Tìm và gỡ phần mềm Trung Quốc cài lén trên máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn cần gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính và sự xuất hiện của chúng là do chúng ta vô tình cài đặt các phần mềm miễn phí từ những trang không rõ nguồn gốc sẽ được khuyến mại theo chúng.

Để gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính không cần là chuyện dễ dàng bởi theo các phần mềm này chẳng khác nào các con virus, các dòng mã độc, Trojan luôn tìm cách để tự động phục hồi hoặc sao chép lên một bản ghi khác khiến bạn chẳng thể nào xóa triệt để được chúng. Để có thể gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính chúng ta cần những phần mềm gỡ mã độc, các phần mềm gỡ quảng cáo rất mạnh mới có hiệu quả.

tim va go phan mem trung quoc cai len tren may tinh

Trong một bài viết ngày trước Truongthinh.info đã từng hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ adware BeanPlayer, một loại quảng cáo độc hại được cài kèm vào máy tính, để gỡ bỏ adware BeanPlayer cũng khá mất thời gian và phải sử dụng các công cụ vô cùng mạnh. Với cách gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính trong bài viết này cũng vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hành dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách tìm phần mềm độc hại trong máy tính

Để tìm được những phần mềm độc hại trong máy tính cũng giống biết được máy mình có bị những phần mềm này cài lén hoặc các dòng mã độc thì bạn nên chú trọng các đặc tính sau

– Máy tính tự khởi động các phần mềm trung quốc và chạy, đó có thể là phần mềm tối ưu máy, quét virus hoặc đó dễ dàng chỉ là quảng cáo.
– Bạn kiểm tra trong Task Manager ( Nhấn Ctrl + Alt + Del) sẽ thấy có rất nhiều tiến trình chữ Trung Quốc
– Kiểm tra trong danh sách phần mềm xuất hiện nhiều phần mềm có lên lạ.
– CPU của bạn luôn luôn ở trong tình trạng 100%, bạn có thể kiểm tra trong Task Manager.

Hướng dẫn tìm và gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính

Cách :. Sử dụng AdwCleaner gỡ phần mềm Trung Quốc

Tải AdwCleaner về máy tính ở đây.

Bước 1: Vì phần mềm không đòi hỏi cài đặt nên bạn có thể nhấn vào Scan để tiến hành quét các mã độc hại có trong máy ngay.

tim va go phan mem trung quoc cai len tren may tinh 2

Lưu ý: Khi bạn kích hoạt Scan, AdwCleaner sẽ tự động đóng mọi thứ các chương trình, file trong máy của bạn đi. Vì thế bạn nên lưu lại và đóng toàn bộ các phần mềm khác, bao gồm cả trình duyệt để đạt hiệu quả cao nhất cũng giống giúp qua trình chạy AdwCleaner không gặp lỗi nào cả.

Bước 2: Sau khi qui trình quét hoàn chỉnh, chọn lựa Clean để loại bỏ tận gốc các virus, các dòng malware, adware, spyware trong máy nhé.

Bước 3: Quá trình loại bỏ này diễn ra khá lâu và đôi khi có thể gây tình trạng phần mềm bị đơ. Do đó trong qui trình chạy AdwCleaner bạn không nên chạy kèm thêm bất cứ phần mềm, phần mềm nặng nào để đáp ứng hiệu quả.

Cách 2. Sử dụng UnHackMe gỡ phần mềm Trung Quốc.

Tải UnHackMe về máy tính ở đây.

Bước 1: Sau khi tải UnHackMe về máy tính xong tiến hành cài đặt, đồng ý với những điều khoản của phần mềm này.

Bước 2: Tiếp đó chọn lựa thư mục cài cho UnHackMe.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào Install để tiến hành cài phần mềm.

Sau khi cài đặt xong bạn nhấn vào Finish để hoàn thành qui trình cài đặt cũng giống mở phần mềm lên để gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính.

Bước 4: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào Check me now để UnHackMe tự động quét cho bạn.

Quá trình quét khá lâu và chúng ta nên để yên máy tính để tránh bị ngắt quãng.

Bước 5: Sau khi quét xong nếu bạn hài lòng chọn Yes, còn muốn quét thêm hãy chọn Impect.

Sau thao tác trên hãy khởi động lại máy tính và như vậy là bạn đã hoàn chỉnh gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính rồi.

Trên đây là 2 cách giúp bạn gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính triệt để, bạn có thể áp dụng cả một trong 2 cách này để gỡ phần mềm Trung Quốc trên máy tính. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc và sao lưu dữ liệu trước khi thực hành thao tác này bởi trong 1 vài tình huống không mong muốn các phần mềm này sẽ xóa luôn file hệ thống bị virus ăn nếu đó là loại virus đột nhập vào máy tính của bạn.

https://truongthinh.info/tim-va-go-phan-mem-trung-quoc-cai-len-tren-may-tinh-22407n/
Không chỉ có các phần mềm Trung Quốc, chúng ta cũng đều có thể áp dụng cách trên để gỡ bỏ phần mềm gián điệp, các phần mềm quảng cáo, spyware khác nữa với một trong 2 cách nói phía trên.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group