cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Sự khác biệt giữa Haptic Touch và 3D Touch

Website truongthinh.info có bài Sự khác biệt giữa Haptic Touch và 3D TouchVới iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, Apple đã loại bỏ 3D Touch trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình, thay thế bằng tính năng ‌mới Haptic Touch.

Với iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, Apple đã loại bỏ 3D Touch trên toàn bộ dòng mặt hàng của mình, thay thế bằng tính năng ‌mới Haptic Touch.

Trong hướng dẫn này, Truongthinh.info sẽ giới thiệu tất cả bạn nên biết về Haptic Touch và phân biệt nó với tính năng 3D Touch‌ trong ‌iPhone‌ 6s trở về trước.

Haptic Touch là gì?

Haptic Touch là một tính năng giống như 3D Touch mà Apple giới thiệu lần trước mắt trong iPhone XR 2018 và sau đó được mở rộng ra toàn bộ dòng ‌iPhone‌ của hãng này.

Haptic Touch là một tính năng giống như 3D Touch
Haptic Touch là một tính năng giống như 3D Touch

Haptic Touch sử dụng Taptic Engine và cung cấp phản hồi xúc giác khi màn hình được nhấn trên một trong số chiếc iPhone mới của Apple. Haptic Touch là cử chỉ chạm và giữ, cũng có thể được dùng trên hệ điều hành iOS 13.

Haptic Touch cũng đều có thể được dùng bằng phương pháp bấm vào một địa thế có liên quan cho đến khi ngón tay có cảm giác rung nhẹ và một menu phụ xuất hiện, với nội dung thay đổi tùy theo nơi bạn sử dụng tính năng.

Haptic Touch khác với ‌3D Touch‌ như thế nào?

‌3D Touch hỗ trợ nhiều mức độ áp lực, do đấy bạn có thể nhấn nhẹ để làm một việc và nhấn mạnh hơn để thi hành một hành động khác. Ví dụ, Apple đã sử dụng nhiều mức sức ép cho cử chỉ Peek và Pop.

Những cử chỉ
Những cử chỉ “Pop” không khả dụng với Haptic Touch

Những cử chỉ “Pop” không khả dụng với Haptic Touch vì tính năng này chỉ có 1 mức sức ép duy nhất (về cơ bản là động thái nhấn dài) thay vì nhiều mức áp lực.

Bạn vẫn có thể có được chức năng tựa như như Peek và Pop, nhưng bây giờ nó giống với Peek và Tap hơn. Chỉ cần nhấn và giữ để kích hoạt Peek với Haptic Touch và sau đó bấm vào phần có liên quan của menu hoặc bản preview xuất hiện.

Haptic Touch hoạt động ở đâu?

Haptic Touch hoạt động ở mọi nơi mà ‌3D Touch‌ hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên các tượng trưng phần mềm màn hình chính để hiển thị Quick Actions, các liên kết, số điện thoại, địa chỉ và nhiều nội dung khác để xem trước các cử chỉ khác nhau trên ‌iPhone‌ hoặc hiển thị những menu theo ngữ cảnh khác nhau.

Haptic Touch hoạt động ở mọi nơi mà ‌3D Touch‌ hoạt động
Haptic Touch hoạt động ở mọi chỗ mà ‌3D Touch‌ hoạt động

Có một số khác biệt đáng chú trọng trong cách hoạt động của Haptic Touch và ‌3D Touch‌. Ví dụ, với ‌3D Touch‌, bạn có thể nhấn bất cứ nơi nào trên bàn phím để biến bàn phím iOS thành con trỏ. Với Haptic Touch, bạn phải sử dụng cử chỉ đó trên dấu cách.

Việc xóa phần mềm cũng từng thay đổi phần nào. Thay vì nhấn và giữ nhanh để làm cho ứng dụng “lắc lư”, thao tác nhấn và giữ bây giờ sẽ mang ra tùy chọn cho phép bố trí lại hoặc xóa ứng dụng. Bạn vẫn cũng có thể sử dụng phương pháp cũ, nhưng việc nhấn và giữ luôn phải lâu bền hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số điều chính mà Haptic Touch cũng đều có thể làm:

 • Kích hoạt Live Photos
 • Kích hoạt trackpad (với dấu cách)
 • Mở rộng tùy chọn thông báo
 • Kích hoạt Quick Actions trên màn hình chính
 • Đưa ra các tùy chọn trả lời nhanh trong Messages
 • Xem trước các liên kết trong Safari và các tùy chọn menu truy cập
 • Mở các tab mới trong Safari
 • Xem trước ảnh và hiển thị các tùy chọn menu
 • Xem trước thư trong ứng dụng Mail và mang ra các hành động nhanh
 • Kích hoạt đèn flash trên màn hình khóa
 • Kích hoạt camera trên màn hình khóa
 • Kích hoạt các tính năng bổ sung trong Control Center
 • Xóa phần mềm (tùy chọn Rearrange mới)

Haptic Touch về cơ bản hoạt động trên hệ điều hành ‌iOS 13‌ và trong tất cả các phần mềm do Apple thiết kế, cùng với một số phần mềm của bên thứ ba. Hầu như mọi thứ các phần mềm đều có những nhân tố bổ sung cũng đều có thể được kích hoạt bằng cử chỉ Haptic Touch, vì vậy, rất đáng để thử nghiệm tính năng này.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Haptic Touch, 3D Touch, Haptic Touch là gì, 3D Touch là gì, sự khác biệt giữa Haptic Touch và 3D Touch, phân biệt Haptic Touch và 3D Touch, Haptic Touch hoạt động ở đâu

Bài viết Sự khác biệt giữa Haptic Touch và 3D Touch được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.