cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách bảo vệ máy tính của mình trước khi bị mất

Trang bị công cụ bảo vệ máy tính của mình trước lúc bị mất trộm giúp bạn có thể yên tâm giữ cho dữ liệu cá nhân luôn được an toàn, ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm, cướp từ kẻ xấu hay cho dù tuyệt hảo hơn nữa là giúp bạn tìm lại gia tài của mình mau chóng hiệu quả.

Dĩ nhiên, mất máy tính luôn là điều mà không ai mong muốn. Không chỉ gây tổn thất về kinh tế, khi laptop bị đánh cắp cũng đồng nghĩa với việc bạn mất đi công cụ để làm việc hay lộ các tin tức các nhân, dữ liệu quan trọng.

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat

Cách bảo vệ máy lường trước lúc bị mất trộm

Để ngăn chặn một phần những không may khi bị mất trộm, ngay từ bây giờ bạn nên trang bị các giải pháp bảo vệ máy tính bằng những công cụ mà Truongthinh giới thiệu ngay trong nội dung dưới đây.

Bảo vệ máy lường trước lúc bị mất trộm bằng phần mềm

1. Find My Device

Nói chính xác thì Find My Device không phải là một phần mềm, nó là một tính năng bảo vệ máy tínhmiễn phí được Microsoft tích hợp trên Windows 10. Bạn có thể đơn giản kích hoạt chức năng trong mục Update & Security trong mục Windows Setting .

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat 2

Khi bật Find My Device , bạn có thể dò tìm và xác định chính xác địa thế ngày nay hoặc địa thế cuối cùng của máy tính nhờ hệ thống xác định trên bản đồ. Tuy nhiên, tính năng cũng có điểm có hạn là chỉ hoạt động được khi máy tính có kết nối Internet. Trong trường hợp không có kết nối, bạn sẽ chỉ hiểu rằng địa điểm cuối cùng khi máy tính truy cập mạng.

2. Find My Mac

Tương tự như Find My Device dành riêng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows, Find My Mac cũng chính là tính năng bảo vệ máy tính chạy hệ điều hành MacOS. Để kích hoạt được chức năng này trên máy tính Mac, bạn cần dùng tài khoản iCloud.

Ngay sau khi khởi động tính năng Find My Mac , người dùng có thể vào trang web của iCloud và xem được địa thế chính xác thiết bị trên bản đồ và kiếm tìm đơn giản hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, tính năng này cũng cấp phép người dùng điều khiển máy tính từ xa như kích hoạt âm thanh báo động, tạo thông báo, khóa máy hay xóa sạch dữ liệu trong bộ nhớ.

3. LockItTight

Bên cạnh những tính năng có sẵn trên thiết bị, người dùng có thể tham khảo các công cụ được lập trình bởi bên thứ 3 nhưLockItTight. Phần mềm này được trang bị nhiều tính năng sáng dạ, bổ trợ nhiều nhất để người dùng bảo vệ và kiếm tìm máy tính khi bị mất trộm.

LockItTight có đầy đủ các chức năng cần thiết để giúp bạn tìm lại laptop bị đánh cắp một cách mau chóng như xác định qua Internet, lưu giữ tin tức, bảo vệ bằng mật khẩu. Điều đặc biệt hơn, phần mềm còn cung cấp tin tức kẻ gian cho người dùng bằng phương pháp bật webcam và chụp khuân mặt kẻ trộm từ xa mà không ai hay biết.

– Tải phần mềm LockItTight tại đây: Download LockItTight

4. LAlarm

Chỉ có dung lượng nhỏ gọn chưa đến 1MB, thế nhưng LAlarm vẫn chính là phần mềm bảo vệ máy tính được người dùng đánh giá cao bởi nắm giữ nhiều tính năng mạnh mẽ. Với LAlarm laptop của bạn sẽ luôn được an toàn trước và cả sau khi bị mất trộm.

Không trang bị công cụ xác định, LAlarmgiúp người dùng ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm cắp của kẻ gian bằng hệ thống âm thanh cảnh báo khi có ai đó chạm vào laptop hay cảnh báo khi bạn di chuyển đến vùng kém an toàn. Trong trường hợp máy tính bị lấy đi quá lâu, LAlarm sẽ giúp bạn tự động xóa dữ liệu trong thiết bị và khôi phục lại khi tìm thấy.

– Tải phần mềm LAlarm tại đây: Download LAlarm

5. Prey

Không quá lời lúc nói Prey là một trong các công cụ bảo vệ máy tính trước lúc bị mất trộm hiệu quả nhất hiện giờ. Phần mềm này hoạt động trên đa nền tảng, bạn có thể cài đặt Prey trên máy tính dùng Mac OS, Windows, Linux hay Ubuntu.

Khi máy tính bị mất trộm, Prey sẽ liên tục cập nhật địa thế, chụp hình bằng webcam của thiết bị và gửi thông báo liên tục về tài khoản. Nhờ vậy bạn có thể cung cấp các tin tức này cho bộ phận công an, bổ trợ tìm lại mau chóng hơn. Đồng thời, Prey cũng có chức năng khóa thiết bị, truy xuất tài khoản, xóa dữ liệu giúp bạn bảo vệ tin tức trên thiết bị.

– Tải phần mềm Prey tại đây: Download Prey

https://truongthinh.info/cach-bao-ve-may-tinh-cua-minh-truoc-khi-bi-mat-51859n/
Truongthinh vừa giới thiệu nhanh 5 tính năng, phần mềm bảo vệ máy tính sáng dạ giúp bạn giữ an toàn cho thiết bị, cũng như tăng khả năng tìm lại khi bị mất trộm. Tất nhiên, đây chỉ những giải pháp mang tính bổ trợ, người dùng vẫn nên chú ý nâng cao cảnh giác khi sử dụng thiết bị ở nơi công cộng hay đi vào nhiều khu vực có an ninh kém. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi Keylogger tại đây.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group