Cách hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft

Website truongthinh.info có bài Cách hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản MicrosoftKhi bán hoặc tặng máy tính cho người khác, bạn có thể muốn hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft của mình. Trong hướng dẫn này, Truongthinh.info sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó.

Windows 10 cấp phép bạn liên kết giấy phép Windows 10 với tài khoản Microsoft. Việc liên kết giấy phép Windows 10 với tài khoản Microsoft cho phép bạn kích hoạt lại Windows 10 trên cùng một thiết bị mà không gặp sự cố nào, đặc biệt là sau khi thay thế bộ nhớ và bo mạch chủ.

Khi giấy phép Windows 10 được liên kết với tài khoản Microsoft, Settings > Update & Security > Activation sẽ hiển thị thông báo “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account” .

Khi bán hoặc tặng máy tính cho người khác, bạn cũng có thể có thể muốn hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft của mình. Trong chỉ dẫn này, Truongthinh.info sẽ chỉ cho bạn cách hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft và xóa thiết bị khỏi đó.

Hủy liên kết giấy phép Windows 10 từ tài khoản Microsoft

Để hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft, tất cả các gì bạn phải làm là đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft, bằng cách di chuyển từ tài khoản Microsoft sang tài khoản người sử dụng cục bộ, sau đó xóa thiết bị khỏi tài khoản Microsoft. Đây là cách để làm điều đó.

Di chuyển qua tài khoản cục bộ

Bước 1 : Mở phần mềm Settings. Chuyển đến Accounts > Your info .

Bước 2 : Nhấp vào liên kết Sign in with a local account instead .

Bước 3 : Nhấp vào liên kết sẽ hiển thị hộp thoại “Are you sure you want to switch to a local account?” . Nhấp vào nút Next.

Nhấp vào liên kết sẽ hiển thị hộp thoại “Are you sure you want to switch to a local account?”
Nhấp vào liên kết sẽ hiển thị hộp thoại “Are you sure you want to switch to a local account?”

Bước 4 : Nhập mã PIN mà bạn đã tạo trước đấy cho tài khoản Microsoft.

Bước 5 : Nhập tên cho tài khoản người sử dụng cục bộ, rồi nhập mật khẩu gấp đôi trước lúc nhấp vào nút Next. Nếu bạn không muốn có mật khẩu cho tài khoản, hãy để trống trường New password Confirm password . Nếu bạn đang bán thiết bị, việc không sử dụng mật khẩu cho tài khoản sẽ tốt hơn.

Nhập tên cho tài khoản người dùng cục bộ
Nhập tên cho tài khoản người dùng cục bộ

Bước 6 : Cuối cùng, nhấp vào nút Sign out and finish để đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft. Làm như vậy sẽ hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft của bạn.

Bây giờ, bạn sẽ thấy màn hình khóa. Bạn cũng có thể có thể đăng nhập vào tài khoản cục bộ vừa tạo và điều phối đến Settings > Update & Security > Activation .

Bây giờ, trang Activation sẽ hiện thông báo “Windows is activated with a digital license” hoặc “Windows is activated” , thay vì “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account” .

Activation sẽ hiển thị thông báo “Windows is activated with a digital license” hoặc “Windows is activated”
Activation sẽ hiển thị thông báo “Windows is activated with a digital license” hoặc “Windows is activated”

Xóa thiết bị khỏi tài khoản

Bước 7 : Bây giờ, bạn đã hủy liên kết giấy phép khỏi tài khoản Microsoft của mình. Đã đến lúc xóa thiết bị Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft. Để làm điều đó, hãy truy cập trang Devices trong trình duyệt web, đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng trước đấy vào Windows 10.

Bước 8 : Trang hiển thị tất cả những thiết bị được liên kết với tài khoản Microsoft. Để xóa thiết bị, nhấp vào liên kết Manage ngay bên dưới thiết bị.

Nhấp vào liên kết Manage
Nhấp vào liên kết Manage

Nếu bạn có nhiều máy tính được liên kết với tài khoản Microsoft, bạn nên kiểm tra chéo tên máy tính được hiện trên trang với tên máy tính mà bạn mong muốn xóa bỏ tài khoản Microsoft, để đảm nói rằng bạn đang xóa đúng máy tính muốn bán hoặc tặng.

Để biết tên máy tính của bạn, hãy nhập sysdm.cpl vào chỗ kiếm tìm trên thanh tác vụ và nhấn phím Enter để mở hộp thoại System Properties. Tab Computer Name sẽ hiển thị tên máy tính của bạn. Kiểm tra xem tên được hiển thị ở đây có khớp với tên được hiện trên trang Devices của tài khoản Microsoft không.

Tab Computer Name sẽ hiển thị tên máy tính của bạn
Tab Computer Name sẽ hiển thị tên máy tính của bạn

Bước 9 : Trong trang kết quả, nhấp vào tượng trưng mũi tên xuống kế bên tùy chọn Manage và sau đó nhấp vào tùy chọn Remove laptop.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, tài khoản Microsoft, hủy liên kết giấy phép Windows 10, hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft

Bài viết Cách hủy liên kết giấy phép Windows 10 khỏi tài khoản Microsoft được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.