Top phần mềm phòng chống mã độc Ransomware trên máy tính

Ransomware là loại mã độc đã có từ rất lâu nhưng gần đây mới nổi lên thông qua mã độc Ransomware Wanna Cry với hình thức mã hóa file tống tiền. Để có thể phòng chống hữu hiệu các dòng mã độc trên thì Top ứng dụng phòng chống mã độc Ransomware sau đây sẽ là những ứng dụng bảo quản máy tinh và dữ liệu tốt nhất bạn có.

Với thời đại Internet bùng nổ và phát triển nhanh như hiện nay thì chuyện cập nhật cho mình kiến thức về máy tính, về các thông tin trên mạng hay bảo quản mình trước những loại virus, mã độc Ransomware chính là cách bảo quản tài sản của mình tốt nhất lúc mà mọi thứ đều được kinh doanh online, các dữ liệu làm việc cũng lên mây. Nhưng để tạo nên thể phòng tránh mọih loại virus, như vấn đề phòng tránh Wannacry gần đây cũng không hề dễ dàng và chẳng may bạn là nạn nhân của những việc đó sẽ gây ra biết bao hậu quả khôn lường.

top phan mem phong chong ma doc ransomware tren may tinh

Chính vì những nguyên do này mà trong bài viết này Truongthinh.info sẽ gửi đến độc giả những ứng dụng giúp bạn bảo quản máy tính cũng như tiêu diệt Ransomware hữu hiệu nhất.

Top ứng dụng phòng chống mã độc Ransomware trên máy tính

1. Kaspersky Anti Ransomware Tool
– Tải Kaspersky Anti Ransomware Tool tại đây.

top phan mem phong chong ma doc ransomware tren may tinh 2

Kaspersky Anti Ransomware Tool là công cụ được phát hành miễn phí giúp người dùng tìm và tiêu diệt Ransomware trong máy tính kể cả cả Ransomware Wannacry ở phiên bản mới nhất. Kaspersky Anti Ransomware Tool cấp phép người dùng phòng chống các dòng ứng dụng gián diệp, các dòng Adware và tất nhiên là cả Ransomware, loại bỏ chúng khỏi máy tính cũng như cảnh báo người dùng về nguy cơ lây nhiễm trong trường hợp click vào trang web lạ.

Không chỉ có Kaspersky Anti Ransomware Tool, ngay trong phiên bản mới nhất hiện nay của Kaspersky cũng đã cập nhật cho mình khả năng chống Ransomware Wannacry, ứng dụng gián điệp hiểm nguy nhất hiện nay và chúng ta có thể chọn lựa một trong 2 ứng dụng hoặc sử dụng cả hai để bảo quản máy tính đều được.

2. F-Secure Security Service
– Tải F-Secure Security Service tại đây.

F-Secure Security Service là một biện pháp hoàn mỹ dành riêng cho các máy tính cá nhân ngăn chặn các dòng virus, Ransomware có hại và kể cả cả Trojans và spyware. Sở hữu công nghệ DeepGuard nâng lên tối đa bảo mật cũng như tihcs hợp nhiều công nghệ như quét các kết nối web, bảo quản trình duyệt hay giảm tải qui trình quét khu vực. nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng phòng chống mã độc Ransomware thì F-Secure Security Service chính là sự chọn lựa hàng đầu.

3. Trend Micro Ransomware File Decryptor
– Tải Trend Micro Ransomware File Decryptor tại đây.

Trend Micro Ransomeware File Decryptor là ứng dụng giúp bạn giải mã một số file bị mã hóa bởi Ransomware, một dạng ứng dụng gián điệp đột nhập vào hệ thống và mã hóa dữ liệu. Trend Micro Ransomeware File Decryptor là nỗi sợ hãi của các dòng ransomware vì nó giúp giải mã nhanh chóng.Trend Micro Ransomeware File Decryptor cấp phép bạn chọn lựa tên của loại ransomware mà mình muốn giải quyết trong danh sách mà ứng dụng đưa ra. Encryption and Decryption cũng chính là một ứng dụng mã hóa và giải mã dữ liệu hữu hiệu mà bạn biết. Đặc biệt Encryption and Decryption giúp bạn bảo mật tuyệt đối các tài liệu, email, lời nhắn bằng cách mã hóa chúng với mã hóa AES 256-bit, mã hóa rất cap cấp hiện nay.

4. Bitdefender Anti Ransomware
– Tải Bitdefender Anti Ransomware tại đây.

Bitdefender Anti-Ransomware là ứng dụng bảo mật mới có khả năng chống Ransomware giống như Kaspersky Anti Ransomware Tool. Bitdefender Anti-Ransomware sẽ bảo quản dữ liệu, bảo quảncác file word, exel, PDF ngăn không có những ứng dụng độc hại, các dòng Ransomware như Ransomware WannaCry đột nhập và mã hóa dữ liệu. Bitdefender Anti-Ransomware được xem là biện pháp phòng chống Ransomware dễ dàng nhưng lại hữu hiệu.

5. Winja Virus Total Uploader
– Tải Winja Virus Total Uploader tại đây.

Winja Virus Total Uploader là ứng dụng cấp phép bạn kiểm tra các file tải về máy có an toàn hay không. Winja Virus Total Uploader kể cả 4 chức năng chính kiểm tra file đã tải về trong máy, kiểm tra link trước khi tải về, quét các ứng dụng trong máy có an toàn không và cuối cùng là kiểm tra thông số hoạt động của các ứng dụng. Sử dụng Winja Virus Total Uploader mọi ứng dụng ra hay vào kể cả cả những file sẽ không thê qua mắt được Winja Virus Total Uploader.

6. BKAV Check Wannacry
– Tải BKAV Check Wannacry tại đây.

BKAV CheckWanCry là công cụ giúp người dùng kiểm tra WannaCry, phát giác mã độc WannaCry có đột nhập vào máy tính của bạn hay không. BKAV CheckWanCry giúp bạn phát giác ra lỗ hổng Enternal Blue để phòng tránh được Ransomware WannaCry. Và ở trên phiên bản mới nhất của BKAV PRO còn có độ năng tiêu diệt Ransomeware rất mạnh. Đây quả thực là ứng dụng phòng chống mã độc Ransomware mạnh nhất mà bạn nên sử dụng.

Trên đây là những ứng dụng phòng chống mã độc Ransomware tốt nhất hiện nay bạn có thể sử dụng, nhưng tất nhiên ngoài những việc sử dụng ứng dụng ra bạn cũng phải tự chuẩn bị thêm cho mình kiến thức để tạo nên thể phòng tránh tốt các dòng Ransomware cũng như virus chứ không nên quá lệ thuộc vào các ứng dụng phòng chống mã độc Ransomware. Vì khi bạn đã trở nên nhiễm Ransomware rồi thì chuyện diệt Ransomware cũng khó giúp bạn lấy lại dữ liệu được.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group