Top 6 trò chơi team building trong nhà hay nhất

Website truongthinh.info có bài Top 6 trò chơi team building trong nhà hay nhấtCác trò chơi team building ngoài trời mang lại rất nhiều niềm vui. Nhưng đôi khi bạn cần những ý tưởng cho trò chơi team building trong nhà, khi thời tiết bên ngoài không thuận lợi. Dưới đây là một số trò chơi team building thú vị có thể chơi trong nhà.

Các trò chơi team building ngoài trời đem lại biết bao niềm vui. Nhưng đôi lúc bạn phải những ý tưởng cho trò chơi team building trong nhà, khi khí hậu bên phía ngoài không thuận lợi. Dưới này là một số trò chơi team building thú vị cũng có thể có thể chơi trong nhà.

Nhìn hình, đoán vật

Bạn cần chút ít bút chì, bút mực và giấy cho hoạt động này. Chia thành các nhóm 4 – 5 người. Mỗi người trong group có 5 giây để vẽ thêm chi tiết vào bức họa minh họa. Người trước mắt trong nhóm được cung cấp cụm từ gốc và vẽ những chi tiết đầu tiên, sau đó lần lượt chuyển bức vẽ cho những thành viên tiếp theo. Người chơi cuối cùng có trách nhiệm đoán đúng từ được cho, dựa trên bức vẽ.

Đây là trò chơi giúp phát triển chuyên môn làm việc nhóm rất tốt.

Xây dựng nơi trú ẩn

Trò chơi này phù phù hợp với những nhóm 4 hoặc 5 người. Các đồ dùng như chai, lọ, tăm, giấy, dây, băng dính, v.v… được trao cho các người tham dự (bạn cũng đều có thể thay thế bằng bất cứ đồ vật nào khác có sẵn). Các đội có thời gian 10 phút để xây dựng nơi trú ẩn, sao cho nó đủ chắc để hứng chịu được 3 quả bóng tennis. Sau khi xong xuôi 10 phút xây dựng, các đội khác sẽ lần lượt ném những quả bóng tennis vào đó.

Đây là một game building tuyệt vời xúc tiến mọi thứ mọi người cùng tích cực tham gia. Bên cạnh đó việc lắng nghe và tính sáng tạo cũng chính là những yếu tố luôn phải có để giúp toàn đội chiến thắng.

Trò chơi team building giúp xây dựng tình đoàn kết
Trò chơi team building giúp xây dựng tình gắn bó

Cùng kể chuyện

Những người tham dự đứng thành một vòng tròn với một quả bóng. Người trước mắt bắt đầu kể chuyện. Sau đó, chuyền bóng cho người tiếp theo. Người nhận bóng tiếp tục thêm chi tiết vào câu chuyện. Mỗi người chỉ được nói 10 từ và các chi tiết được thêm phải phù hợp, logic với nội dung đã có. Hoạt động này giúp cải thiện nghiệp vụ làm việc nhóm, giao tiếp và lắng nghe.

Săn vật dụng

Đây là một hoạt động team building cổ xưa nhằm khuyến khích mọi người làm việc theo nhóm.

Chia mọi người thành các nhóm nhỏ. Tạo một bản kê các trọng trách hoặc vật phẩm để những thành viên trong nhóm hoàn thành hoặc đi tìm (quanh nhà/văn phòng). Cố gắng đem ra con số nhiệm vụ/vật phẩm thích hợp để đội đi “săn” cũng có thể hoàn thành trong khung thời gian được cung cấp và đáp ứng trò chơi không xong xuôi quá sớm.

Cuộc “săn tìm” có thể diễn ra trong vòng 15 – 30 phút. Hãy đề ra quy tắc rõ ràng để đáp ứng tất cả các đội hiểu mọi hướng dẫn trước lúc bắt đầu cuộc đua.

Nghe miêu tả vẽ hình

Hoạt động này nhằm cải thiện các kỹ năng giao tiếp của tập thể nhóm rất tốt.

Người quản trò tạo nên một danh sách các vật mà mỗi nhóm sẽ chọn. Chia thành nhóm 4 – 6 người và cung cấp cho mỗi đội một bảng vẽ.

Mỗi đội sẽ cử một người làm “họa sĩ”. “Họa sĩ” sẽ tạm tách rời khỏi nhóm lúc các thành viên khác bốc thăm chọn đồ vật.

“Họa sĩ” và các thành viên khác trong nhóm đứng đối diện nhau, sao cho các người còn sót lại không nhìn được những gì “họa sĩ” đang vẽ.

Trong 3 phút, nhóm sẽ chỉ cũng đều có thể cung cấp hướng dẫn về phương pháp vẽ vật phẩm mà chưa được nói ra vật phẩm đó là gì.

Sau 3 phút, người “họa sĩ” từ mỗi đội sẽ đưa ra bản vẽ. Đội nào có bản vẽ gần nhất với vật phẩm thực tế sẽ giành chiến thắng.

Đâu là câu nói dối?

Hoạt động này thường được sử dụng như 1 công cụ giúp các thành viên hiểu nhau hơn.

Trò chơi này lý tưởng cho nhóm 10 – 15 người. Mỗi thành viên trong nhóm tự giới thiệu, và sau đó nêu lên 3 sự thực về bản thân cùng một câu nói dối. Cả nhóm sẽ phải đoán đâu là lời nói dối.

Lời nói thật cũng đều có thể dễ dàng như chia sẻ điều gì đó đặc biệt về bản thân hay sở thích, v.v… Lời nói dối cũng có thể có thể là điều gì đó nghe hơi cường điệu hoặc giống như thật để “đánh lừa” những người khác.

Tham khảo thêm: 10 trò chơi thú vị cho buổi tiệc Giáng Sinh.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, trò chơi team building trong nhà, team building, chơi team building, chơi team building trong nhà, trò chơi team building trong nhà hay, trò chơi team building trong nhà thú vị

Bài viết Top 6 trò chơi team building trong nhà hay nhất được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.