cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tại sao bot không thể tích vào hộp kiểm “I’m not a robot”?

Website truongthinh.info có bài Tại sao bot không thể tích vào hộp kiểm “I'm not a robot”?Google kết hợp (hay hash) key đó với địa chỉ web bạn đang truy cập, do đó bạn không thể sử dụng CAPTCHA từ một trang web để vượt qua trang web khác.

Một hộp kiểm nhỏ bé thì cũng có thể có thể phức tạp đến đâu chứ? Bạn chẳng thể tưởng tượng được đâu.

Google đã sáng kiến ra một máy ảo, về cơ bản là một máy tính được mô phỏng bên trong máy tính khác, chỉ để chạy hộp kiểm đó. Máy ảo đó sử dụng ngôn ngữ riêng của Google, sau đó mã hóa 2 lần.

Nhưng đây không phải là qui trình mã hóa đơn giản. Thông thường, khi mật khẩu bảo quản một thứ gì đó, bạn có thể sử dụng key để giải mã nó. Ngôn ngữ của Google được giải mã bằng một key, thay đổi theo qui trình đọc ngôn ngữ và bản thân ngôn ngữ cũng thay đổi khi được đọc.

Google phối hợp (hay hash) key đó với địa điểm web bạn đang truy cập, do đấy bạn không thể sử dụng CAPTCHA từ một trang web để vượt qua trang web khác. Nó phối hợp thêm với fingerprint (dấu vân tay) từ trình duyệt, chớp được các biến thể siêu nhỏ trong máy tính – thứ mà bot sẽ phải vật lộn để sao chép (chẳng hạn như những quy tắc CSS).

Hộp kiểm
Hộp kiểm “I'm not a robot”

Tất cả điều ấy được thi hành chỉ để làm cho bạn khó mà biết rằng những gì Google đang làm. Bạn cần viết ra các công cụ để phân tích nó (may mắn thay đã có một số người làm điều đó).

Hóa ra các hộp kiểm này ghi lại và phân tích rất nhiều dữ liệu, gồm những: Múi giờ và thời gian trên máy tính, địa chỉ IP và vị trí, kích cỡ và độ phân giải màn hình, trình duyệt và các plugin bạn sử dụng, trang mất bao lâu để hiển thị, có bao nhiêu lần nhấn phím, bấm chuột và chạm/cuộn đã được thực hiện, cùng với một số thứ khác ta chẳng thể hiểu được.

Các hộp này yêu cầu trình duyệt vẽ một hình ảnh vô hình và gửi cho Google để xác minh. Hình ảnh chứa những thứ giống như một font vô nghĩa. Sau đó, hình ảnh 3D này được thêm vào một kết cấu đặc biệt, để cho ra kết quả không giống nhau giữa các máy tính.

Cuối cùng, những hộp kiểm nhỏ có vẻ dễ dàng này kết hợp tất cả những dữ liệu với kiến ​​thức của chúng về người sử dụng máy tính. Hầu như mọi thứ mọi người trên Internet đều sử dụng thứ gì đó thuộc nắm giữ của Google – tìm kiếm, thư, quảng cáo, bản đồ – và như bạn biết, Google theo dấu mọi thứ tất cả của bạn. Khi bạn nhấp vào hộp kiểm đó, Google sẽ coi xét lịch sử trình duyệt của bạn để xem liệu đó có đúng là người thật hay không.

Điều này rất dễ dàng, chính vì Google liên tiếp quan sát hành vi của hàng tỷ người thực sự.

Việc Google kiểm tra tất cả những thông tin này chính xác đến đâu thì không có ai biết được, nhưng gần như chắc chắn Google sử dụng machine learning (hay AI) trên máy server riêng mà người ngoài không thể sao chép.

Google sử dụng machine learning trên máy chủ riêng mà người ngoài không thể sao chép
Google sử dụng machine learning trên máy server riêng mà người dưng chẳng thể sao chép

Vậy tại sao mọi thứ điều này lại gây khó khăn cho một bot? Bởi vì bây giờ, bạn đã tạo nên một con số lớn các hành vi lộn xộn của con người, gần như không thể biết được và tiếp tục thay đổi. Nếu muốn có được tập hợp hành vi giống như vậy, bot phải đăng ký dịch vụ Google và sử dụng nó 1 cách thuyết phục trên một máy tính, sao cho khác với máy tính của các bot khác, theo cách bạn chẳng thể hiểu được.

Bot cần có độ trễ giữa các lần nhấn phím, cuộn và di chuyển chuột giống như con người. Tất cả các điều này rất là khó để bẻ khóa và dạy cho 1 máy tính. Sự phức tạp này dẫn đến khoản chi phí phải trả cho các người đi spam. Họ có thể phá tan nó trong một thời gian, nhưng nếu giả sử phải trả $1 cho từng cơn thử thành công, thì có lẽ không đáng để làm vậy.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, I am not a robot, hộp kiểm I am not a robot, tại sao bot không thể tích vào I am not a robot

Bài viết Tại sao bot không thể tích vào hộp kiểm “I'm not a robot”? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.