Cách kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng trên macOS

Website truongthinh.info có bài Cách kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng trên macOSNhiều ứng dụng cài đặt trên macOS cần truy cập một số nội dung như camera, danh bạ, micro,… Vậy làm sao để xem lại các quyền truy cập của ứng dụng trên macOS?

Khi cài đặt phần mềm trên macOS thì người dùng cũng cần được coi phép ứng dụng truy cập một số quyền như truy cập album ảnh, sử dụng camera, truy cập vào danh bạ trên thiết bị,… Việc này đôi khi cũng khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân. Nếu vậy chúng ta có thể kiểm tra lại mọi thứ các quyền truy cập của phần mềm đã cài đặt trên macOS, để cũng đều có thể gỡ phần mềm trên macOS nếu ứng dụng có truy cập vào một số tin tức cá nhân trên hệ thống. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách xem quyền truy cập của ứng dụng trên macOS.

Hướng dẫn xem quyền truy cập của phần mềm macOS

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào System Preferences rồi click tiếp vào Security & Privacy trong danh sách hiển thị bên dưới như hình dưới đây.

Truy cập quyền riêng tư

Tiếp đến chuyển qua giao diện tiếp theo bạn bấm vào tab Privacy như hình dưới đây.

Privacy

Bước 2:

Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy các quyền truy cập riêng tư trong hệ thống ở cột bên trái và ứng dụng sử dụng những quyền đó ở cổ bên phải. Với những máy Mac có cài đặt mật khẩu thì nội dung sẽ bị làm mờ đi, nhấn vào biểu trưng ổ khóa bên dưới để mở khóa thiết lập thay đổi.

Mở khóa thiết lập

Bước 3:

Khi đã mở khóa, người sử dụng nhấn vào những quyền truy cập ở bên trái để kiểm tra và bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng đã truy cập quyền này ở bên phải.

Bây giờ để không cho ứng dụng nào truy cập quyền trên macOS thì bạn chỉ cần bỏ tích tại ứng dụng đó.

Xem quyền truy cập

Xem thêm:

  • Cách “khóa” camera và micro trên máy Mac
  • Cách liệt kê mọi thứ các ứng dụng trên Mac

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng macos, xem quyền sử dụng của ứng dụng macos, gỡ ứng dụng macos, xóa quyền sử dụng của ứng dụng macos, gỡ quyền truy cập ứng dung macos

Bài viết Cách kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng trên macOS được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.