

Hiện tại, Samsung đã có tổng cộng 5 nhà xưởng bán dẫn trên toàn cầu. 3 ở Hàn Quốc (Giheung, Pyeongtaek, Hwaseong) và hai 2 máy còn sót lại ở quốc tế (Austin – Texas và Tây An – Trung Quốc). Năm 2017, Samsung đầu tư vào ngành mua bán bán dẫn, đạt lợi nhuận 26 tỷ USD, thiết lập một mức cao kỷ lục, chủ yếu là do nhu cầu lớn số 1 của thị trường về chip bộ nhớ.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, samsung, nhà máy, di động, chất bán dẫn, vi mạch, công nghệ in siêu cực tím EUV lithography, samsung sản xuất chip, chip 7nm, cpu, chip bán dẫn samsung

Bài viết Samsung bắt đầu sản xuất đại trà dòng chip “hàng khủng” Extreme Ultraviolet 7nm được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.