Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 8.1

IP ngày nay của bạn đang gặp nhiều vấn đề kết nối và muốn đổi một IP khác để xem có hiệu quả không, nhưng để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 thì phải làm ra sao khi mà không rành nhiều về máy tính. Đừng thấy khó mà nản lòng bởi chỉ dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn 2 phương pháp để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 đơn giản.

IP nó cũng giống như địa chỉ nhà của chúng ta vậy, tuy nhiên người dùng có thể đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 hay bất cứ phiên bản Windows nào mà chẳng luôn phải nhiều thủ tục hay pháp lý như căn nhà. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tuy nhiên hãy tạm gác lại nguyên nhân đấy mà tập trung đi vào kỹ năng của bài viết là phía dẫn đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1

Lưu ý là với cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bạn có thể áp dụng cho Windows 8 bởi 2 phiên bản là không khác biệt nhau nhiều.

Cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bằng tay

Để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bằng tay, nghĩa là bạn được toàn quyền chọn lựa địa chỉ mong muốn chúng ta sẽ khiến nó ngay trên giao diện Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 2

Bước 1: Gõ phím trên giao diện này cụm từ Control Panel và sau đó nhấn vào kết quả tìm thấy.

Bước 2: Trong Control Panel hãy truy cập vào Network and Internet, này là phần cấp phép bạn quản lý các vấn đề liên quan đến mạng.

Bước 3: sau đó hãy nhấn vào Ethernet (Có thể tên khác tùy vào mạng sử dụng) thuộc dòng Connection, này là chỗ sẽ giúp bạn đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

Bước 4: Tiếp theo hãy truy cập vào phần Properties ở ngay dưới.

Bước 5: Sau đó chọn lựa Internet Protocol Version 4 để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1. Thực ra chúng ta có thể chọn lựa Internet Protocol Version 6 nữa nhưng hạ tầng ở Việt Nam hiện nay đa số sử dụng IPv4 hơn là IPv6.

Bước 6: Ở trong này để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 chúng ta chọn lựa Use the following IP address.

– Tại dòng Default gateway thường thì có giá trị là 192.168.1.1 (nếu không phải bạn phải liên hệ người thiết lập hệ thống mạng) và đi kèm nó là Subnet mask 255.255.255.0.

>> Tức là chúng ta chỉ cần thay đổi dòng IP address đi bằng một giá trị bất kỳ từ 192.168.1.1 -> 192.168.1.255.

Lưu ý: Không nên để IP bởi người thiết lập hệ thống thường hay setup 1 số thiết bị quan trọng cho dãy địa chỉ này.

Sau thao tác trên chỉ cần nhấn OK rồi đóng lại là xong, việc đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 đã hoàn tất.

Đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tự động

Cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tự động nghĩa là bạn nhờ hệ thống mạng cho bạn 1 IP ngẫu nhiên khác với IP mặc định mới đầu.

Bước 1: Tương tự như trên khi chúng ta chỉ cần gõ phím bất kỳ, ở này là cmd để truy cập vào công cụ Command Prompt.

Bước 2: Tiếp sau đó hãy gõ lệnh ipconfig /all để xem IP cúa bạn.

để ý dòng IPv4 chính là địa chỉ IP bạn đang sử dụng đó.

Bước 3: Gõ tiếp các lệnh sau, đầu tiên là ipconfig /release để nhả IP đang sử dụng ra.

Sau đó gõ lệnh ipconfig /renew để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

Và đây chính là kết quả của bạn sau dkhi đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

Trên này là phía dẫn cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1, với 2 cách trên tùy theo phương án chọn lựa để thực hành việc đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 mau chóng nhất. Vậy đó là giành cho người dùng Windows 8, vậy với các người dùng Windows 10 phvòng biến nhất hiện nay thì sao ? Làm ra sao để đổi địa chỉ IP cho Windows 10 ? Cùng xem chỉ dẫn cách đổi địa chỉ IP cho Windows 10 để hiểu chính xác cách làm và hãy xem trên Windows 10 có khác gì Windows 8.1 hay không.

https://truongthinh.info/cach-doi-dia-chi-ip-cho-windows-8-1-38915n/
Ngoài IP ra thì trong máy tính còn một giá trị là DNS, bạn biết DNS là gì và cách đổi DNS như ra sao hay không. Tại sao lại không thử tìm hiểu 1 thứ rất hữu ích cho máy tính của bạn nhỉ.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group