Ý nghĩa của từng tiếng chuông, tiếng rung iPhone khi cắm sạc

Website truongthinh.info có bài Ý nghĩa của từng tiếng chuông, tiếng rung iPhone khi cắm sạcHầu hết người dùng iPhone đều không để ý đến tiếng kêu này hoặc cho rằng chúng không hề có ý nghĩa nào cả. Tuy nhiên, trên thực tế chúng lại là dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone của bạn đang thực hiện một nhiệm vụ nào đó.

Mỗi khi bạn cắm dây sạc vào iPhone, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông hoặc rung ù ù nếu ở chế độ im lặng. Hầu hết người dùng iPhone đều không nên để ý đến tiếng kêu này hoặc cho là chúng không hề có ý nghĩa nào cả. Tuy nhiên, trên thực tiễn chúng lại là dấu hiệu cho biết chiếc iPhone của bạn đang thực hiện một trọng trách nào đó.

Cụ thể, theo Zdnet, nếu bạn nghe thấy tiếng chuông hoặc cảm thu được máy rung lên ngay cả cắm dây sạc vào iPhone thì có tức là máy “đang sạc pin” theo đúng nghĩa đen.

Nếu sau tiếng chuông đầu tiên, chuẩn xác 3 giây, xuất hiện thêm tiếng chuông hoặc rung thì iPhone của bạn đang ở “chế độ sạc nhanh”. Tất nhiên, từ iPhone 8 trở lên mới hỗ trợ sạc nhanh.

Nếu xuất hiện 3 tiếng chuông hoặc rung sau khi cắm dây sạc, điều đó còn có tức là iPhone đang ở chế độ USB Restricted Mode. Chế độ này cho phép người sử dụng tắt quyền truy cập USB trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch thông qua cổng Lightning nếu iPhone không được mở khóa ít nhất 1 giờ, giúp người dùng an toàn hơn trước các cuộc tiến công phá khóa và hack iPhone.

Người dùng có thể tắt tiếng rung khi cắm sạc trong chế độ im lặng nếu không muốn bị quấy rầy bằng cách, truy cập vào Settings (Cài đặt) -> chọn Sounds & Haptics (Âm thanh và Phản hồi) -> chọn kéo xuống System Haptics (Phản hồi hệ thống) -> nhấn nút gạt để tắt.

Tắt tiếng rung trên iPhone khi bạn cắm sạc trong chế độ im lặng.
  • Apple công bố danh sách iPhone phải nhận 'án tử' trong năm 2020
  • Dự luật điện thoại dùng chuẩn cáp chung đã được thông qua, iPhone sắp phải dùng cáp USB-C?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, iphone, sạc iphone, tiếng chuông khi sạc iphone, tiếng rung khi sạc iphone, tắt tiếng rung trên iphone khi sạc

Bài viết Ý nghĩa của từng tiếng chuông, tiếng rung iPhone khi cắm sạc được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.