cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Video thống kê thị phần tất cả các bản Windows từ 2003 đến nay: Thành công xen lẫn sự tiếc nuối

Website truongthinh.info có bài Video thống kê thị phần tất cả các bản Windows từ 2003 đến nay: Thành công xen lẫn sự tiếc nuốiSự phổ biến của Windows lớn đến nỗi khi nhắc tới cụm từ “hệ điều hành”, có lẽ hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến Windows, sau đó mới là Linux, Mac, hay iOS, Android.

Có thể nói Windows là một phần quan trọng của lịch sử phát triển hệ điều hành máy tính trên toàn thế giới. Sự phổ biến của Windows lớn đến nỗi khi nhắc tới cụm từ “hệ điều hành”, có lẽ đa số chúng ta đều nghĩ ngay đến Windows, sau đó mới là Linux, Mac, hay iOS, Android. Tất nhiên bất kể dòng mặt hàng nào dù có tầm ảnh hưởng đến đâu đều có những thời kì thăng trầm, Windows cũng không cần là ngoại lệ.

Bên cạnh các phiên bản đã gặt hái được thành công ngân vang trên toàn thế giới như Windows XP hay Windows 7, cũng đều có các phiên bản tuy nhận được rất nhiều sự kỳ vọng nhưng cuối cùng lại không đạt được thành đạt như ý. Mới đây thành viên r/dataisbeautiful trên Reddit đã thiết kế một biểu đồ động dưới dạng video, mô tả sự thăng trầm của những phiên bản Windows được sử dụng thông dụng trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2020, cụ thể như sau:

Các phiên bản Windows được hoạch toán trong biểu đồ gồm những:

  • Windows 98 (1998)
  • Windows 2000 (2000)
  • Windows ME (2000)
  • Windows XP (2001)
  • Windows Vista (2006)
  • Windows 7 (2009)
  • Windows 8 (2012)
  • Windows 8.1 (2013)
  • Windows 10 (2015)

Có thể thấy Windows 98, Windows XP (2001), Windows 7 (2009), và Windows 10 (2015) đã và đang là các phiên bản Windows rất là thành công của Microsoft với lượng người sử dụng luôn ở mức cao trong nhiều năm liền. Trong đó Windows 7 cũng đều có thể được cho là một “tượng đài” với lượng người sử dụng luôn ở mức cao tính từ lúc khi ra mắt, đặc biệt là đối tượng người dùng doanh nghiệp. Windows 7 đã chính thức bước vào thời kì ngừng bổ trợ vào trong ngày 14/01 vừa qua, sau hơn 10 năm phát triển và trở thành một trong các nền tảng hệ điều hành PC thành đạt nhất lịch sử ngành công nghiệp máy tính, để nhường chỗ cho sự đăng vương của Windows 10.

Mặt khác, Windows Vista và Windows 8 chính là 2 phiên bản gây thuyệt vọng và hụt hẫng nhất. Cả 2 đều được phát hành với hy vọng nối tiếp sự thành đạt trước đấy của Windows XP và Windows 7, tuy vậy cuối cùng chỉ đem đến thất bại đáng buồn cho Microsoft.

Bạn yêu mến phiên bản Windows nào nhất? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, hệ điều hành windows, tổng hợp windows, thi phần windows, biểu đồ thống kê windows, Microsoft, thị phần Windows Vista, thị phần Windows 8, thị phần Windows 7, thị phần Windows 10, r/dataisbeautiful

Bài viết Video thống kê thị phần tất cả các bản Windows từ 2003 đến nay: Thành công xen lẫn sự tiếc nuối được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.