SoC mới của Qualcomm dành cho tai nghe không dây, tích hợp sẵn công nghệ khử ồn chủ động

Website truongthinh.info có bài SoC mới của Qualcomm dành cho tai nghe không dây, tích hợp sẵn công nghệ khử ồn chủ độngNhà sản xuất chip xử lý Hoa Kỳ đã bất ngờ cho ra mắt 2 mẫu SoC mới được phát triển dành riêng cho tai nghe true wireless.

Lâu nay khi nhắc tới Qualcomm, chúng ta thường nghĩ ngay đến những bộ vi xử chất lượng cao dành cho smartphone. Tuy nhiên mới đây, nhà cung cấp bộ xử lý Hoa Kỳ đã bất thần cho ra mắt 2 mẫu SoC được phát triển dành riêng cho tai nghe true wireless – dòng QCC514x cấp cao và dòng QCC304x phổ thông – với nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm trước mắt và có lẽ đáng chú trọng nhất trong số này chính là sự góp mặt của công nghệ khử ồn chủ động (ANC) ngay trên chipset, giúp giảm đáng kể tạp âm bên phía ngoài khi đang bạn sử dụng tai nghe. ANC đang trở thành xu hướng thời thượng trên các dòng tai nghe cao cấp hiện nay. Sản phẩm được chuẩn bị tính năng này thường có giá bán khá đắt đỏ do nhà cung cấp phải thành lập giải pháp ANC của riêng họ. Tuy nhiên 2 con chip mới của Qualcomm đã được tích hợp sẵn khả năng bổ trợ cho tính năng này, giúp việc sản xuất ra 1 mẫu tai nghe true wireless ANC trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, giá bán cũng vì thế mà tốt hơn đáng kể.

Chipset cho tai nghe mới của Qualcomm

Một nâng cấp lớn khác có trong 2 con chip trên là thứ mà Qualcomm coi là TrueWireless Mirroring. Cách thức hoạt động của tai nghe true wireless khá đơn giản, 1 bên tai nghe (thường là tai phải) sẽ được kết nối với nguồn phát nhạc (điện thoại, laptop, máy nghe nhạc) để nhận thông tin, khi đang chiếc tai nghe còn sót lại (thường là tai trái) sẽ kết nối với chiếc kia để nhận tín hiệu đồng thời. Tuy nhiên, điều này còn cũng đều có thể làm cho kết nối Bluetooth trở nên kém ổn định hơn trong 1 số tình huống.

Với tính năng TrueWless Mirroring, Qualcomm cho thấy cả 2 bên tai nghe sẽ đều được kết nối trực diện với nguồn phát, đồng thời cũng cũng có thể tự động chuyển đổi liền lạc giữa 1 trong 2 bên tai nghe để tạo ra được kết nối ổn định nhất. Ngoài ra, tính năng này cũng khá hữu ích trong trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng 1 bên tai nghe.

Điểm nổi bật cuối cùng là khả năng hỗ trợ trợ lý ảo đa nền tảng được tích hợp trên cả hai con chip, cho phép người dùng cũng đều có thể sử dụng bất kỳ trợ lý tiếng nói nào mình muốn mà chẳng cần bất cứ giải pháp can thiệp hay tùy chỉnh nào.

Các mẫu SoC mới của Qualcomm dự kiến sẽ góp mặt trên nhiều mẫu tai nghe true wireless ra mắt ngay trong năm nay.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, chip, bộ xử lý, soc, tai nghe không dây, tai nghe true wireless, chip xử lý cho tai nghe true wireless, qualcomm, QCC514x, QCC304x

Bài viết SoC mới của Qualcomm dành cho tai nghe không dây, tích hợp sẵn công nghệ khử ồn chủ động được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.