12 vị trí IT khiến các nhà tuyển dụng đau đầu

Website truongthinh.info có bài 12 vị trí IT khiến các nhà tuyển dụng đau đầuBước vào một thập kỷ mới, các CIO tiếp tục gánh vác trách nhiệm lớn hơn đối với nhiều nhiệm vụ kinh doanh chiến lược. Với trách nhiệm to lớn đó, cần tìm được nhân tài với các kỹ năng cần thiết để thúc đẩy những sáng kiến ​​chiến lược đó.

Bước vào một thập kỷ mới, các CIO tiếp tục gánh vác trách nhiệm lớn hơn đối với nhiều trọng trách buôn bán chiến lược, kể cả cả những nhiệm vụ liên quan đến an ninh mạng, phân tích và khoa học dữ liệu, AI/machine learning.

Với trách nhiệm to lớn đó, cần tìm được thần đồng với những nghiệp vụ cần có để xúc tiến những phát minh ​​chiến lược đó. Sau này là 12 địa thế IT khó tuyển dụng nhất.

12 vị trí IT khiến các nhà vấn đáp đau đầu

Theo khảo sát mới nhất, 39% các nhà chỉ đạo IT dự đoán khó tìm thấy người có nghiệp vụ bảo mật tốt vào năm 2020. Những yêu cầu đáng chú trọng khác như suy đoán thiết kế, DevOps và các kỹ năng Agile (phương pháp phát triển ứng dụng linh hoạt để chúng cũng đều có thể đến tay người sử dụng càng sớm càng tốt) đều được coi là những thách thức tuyển dụng trong năm tới.

12 địa thế IT khiến các nhà vấn đáp đau đầu

Dưới đây là 12 lĩnh vực mà các nhà chỉ đạo IT dự báo sẽ khó tìm kiếm được người có nghiệp vụ thích hợp nhất trong năm nay:

 • An ninh mạng: 39%
 • Khoa học dữ liệu/phân tích: 35%
 • AI/machine learning/RPA: 31%
 • Tích hợp/dịch vụ đám mây: 18%
 • Công nghệ kế thừa: 18%
 • Các quy trình DevOps/DevSecOps/Agile: 17%
 • Internet of things: 17%
 • Kiến trúc đám mây: 16%
 • Tư duy thiết kế/UX: 16%
 • Kỹ sư phần mềm: 15%
 • Phát triển ứng dụng: 15%
 • Quản lý đa đám mây: 15%

Sự linh hoạt và kinh nghiệm của chuyên viên có tầm quan trọng làm sao?

Bảo mật vẫn chính là ưu ái quan trọng đối với những CIO. Trong ngoài nước của Hybrid Cloud, làm việc từ xa, BYOD và nhiều công nghệ khác mở rộng ranh giới của mạng doanh nghiệp, cần nhiều tài nguyên hơn để đảm bảo rằng các mạng, dữ liệu và gia sản được bảo vệ.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy 70% người lao động tri thức sống ở vô số khu vực thành phố nói rằng họ sẽ chuyển đến những khu vực xa hơn, nếu cũng có thể có thể làm việc ở chừng độ tương đương. Các nhà tuyển dụng cũng đều có thể cân nhắc việc tuyển những người đã nghỉ hưu hay tạm nghỉ việc để chăm bẵm con cái. Họ cũng có thể có thể làm việc 2 tiếng đồng hồ một tuần trong môi trường phi truyền thống, miến là đủ kỹ năng để đáp ứng đòi hỏi công việc.

Nhà tuyển dụng nên xem xét hiểu biết của nhân viên, như mọi tương tác mà nhân viên đó có với công ty trong toàn bộ thời gian làm việc đến khi nghỉ hưu và cố gắng tạo nên một môi trường tích cực, nơi mọi người cũng đều có thể làm việc hết sức mình.

Điểm mấu chốt của việc đây là cung cấp các cơ hội học tập và phát triển, thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập. Quan trọng nhất, cần loại bỏ những yếu tố gây khắc chế cho nhân viên, bằng phương pháp cấp phép họ truy cập các công cụ họ cần và thích sử dụng để thực hành công việc tốt nhất, dù ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào.

Tận dụng nguồn lực từ bên trong

Tận dụng nguồn lực từ bên trong

Bảo mật là thách thức lớn đối với các công ty toàn cầu, do sự phức tạp và có rất nhiều các quy tắc, quy định khác nhau. Nguồn dùng thử của khách hàng cũng không dễ tìm được.

NTT Data Services đã giải quyết việc này bằng phương pháp thí điểm một ứng dụng cấp phép nhân viên khám phá các cơ hội trên độ rộng toàn công ty và tự đề cử cho các vai trò đó.

Họ sẽ được thể thấy các chuyên môn và kinh nghiệm của mình phù hợp với yêu cầu của từng vị trí ra sao, thu được những khóa học và đọc các đề nghị để co hẹp khoảng cách kỹ năng, v.v…

Sức mạnh của việc nâng cao nghiệp vụ

Các nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, chuyên gia bảo mật và full-stack developer (người phụ trách cả front-end và back-end) là những địa thế mang tính thách thức đối với nhà tuyển dụng.

Với mỗi công ty công nghệ, người chịu trách nhiệm về kỹ thuật có vai trò quan trọng hơn lúc nào hết. Với sự cạnh tranh ác liệt đối với các nguồn lực hạn chế, việc cung cấp các cơ hội nâng cao và học những chuyên môn mới là điều rất cần thiết.

Giảm sức ép với công nghệ

Tại BMC Software, CIO Scott Crowder đang tận dụng việc tự động hóa để giúp giảm áp lực phải kết thúc một số trọng trách IT nhất định, đặc biệt là trong lĩnh vực phân tích Big Data và khoa học dữ liệu.

Công nghệ không ngừng phát triển và AI hiện đang được sử dụng để xây dựng, phân tích, cũng giống trực quan hóa các mô hình dữ liệu.

Tất nhiên không thể lắc đầu vai trò của con người trong việc giải thích và tổng hợp những điều quan trọng nhất từ dữ liệu, nhưng việc áp dụng tự động hóa vào một số thời kì sẽ giúp ích rất nhiều.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, IT, vị trí IT, công việc IT, vị trí IT khó tuyển dụng, công việc IT khó tuyển người

Bài viết 12 vị trí IT khiến các nhà tuyển dụng đau đầu được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.