cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tính năng phiên dịch thời gian thực chính thức cập bến ứng dụng Google Dịch

Website truongthinh.info có bài Tính năng phiên dịch thời gian thực chính thức cập bến ứng dụng Google DịchGoogle Dịch còn thiếu 1 tính năng nữa để trở nên hoàn hảo, đó là phiên dịch theo thời gian thực. Và hôm nay, Google đã chính thức thông báo triển khai tính năng này với khả năng hỗ trợ ban đầu cho 8 loại ngôn ngữ khác nhau.

Google Dịch (Google Translate) là một trong những công cụ dịch thuật trực tuyến miễn phí phổ biến nhất toàn cầu hiện nay, đặc biệt là đối với học sinh hay như người thường xuyên đi du ngoạn nước ngoài.

Google Dịch còn thiếu 1 tính năng nữa để trở nên hoàn hảo, đó là phiên dịch theo thời gian thực. Và hôm nay, Google đã chính thức thông báo tiến hành tính năng này với khả năng hỗ trợ ban đầu cho 8 loại ngôn ngữ khác nhau.

Cụ thể, tính năng thông dịch theo thời gian thực (Transcribe) sẽ có trình làng trước cho người sử dụng điện thoại sáng dạ Android bắt đầu vào ngày 19/3/2020, và sẽ cập bến iOS thời gian ngắn sau đó, cùng khả năng bổ trợ ban đầu đối với tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Tính năng này sẽ cấp phép bạn ghi lại các từ được nói bằng một ngôn ngữ và chuyển đổi chúng thành văn bản dịch trên điện thoại của mình, tất cả đều được thực hiện theo thời gian thực, và không có bất kỳ sự chậm trễ nào trong khâu xử lý nhờ sự trợ giúp từ hệ thống AI mà Google đã tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Nút Transcribe

Để sử dụng tính năng này, hãy đáp ứng điện thoại của bạn có kết nối internet, vì ứng dụng Google Dịch sẽ phải giao tiếp với bộ xử lý Tensor Processing Unit (TPU) từ phía máy chủ – một loại bộ giải quyết tập trung vào AI tùy chỉnh để sử dụng trong số máy chủ đám mây, bổ trợ các tác vụ theo thời gian thực. Sau khi ứng dụng Google Dịch được cập nhật lên phiên bản mới, bạn sẽ thấy có xuất hiện nút “ Transcribe ”, nằm kế bên nút “Camera” và “Conversation”. Nhấp vào nút này, giao diện dễ dàng sẽ được khởi chạy, với 1 menu cho phép bạn chọn ngôn ngữ nguồn và đích. Các tùy chỉnh khác bao gồm kích cỡ văn bản, chủ đề và khả năng hiển thị văn bản gốc.

Google cho biết hiện tại, tính năng Transcribe này sẽ hoạt động lý tưởng ở những môi trường không có quá nhiều tạp âm. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều tùy chọn ngôn ngữ mới được bổ sung, cũng giống khả năng hoạt động ở nhiều môi trường, tình huống khác nhau.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, phiên dịch Ngôn ngữ, tính năng mới Google Dịch, Google Translate, dịch thuật google, phiên dịch theo thời gian thực, Transcribe, tính năng phiên dịch

Bài viết Tính năng phiên dịch thời gian thực chính thức cập bến ứng dụng Google Dịch được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.