cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows 10, 8.1, 8

Windows Defender bị vô hiệu hóa không hoạt động trên Windows sẽ khiến dữ liệu của bạn bị đánh cắp bởi những phần mềm độc hại xâm nhập qua internet hoặc USB, vì thế nếu đang gặp trường hợp này, bạn hãy tham khảo ngay cách sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa dưới đây của Truongthinh.info

Thay vì phải tốn tiền để mua các phần mềm diệt virus bản quyền chuyên nghiệp như Kaspersky hay Norton Anti Virus thì với những người dùng Windows 10 có Windows Defender cũng tương đối an toàn rồi. Nhưng không may đột nhiên bạn mở Windows Defender sử dụng và nhận được mộ thông báo “Windows Defender has been tunrned off, and it isn’t monitoring you computer” và không hoạt động, bạn lại phải cài Kaspersky hay phần mềm diệt virus khác hay sao?

loi windows defender bi vo hieu hoa

Lỗi trên thông báo cho ta viết Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows của bạn rồi. Vậy làm làm sao để khắc phục trạng thái trên mặc dầu bạn không hề tắt Windows Defender chút ít nào cả. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows nhé.

 

Khắc phục lỗi Windows Defender bị vô hiệu háo trên Windows

Bước 1: Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng Windows Defender của bạn đã được kích hoạt sẵn, mở Startmenu gõ “Windows defender” và truy cập vào Windows Defender settings nhé.

loi windows defender bi vo hieu hoa

Bước 2: Trong mục Windows Defender. Nếu Real-Time Protection không được kích hoạt thì bạn hãy bật nó lên.

Bước 3: Bạn vào tiếp Services để kiểm tra chắc chắn Windows Defender đang làm việc ở chế độ “automatic”, ấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập “Services.msc” và truy cập vào nhé.

Bước 4: Trong Services kiểm tra Windows Defender Services nếu đang trạng trái Startup Type là Automatic điều ấy chứng tỏ Windows Defender đang làm việc.

Bước 5: Sau lúc kiểm tra 2 bước trên, bạn mở lại Startmenu gõ “cmd” và mở Command Prompt chế độ Run as administrator.

Bước 6: Trong chế độ Command Prompt nhập lần lượt các dòng lệnh sau, mỗi dòng lệnh bạn ấn Enter để nó chạy.

regsvr32 wuaueng.dll
regsvr32 wucltui.dll
regsvr32 softpub.dll
regsvr32 wintrust.dll
regsvr32 initpki.dll
regsvr32 wups.dll
regsvr32 wuweb.dll
regsvr32 atl.dll
regsvr32 mssip32.dll

– Nếu có thông báo Succeeded nghĩa là bạn đã cài đặt các file Dll thành công.

– Trong trường hợp báo Failed to load bạn cũng có thể có thể bỏ lỡ, nếu báo sai toàn bộ bạn nên kiểm tra lại các bước trong Services và trong Action Center xem Windows Defender hoạt động làm sao.

Bước 7: Sau khi chạy xong các câu lệnh trên, bạn tiếp tục nhập 2 câu lệnh dưới đây để sửa lỗi

winmgmt /verifyrepository
winmgmt /salvagerepository

Và nếu có thông báo WMI repository is consistent hiện ra, như vậy bạn đã hoàn chỉnh việc sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa rồi đó, việc còn sót lại là bạn khởi động lại máy để hoàn chỉnh công đoạn sửa lỗi.

Sau khi hoàn chỉnh hướng dẫn trên bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows, Windows Defender trên máy tính, laptop của bạn sẽ tái khởi động như cũ. Sử dụng Windows Defender đem lại biết bao tiện ích nhưng cũng có thể có một vài phiền toài đem đến cho bạn, nếu không muốn sử dụng Windows Defender nữa bạn hãy tắt nó đi.

https://truongthinh.info/khac-phuc-loi-windows-defender-bi-vo-hieu-hoa-tren-windows-22486n/
Nếu bạn đã tắt Windows Defender đi rồi cũng đừng quên chọn lựa cho mình phần nào mềm diệt virus chuyên nghiệp để bảo quản máy tính, tham khảo top 10 phần mềm diệt virus 2017 theo đánh giá của Truongthinh.info và tìm cho mình phần mềm thích hợp nhé.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group