Cách kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng

Kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng giúp bạn hiểu rằng nguồn gốc xuất phát của hệ thống máy tính đang sử dụng địa điểm đó, vậy cách kiểm tra IP của nước đang sử dụng như làm sao? Mời các bạn tham khảo việc làm trong bài viết dưới đây.

Thực tế cấu trúc địa điểm IP không cấp phép chúng ta chỉ nhìn vào IP mà hiểu rằng địa thế địa lý của hệ thống đang có địa điểm IP đó. Trong địa điểm IP không có một phần cho bạn biết ngay máy tính đang được gán địa điểm đó nằm ở nước nào.Tuy nhiên, chúng ta vẫn có nhữngh để kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng. Dưới đây là tổng hợp vài cách bạn cũng có thể áp dụng:

Cách 1: Kiểm tra qua WhaIsMyIP

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này trong nhiều tình huống, ví dụ như để kiểm tra xem địa điểm IP của chính máy tính của bạn, IP của công ty, văn phòng hoặc 1 người nào đó.

Bước 1: Truy cập vào WhaIsMyIP Tại đây

Bước 2: Để kiểm tra tin tức một địa chi IP, bạn click vào mục IP Address Lookup

cach kiem tra ip cua nuoc nao dang su dung

Bước 3: Nhập địa điểm IP cần kiểm tra vào ô IP Address Lookup, nhấn Lookup để kiểm tra.

cach kiem tra ip cua nuoc nao dang su dung 2

Kết quả sẽ hiển thị cho bạn đầy đặn tin tức địa điểm IP mà bạn cần check gồm những: Thành phố, Quốc gia, Mã bưu điện, Nhà cung cấp Internet…

Cách 2: Kiểm tra qua IP2Location

IP2Location cũng là website giúp bạn kiểm tra tin tức địa điểm IP tương đối tiện dung

Để kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng bạn cũng làm trình tự theo những bước như sau:

Bước 1: Truy cập địa điểm website IP2Location Tại đây

Bước 2: Nhập địa điểm IP cần kiểm tra tại ô Search box. Nhấn Search để bắt đầu kiểm tra.

Kết quả cũng hiển thị cho bạn biết bao tin tức của địa điểm IP bạn vừa nhập.

Trên đây là 2 cách giúp bạn kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng. Ngoài ra còn có một số website check địa điểm IP đáng tin cậy khác như whatismyIPaddress.com hay IPlocation.net…Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là kết quả trả về không thực sự chính xác 100%. vì còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác như bộ phận đăng ký địa điểm IP, nhà sản xuất dịch vụ Internet, proxy, trạng thái IP ảo, hệ thống viễn thông…

https://truongthinh.info/cach-kiem-tra-ip-cua-nuoc-nao-dang-su-dung-23191n/
Khi sử dụng máy tính để tránh hiện tượng xung đột giữa các địa điểm IP trong cùng một mạng thì bạn nên đặt địa điểm IP khác nhau cho từng mãy tính bằng phương pháp thay đổi địa điểm IP, phương pháp thay đổi địa điểm IP cũng tương đối dễ dàng, độc giả cũng có thể tham khảo bài viết chỉ dẫn thay đổi địa điểm IP cho windows để dễ dàng hơn khi có nhu cầu cần thực hành. Chúc bạn thành đạt.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group