cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tìm hiểu về giao thức IMAP

Website truongthinh.info có bài Tìm hiểu về giao thức IMAPInternet Messaging Access Protocol (IMAP) là một tiêu chuẩn Internet mô tả một giao thức để truy xuất thư từ máy chủ email.

Internet Messaging Access Protocol (IMAP) là một tiêu chí Internet mô tả một giao thức để truy xuất thơ từ máy chủ email. Khi sử dụng IMAP, bạn có thể đồng bộ các phần mềm trên nhiều máy tính truy cập vào và một tài khoản email, để hiển thị cùng tình trạng và tin nhắn.

IMAP giúp đồng bộ email

Thông thường, email được lưu giữ và bố trí trong các thư mục trên máy server email. Email client trên máy tính và thiết bị di động sao chép cấu trúc đó, rồi đồng bộ các hành động (chẳng hạn như xóa hoặc di chuyển thư) với máy chủ. Với IMAP, bạn cũng có thể có thể di chuyển mail giữa các thư mục 1 cách liền lạc và không thay đổi chế độ xem cho tài khoản, cho dù bạn đang truy cập trực diện vào tài khoản hay thông qua client.

IMAP là một chỉ tiêu mới đây và nâng cao hơn cho chuyện lưu trữ và truy xuất thư so với Post Office Protocol (POP). Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Phân biệt POP và IMAP để biết thêm chi tiết.

IMAP là một tiêu chuẩn nâng cao hơn so với Post Office Protocol (POP)
IMAP là một chỉ tiêu nâng lên hơn so với Post Office Protocol (POP)

Nhược điểm của IMAP

Các tính năng nâng lên của IMAP khiến cho nó phức tạp hơn. Ví dụ, sau khi bạn gửi thư qua SMTP, nó phải được gửi lại qua IMAP để lưu trong thư mục Sent của tài khoản IMAP.

IMAP rất khó tiến hành thực hiện, cùng theo đó các IMAP email client và server có thể không trùng lặp về kiểu cách diễn giải tiêu chuẩn. Các lập trình viên có thể thấy khó khăn trong việc tiến hành phần nào và những tiện ích mở rộng riêng, cũng như mắc phải các lỗi. Người dùng cũng có thể thấy chức năng email bị chậm và đôi lúc không đáng tin cậy.

Tiện ích mở rộng IMAP

Tiêu chuẩn IMAP cơ bản cho phép mở rộng giao thức và các lệnh riêng lẻ trong đó. Nhiều tiện ích mở rộng IMAP đã được định vị hoặc triển khai thực hiện. Một số tiện ích thông dụng nhất được liệt kê dưới đây.

  • IDLE kích hoạt thông báo theo thời gian thực cho email đã nhận.
  • SORT bố trí các thư tại máy server để chương trình email cũng đều có thể tìm nạp một số mail nhất định mà không cần tải xuống mọi thứ chúng.
  • THREAD cấp phép email client lấy các thư liên quan mà chẳng cần tải xuống mọi thứ mail trong một thư mục.
  • CHILDREN triển khai thi hành một hệ thống phân cấp các thư mục.
  • AccessControlList (ACL) chỉ định quyền cho từng người sử dụng trong mọi thư mục IMAP.

Một danh sách đầy đủ các tiện ích mở rộng IMAP cũng đều có thể được tìm thấy tại Internet Message Access Protocol (IMAP) Capabilities Registry. Ngoài ra, Gmail cũng bao gồm một vài tiện ích mở rộng cụ thể cho IMAP.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, IMAP, IMAP là gì, giao thức IMAP, Nhược điểm của IMAP

Bài viết Tìm hiểu về giao thức IMAP được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.