cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Smartphone nào mất giá ít nhất sau một thời gian sử dụng

Website truongthinh.info có bài Smartphone nào mất giá ít nhất sau một thời gian sử dụngTheo đánh giá từ nhiều dịch vụ thu mua điện thoại cũ, điện thoại Android có mức khấu hao giá trị lớn hơn so với iPhone. Tất nhiên, mức độ mất giá của các mẫu điện thoại Android phụ thuộc khá lớn vào thương hiệu. Hiện nay, những thương hiệu smartphone Android giữ giá tốt nhất là Samsung và Google.

Theo đánh giá từ nhiều dịch vụ thu mua điện thoại cũ, điện thoại Android có mức khấu hao giá trị lớn hơn so với iPhone.

Sau và một khoảng thời gian sử dụng, khi bán lại, điện thoại Android sẽ không có giá trị cao như iPhone cùng tầm giá. Tất nhiên, chừng độ mất giá của các mẫu điện thoại Android phụ thuộc khá lớn vào thương hiệu. Hiện nay, những nhãn hiệu smartphone Android giữ giá tốt đặc biệt là Samsung và Google.

Theo trang SellCell, Galaxy Note9 của Samsung có giá 1.000USD khi được bán ra vào tháng 8/2018, đến tháng 10/2019 sản phẩm có mức giá trung bình là 321USD trên thị trường máy cũ. Sau 14 tháng lên kệ, Galaxy Note9 của Samsung có mức khấu hao khoảng 67%.

Trong khi đó, sau 11 tháng giá trị của Google Pixel 3XL mất 70%, sau 15 tháng Sony XZ 2 Premium mất 86% và sau 12 tháng LG V40 mất 77%.

Báo cáo của dịch vụ Musicmagpie cũng cho thấy, Samsung và Google là các thương hiệu smartphone Android giữ giá tốt nhất, sau 12 mức khấu hao máy khoảng 62%. Mức khấu hao của các hãng điện thoại Trung Quốc như Huawei, OnePlus lần lượt là 74% và 77%.

Mức độ khấu hao của các hãng điện thoại

Tại Việt Nam, một số mẫu điện thoại cao cấp của Samsung có mức độ khấu hao sau một năm là từ 50 – 60%. Ví dụ Galaxy S10+ có giá ở thời điểm ra mắt vào tháng 3/2019 là 23 triệu đồng nhưng hiện trên thị trường máy cũ mặt hàng này có giá 10 – 11 triệu đồng với điều kiện máy còn mới, đẹp và đầy đặn hộp phụ kiện.

Mức độ khấu hao của smartphone phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, trạng thái thiết bị, mức độ đoái hoài của người dùng tới mặt hàng hay thời gian ra mắt sản phẩm mới…

Trong thời gian qua, điện thoại đã qua sử dụng được nhiều người quan tâm nhưng chủ đạo tập trung vào một số thương hiệu nhất định. Số liệu hoạch toán cho biết sản phẩm Android cũ bán được không ít nhất thuộc về Samsung,

Tổng lượng điện thoại cũ của Samsung và Apple chiếm 80% lợi nhuận máy cũ trên toàn cầu.

  • Năm 2020, Việt Nam sẽ phổ cập smartphone 500.000 VNĐ đến 100% dân số
  • iPhone thống trị bản kê 10 điện thoại thông minh bán chạy nhất năm 2019

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, điện thoại cũ, điện thoại mất giá, giá bán điện thoại cũ, mức khấu hao của điện thoại, mức khấu hao điện thoại iphone, mấu khấu hao điện thoại samsung

Bài viết Smartphone nào mất giá ít nhất sau một thời gian sử dụng được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.