Cách diệt virus trong USB

Bạn sẽ làm ra sao khi phát hiên có virus trong USB của mình và làm ra sao để diệt virus trong USB mà không làm ảnh hưởng đến máy hay các thành phần liên quan, chỉ dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn phương pháp để diệt virus trong USB một cách dơn giản và an toàn nhất.

Diệt virus trong USB không cần là một chủ đề xa lạ mà nó đã trở thành vấn đề “khổ lắm nói mãi” trên Truongthinh.info. Tuy nhiên vẫn có biết bao độc giả mới của Truongthinh.info mong muốn tìm hiểu vấn đề này bởi đây là vấn đề mà người dùng máy tính, laptop có USB đều đặn mắc phải khi tải các file khổng rõ xuất xứ hoặc cắm USB vào máy tính lạ.

cach diet virus trong usb

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp để diệt virus trong USB máy tính. Tất nhiên cách này cũng cũng đều có thể áp dụng trên các ổ cứng, ổ di động hay trên máy tính một cách bình thường. Đơn giản đây chỉ là một trong các nhiều cách mà Truongthinh.info muốn giới thiệu đến độc giả. Những cách quét và diệt virus trong USB an toàn, hữu hiệu mà cần phải dễ thực hành.

Cách diệt virus trong USB

1. Diệt virus trong USB không cần ứng dụng diệt virus

Giả sử chúng ta có 1 ổ USB và khi mở ra chả có gì ngoài một file shorcut, hãy làm theo cách sau đây để diệt virus trong USB.

cach diet virus trong usb 2

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ CMD để truy cập vào Command Prompt.

Bước 2: Trong CMD bạn gõ tên ổ của mình ra, như ví dụ này thì ổ USB là K vậy Truongthinh.info sẽ gõ lệnh K: để mở ổ này trên b.

Bước 3: Sau khi vào ổ USB bạn gõ tiếp attrib -s -h K* /s /d và nhấn enter.

Đợi một lúc sẽ được thư mục không tên hiện ra, tại đây bạn copy toàn bộ file muốn sao chép vào máy tính của bạn và sau khi sao chép xong bạn format lại USB để đáp ứng an toàn cho diệt virus trong USB.

Bước 4: Vào đến giao diện format USB bạn chọn tiếp Start để tiến hành Format.

Sau đó bấm vào OK để xác nhận việc format USB trên máy tính.

Và sau lúc xuất hiển thị thông báo Format Complete việc format đã hoàn chỉnh, bạn đã cũng đều có thể sử dụng bình thường.

2. Diệt virus trong USB bằng ứng dụng diệt virus USB Drive Antivirus

Tải USB Drive Antivirus về máy tính tại đây, download USB Drive Antivirus.

Bước 1: Sau khi tải và cài USB Drive Antivirus xong khởi chạy ứng dụng này rồi nhấn Next.

Bước 2: Tiếp tực nhấn Next sau khi đợi 5 giây, lưu ý ở bước này bạn cần cắm USB của mình vào máy tính.

Bước 3: Tại đây hệ thống sẽ tìm và diệt virus trong USB nên bạn cần đợi từ 5 đến 10 phút.

Bước 4: Sau khi phát hiện được ra nhấn Clean để tiến hành diệt virus trong USB.

Ngoài giao diện rút gọn trên thì khi người dùng đóng lại sẽ xuất hiện giao diện đầy đủ của USB Drive Antivirus cho phép người dùng nhiều tính năng hơn.

https://truongthinh.info/cach-diet-virus-trong-usb-34505n/
Với cách diệt virus trong USB cấm dùng ứng dụng và dùng ứng dụng diệt virus phía trên đây Truongthinh.info hy vọng một phần giúp bạn cập nhật thêm kiến thức về việc diệt virus, bảo vệ USB khỏi virus và cũng chính là bảo vệ máy tính khỏi virus. Sử dụng các ứng dụng diệt virus thực sự hữu hiệu để bảo vệ máy tính khỏi virus nhưng thay vì chỉ dựa vào các ứng dụng diệt virus chúng ta nên cập nhật kiến thức về virus là cách phòng tránh tốt nhất.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group